Tìm hiểu đặc trưng của bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ chính là một trong 2 loại hình bảo hiểm thương mại. Bảo hiểm nhân thọ chính là loại hình bảo hiểm qua đó doanh nghiệp bảo hiểm cam kết sẽ trả một số tiền thỏa thuận khi mà có những sự kiện quy định xảy ra có liên quan tới sức khỏe và sinh mạng của con người. Thì khi đó bảo gói bảo hiểm phi nhân thọ sẽ là những nghiệp vụ bảo hiểm thương mại khác không phải là gói bảo hiểm nhân thọ, và đây là loại bảo hiểm qua đó những doanh nghiệp bảo hiểm luôn cam kết là sẽ chi trả và bồi thường khi có những trường hợp xảy ra có liên quan tới những tổn thất về vật chất và tai nạn con người cùng với trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm .

Những đặc trưng của loại bảo hiểm phi nhân thọ

– Sản phẩm của bảo hiểm chính là sản phẩm vô hình: thế nào là dòng sản phẩm vô hình?
Sản phẩm bảo hiểm, về bản chất thì đó là một dịch vụ và một lời cam kết của chính công ty bảo hiểm đưa ra cho các khách hàng. Khách hàng khi đóng phí để đổi lấy các cam kết bồi thường hoặc là chi trả ở trong tương lai.

Tìm hiểu đặc trưng của bảo hiểm phi nhân thọ

Khác với so với dòng sản phẩm bảo hiểm vật chất mà người mua cũng có thể cảm nhận được qua những giác quan và người mua sản phẩm bảo hiểm không thể chỉ ra kích thước, màu sắc, hoặc là kích thước, mùi vị của dòng sản phẩm đó. Họ cũng không thể cảm nhận được bằng những giác quan như là cầm nắm, sờ mó, nếm thử hoặc là ngửi,…

Để có thể khắc phụ được các khó khăn này, cũng là để củng cố được niềm tin của khách hàng, những công ty bảo hiểm đã tìm phương pháp tăng tính hữu hình của sản phẩm. Chú ý các lợi ích có liên quan tới dịch vụ: sử dụng những người nổi tiếng và có uy tín để tuyên truyền về dịch vụ, phát triển một hệ thống đại lý chuyên nghiệp, xây dựng uy tín của công ty bảo hiểm; tăng cường những vai trò quan trọng của những hoạt động marketing. Như vậy thì lòng tin cùng chất lượng của dịch vụ khách hàng cũng chính là chìa khóa để có thể bán được sản phẩm bảo hiểm

– Bảo hiểm có một chu trình kinh doanh ngược

– Tâm lý của người mua hàng không muốn tiêu dùng dịch vụ bảo hiểm này

Những đặc điểm riêng của bảo hiểm phi nhân thọ

Ngoài các đặc điểm chung của loại bảo hiểm phi nhân thọ đã đề cập ở trên, thì gói bảo hiểm này còn có các đặc điểm riêng cơ bản như sau:

Tìm hiểu đặc trưng của bảo hiểm phi nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm sẽ là hợp đồng mà có thời giạn bảo hiểm thường là một năm hoặc là ngắn hơn( như gói bảo hiểm cho một chuyến hoạt động từ A cho tới B hoặc là một chuyến du lịch ngắn ngày…)

Hợp đồng bảo hiểm sẽ chỉ bồi thường cũng như là chi trả bảo hiểm khi mà có những rủi ro được bảo hiểm xảy ra ở trong thời gian mà hợp đồng con hiệu lực.

Phí của bảo hiểm đã được tính dành cho thời hạn bảo hiểm, thông thường thì phí tính cho từng năm bảo hiểm hoặc là cho từng chuyến. Phí bảo hiểm cho các năm tiếp theo thì cũng sẽ có sự thay đổi. Phí bảo hiểm sẽ còn phụ thuộc vào mức độ rủi ro.

Trừ những nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ con người còn những nghiệp vụ khác như là tài sản hay trách nhiệm dân giữa Người bảo hiểm cùng người được bảo hiểm và người thứ 3 liên quan đến rủi ro vảo hiểm thì cũng đều có mối quan hệ về trách nhiệm và quyền lợi bồi thường cho những thiệt hại.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *