Tìm hiểu gói bảo hiểm hàng không mà bạn trước khi mua

Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh nhất hiện nay. Nếu di chuyển giữa 2 quốc gia thì sử dụng máy bay là tiết kiệm nhất. Tuy máy bay rất ít khi xảy ra tai nạn, nhưng nếu xảy ra thì gây thiệt hại về người và của là vô cùng lớn. Để đảm bảo lợi ích của bạn khi đi máy bay mà xảy ra sự cố là việc mua bảo hiểm hàng không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu gói bảo hiểm này nhé.

Tìm hiểu bảo hiểm hàng không

1, Bảo hiểm hàng không là gì?

Là loại hình bảo hiểm đặc biệt dành cho các hoạt động của máy bay cũng như những rủi ro xảy ra đến với khách hàng có liên quan đến ngành hàng không. Đây là một trong những dịch vụ kinh doanh đặc thù của các công ty bảo hiểm.

Tìm hiểu gói bảo hiểm hàng không mà bạn trước khi mua

Thời gian gần đây đây, nhiều vụ tai nạn máy bay đã xảy ra đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ sử dụng gói bảo hiểm này hơn nhằm bảo vệ tính mạng và quyền lợi của mình. Việc ra đời gói bảo hiểm hàng không  nhằm đảm bảo tối đa cho sự an toàn của các hãng hàng không và hành khách. Bạn có thể mua gói bảo hiểm này ở tất cả các đại lý máy bay trên toàn quốc. Có 2 loại bảo hiểm là bảo hiểm là tổ chức và cá nhân.

2, Các loại bảo hiểm

Bảo hiểm cho các tổ chức: có 2 loại là bảo hiểm các hãng hàng không và bảo hiểm vệ tinh

– Bảo hiểm dành cho các hãng hàng không thường được sử dụng bởi những hãng hàng không quốc gia, các chuyến bay thuê chuyến hay chuyến bay làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa hàng không và cuối cùng là hãng hàng không giá rẻ.

– Bảo hiểm vệ tinh sẽ thực hiện các chức năng bảo hiểm cho đơn vị sản xuất máy bay và phụ tùng khí tài cũng như việc kiểm soát không lưu, các sân bay, các công ty phục vụ mặt đất và bảo trì, sửa chữa trong quá trình tra nạp nhiên liệu và dịch vụ.

Bảo hiểm cá nhân:

– Là đảm bảo vận chuyển an toàn bằng đường hàng không theo đó công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm về mọi rủi ro gây ra mất mát, hư hỏng cho hàng hoá hoặc tính mạng của người tham gia.

– Trường hợp không nhận được bảo hiểm đó là: Người tham gia cố ý làm hỏng hàng hóa, do việc đóng gói hoặc chuẩn bị hàng hoá không đầy đủ hoặc không thích hợp hay những hàng hoá  bị rò chảy thông thường, hao hụt trọng lượng hay giảm thể tích thông thường hoặc hao mòn tự nhiên….và rất nhiều các quy định khác.

3, Lợi ích khi tham gia bảo hiểm

– Chuyến bay bị hủy: đây là việc hay xảy ra đối với các chuyến bay ở nước ta. Nếu chuyến bay bị hủy hoặc bị đứt đoạn vì những nguyên nhân do nhà vận chuyển thì hãng hàng không sẽ bồi hoàn tiền vé cho khách hàng, nhưng nếu là do lỗi của khách hàng thì công ty bảo hiểm sẽ đền bù số tiền đó cho khách hàng.

Tìm hiểu gói bảo hiểm hàng không mà bạn trước khi mua

– Chuyến bay bị delay: khi chuyến bay bị delay, bảo hiểm sẽ bồi hoàn những chi phí phát sinh trong thời gian chờ chuyến bay như ăn uống, phòng nghỉ khách sạn hay di chuyển…

– Tai nạn/bệnh tật: trong suốt quá trình vận chuyển, nếu hành khách bị thương hoặc bị bệnh mà không phải bản thân cố ý gây ra thì bảo hiểm sẽ chịu những chi phí đó. Nếu hành khách phải cấp cứu tại một bệnh viện hay cơ sở y tế, bảo hiểm sẽ chịu toàn bộ chi phí. Đây là một sản phẩm dịch vụ quan trọng, cần phải có, đặc biệt là khi bạn bay ra nước ngoài.

– Công ty vận chuyển phá sản: nếu tiền đặt cọc hay tiền vé bị mất vì công ty vận chuyển phá sản thì bảo hiểm sẽ hoàn trả đầy đủ cho khách hàng. Đây là lợi thế nổi bật khi bạn chọn mua bảo hiểm hàng không từ một công ty bảo hiểm độc lập.

Trên đây là thông tin về gói bảo hiểm hàng không mà bạn cần biết. Với các sự cố của máy bay thời gian gần đây, chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm để đảm bảo an toàn. Hãy nghĩ về người thân của mình. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *