Tìm hiểu về bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Để có thể được trả bảo hiểm ngay cả khi các chủ xe là người gây ra lỗi lầm, đó là cũng là cách hiểu thông thường của những chủ xe khi chọn mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều. Vậy sự thật của loại bảo hiểm này sẽ như thế nào?

Tìm hiểu về bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Nếu như bạn là người lần đầu mua xe thì các bạn cũng cần phải nắm rõ các kiến thức cơ bản về loại bảo hiểm cho xe ô tô để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều có nghĩa là gì?

Bảo hiểm 2 chiều chính là sự kết hợp giữa 2 loại hình bảo hiểm, đó cũng chính là bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe ô tô hay còn được gọi là bảo hiểm ô tô bắt buộc cùng với bảo hiểm vật chất ô tô.

Quyền lợi của bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Bảo hiểm thiệt hại cho bản thân của chiếc xe, có nghĩa là công ty bảo hiểm cũng sẽ có trách nhiệm bồi thường cho các thiệt hại vật chất xe đã gây ra khi gặp phải tai nạn bất ngờ, những trường hợp đâm va, lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ, các tai nạn do thiên nhiên, cùng các tổn thương về chiếc xe do có sự cố ý của người khác,… Phạm vi để bồi thường rộng tới đâu sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm người mua chọn lựa, vào phạm vi của từng công ty cung cấp cùng với thoả thuận dựa trên hợp đồng của các khách hàng cùng với công ty bảo hiểm.

Tìm hiểu về bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Bảo hiểm cùng sẽ chi trả cho những thiệt hại do chủ xe sử dụng xe gây ra cho bên thứ ba (bảo hiểm trách nhiệm dân sự của bên thứ ba): có nghĩa là các chủ xe cũng sẽ được bồi thường đối với người thứ ba cùng với những hành khác (theo như hợp đồng vận chuyển hành khách), thông thường là với các đối tượng bị thiệt hại về thân thể và tài sản bị gây ra bởi những xe cơ giới được bảo hiểm, riêng chủ xe cùng với phụ lái thì cũng sẽ không được hưởng bảo hiểm.

Các trường hợp không nhận được bồi thường bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Những trường hợp sẽ không được bảo hiểm xe ô tô 2 chiều trường hợp mà không được bảo hiểm bồi thường, cụ thể là như sau:

– Khoản tiền đầu tiền của mọi tổn thất chính là mức miễn thường như đã ghi nhận ở trên bản tóm tắt hợp đồng của bảo hiểm.

– Mất đi tính năng sử dụng hoặc là bất kỳ các tổn thất mang đến hậu quả khác.

– Những hao mòn tự nhiên, hỏng hóc và hư hỏng về cơ hay là điện.

Tìm hiểu về bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

– Những thiệt hại về săm lốp xe, đồng thời sẽ gây ra các thiệt hại dành cho bộ phận khác của chiếc xe trong cùng một vụ tai nạn.

– Tổn thất về động cơ của chiếc xe do đi vào đường ngập nước hoặc là do bị nước lọt vào động cơ xe gây ra hiện tượng thủy kích sẽ làm hỏng động cơ của chiếc xe.

– Lần yêu cầu bồi thường bảo hiểm thứ ba trở đi do tổn thất gây ra bởi trộm cắp bộ phận và đã hai lần được bồi thường do bị trộm cắp bộ phận trong thời hạn của bảo hiểm.

– Các tổn thất về vật chất của xe gây ra bởi những hiện tượng thủy kích đối với: xe hybrid (xe vừasử dụng xăng và vừa sử dụng điện), chiếc xe khách chở người trên tám chỗ cùng với  xe tải các loại.

– Các tổn thất về những bộ phận độ thân xe.

– Tất cả những loại mà tem xe không còn nguyên bản, đối với chiếc xe ôtô đã ngưng sản xuất thì tất cả những loại tem xe cũng đều không được hưởng bảo hiểm.

– Các tổn thất dành cho những bộ phận mà không phải là nguyên bản và cũng không được khai báo trong những phần phụ kiện gắn thêm ở trong phiếu giám định chiếc xe.

– Các tổn thất của khách hàng mà không thông báo chính thức cho công ty bảo hiểm.

Hiện nay thì việc sở hữu một chiếc xe ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển đơn thuần mà nó còn là một tài sản lớn đối với mỗi gia đình, vì thế quyết định chọn mua gói bảo hiểm xe ô tô 2 chiều chính là phương pháp vô cùng thông minh, giúp giảm thiểu tối đa các thiệt hai nếu như chiếc xe không may gặp phải những rủi ro.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời