Tìm hiểu quyền lợi khi mua bảo hiểm cháy nổ ô tô

Ở trong thời gian gần đây cũng đã có rất là nhiều sự việc cháy nổ xe ô tô liên tiếp xảy ra và đã khiến cho những chủ trương tiện tham gia giao thông phải lo ngại về tính mạng cũng như là về tài sản của chính bản thân và của cả gia đình. Vì vậy cũng có nhiều khách hàng phải băn khoăn không biết là có nên mua bảo hiểm cháy nổ ô tô hay là không? Và gói bảo hiểm này mang đến những quyền lợi gì?

Những quyền lợi khi mua bảo hiểm cháy nổ ô tô

Khi tham gia vào loại hình bảo hiểm ô tô bắt buộc, thì các khách hàng cũng sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán một khoản tiền mà khách hàng cần phải bồi thường theo như Luật dân sự về các thiệt hại đã gây ra cho người thứ ba cùng với những hành khách ngồi trên xe theo như hợp đồng vận chuyển do đó việc sử dụng chiếc xe cơ giới đã gây ra.

Tìm hiểu quyền lợi khi mua bảo hiểm cháy nổ ô tô

Đối với những công ty bảo hiểm cũng sẽ thanh toán cho những khoản chi phí hợp lý cho việc bồi dưỡng và cứu chữa, phục hồi sức khỏe cũng như là mai táng phí hợp lý,… và với mức độ lỗi của các chủ xe khi xảy ra những sự cố thiệt hại về người.

Đối với những tài sản, khi mua bảo hiểm cháy nổ ô tô thì công ty bảo hiểm cũng sẽ đền bù cho những thiệt hại dựa trên cơ sở thiệt hại thực tế cùng với những lỗi của khách hàng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng còn được thanh toán cho các chi phí hợp lý và cần thiết nhằm ngăn ngừa cũng như là hạn chế những tổn thất có liên quan như gọi cứu hỏa và sử dụng loại bình chữa cháy.

Tìm hiểu quyền lợi khi mua bảo hiểm cháy nổ ô tô

Với loại hình bảo hiểm vật chất thì các công ty bảo hiểm cũng sẽ bồi thường cho các thiệt hại về vật chất của chiếc xe gây ra do các tai nạn bất ngờ trong những trường hợp đâm va, hỏa hoạn, lật đổ, cháy nổ, những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên (bão, sụt lở, lũ lụt, sét đánh, mưa đá, động đất, mất toàn bộ xe). Đây cũng chính là loại hình bảo hiểm sẽ bồi thường những thiệt hại khi xảy ra tai nạn bất ngờ ngoài tầm kiểm soát của chủ xe như là cháy nổ hoặc là ngập nước.

Những giấy tờ chung để có thể thanh toán gói bảo hiểm cháy nổ ô tô

Bên cạnh những quy định trên, các khách hàng cũng cần phải thu thập được đầy đủ những loại giấy tờ để cho các công ty bảo hiểm thanh toán một cách nhanh chóng nhất. Tùy thuộc vào những quy định của từng công ty bảo hiểm mà những giấy tờ ở các công ty cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên thì cũng vẫn có các giấy tờ được quy định chung bắt buộc cần phải có khi mua bảo hiểm cháy nổ ô tô:

Hồ sơ tai nạn sẽ do các cơ quan Công an lập

Tìm hiểu quyền lợi khi mua bảo hiểm cháy nổ ô tô

Những giấy tờ có liên quan tới xe như là giấy chứng nhận bảo hiểm và giấy chứng nhận trong việc kiểm định an toàn môi trường, giấy đăng ký xe và bằng lái xe.

Những chứng từ và hóa đơn có liên quan tới những chi phí và các chứng từ y tế, chi phí thay thế và sửa chữa có liên quan tới việc giải quyết được những vụ tai nạn giao thông.

Hiện nay cũng có rất nhiều các công ty bảo hiểm chuyên cung cấp những hình thức bảo hiểm cháy nổ dành cho chiếc xe ô tô như Bảo việt, PTI hay PVI,… Khách hàng cũng có thể yên tâm tin thưởng chọn mua bảo hiểm cháy nổ ô tô cũng như là tình hình tài chính cá nhân để chọn lựa được gói bảo hiểm thích hợp nhất.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *