Thông tin cơ bản về khối Schengen

Để phục vụ khách hàng tìm hiểu để đi du lịch, du học, đi công tác, thăm thân tại các nước trong khối Schengen, ibaoviet.vn xin cung cấp tới quý khách hàng thông tin cơ bản và 1 số điểm lưu ý của khối Schengen này.

Khối Schengen là một liên minh giữa các nước trong khối liên minh Châu Âu và được ràng buộc với nhau về một hiệp ước gọi là hiệp ước Schengen.

Hiệp ước Schengen là hiệp ước về đi lại tự do do một số nước Châu Âu ký kết. Hiệp ước Schengen được thoả thuận xong ngày 19 tháng 6 năm 1990. Đến ngày 27 tháng 11 năm 1990, 6 nước Pháp, Đức, Luxembourg, Bỉ, Hà Lan và Ý chính thức ký Hiệp ước Schengen. Hai nước Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ký ngày 25 tháng 6 năm 1991. Ngày 26 tháng 3 năm 1995, hiệp ước này mới có hiệu lực tại 7 nước thành viên. Hiệp ước quy định quyền tự do đi lại của công dân các nước thành viên. Đối với công dân nước ngoài chỉ cần có visa của một trong 9 nước trên là được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen. Tính đến 19/12 năm 2011, tổng số quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 26 nước, được gọi là các quốc gia Schengen: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein (trong đó có 22 nước thuộc khối liên minh châu Âu).

Thông tin cơ bản về khối Schengen
Tìm hiểu về hiệp ước Schengen

Visa vùng Schengen: Đối với người nước ngoài, muốn vào Vùng Schengen phải xin một visa đồng nhất gọi là Visa Schengen tại sứ quán hay lãnh sự quán của một nước mà mình muốn tới đầu tiên, sau đó có thể tự do đi lại trong Vùng Schengen. Loại visa này thường chỉ có thời hạn tối đa là 3 tháng.

Khối Schengen
Khối Schengen

Tự do di chuyển đi lại trong khu vực khối Schengen mà không cần thị thực và không có sự kiểm soát biên giới!

Khu vực khối Schengen được đặt tên sau khi “Hiệp ước Biên giới Schengen” tuyên bố về vùng thuộc 26 nước thành viên Châu Âu cùng thỏa thuận về việc bãi bỏ quyền kiểm soát biên giới giữa các nước thành viên, để phục vụ cho việc tự do di chuyển không giới hạn của công dân, hàng hóa, dịch vụ, và nguồn vốn theo sự điều chỉnh cân đối với những quy định chung về việc kiểm soát biên giới bên ngoài và ngăn chặn tội phạm qua hệ thống pháp luật chung và việc hợp tác an ninh.

Khu vực khối Schengen bao gồm phần lớn các quốc gia Châu Âu, ngoại trừ Vương quốc Anh và các quốc gia như Romania, Bulgary, Croatia, Cộng hòa Síp, và Ireland sẽ sắp tham gia vào hiệp ước. Tuy nhiên, có một số quốc gia chưa nằm trong Liên minh Châu Âu EU như Norway, Iceland, Thụy Sỹ, và Lichtenstein nhưng hiện đang thuộc khu vực khối Schengen và luôn thực hiện theo đúng chính sách về tự do đi lại.

Thực tế, việc sở hữu Thẻ định cư vĩnh viễn cho phép bạn và cả gia đình được đi lại trong tất cả các quốc gia thuộc khu vực Schengen mà không cần thị thực và không có sự kiểm soát biên giới!

Qúy khách có thể tham khảo thêm sản phẩm: Bảo hiểm du lịch quốc tế

 

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời