Bảo hiểm không giúp phòng tránh rủi ro mà là một dạng tài trợ rủi ro bằng cách hỗ trợ tài chính khi rủi ro bất ngờ xảy ra…!!!

Phải đối mặt với rủi ro trong cuộc sống bằng cách nào?

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng phải đối mắt với nhiểu rủi ro hơn. Từ vấn đề ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, tai nạn,…cho đến bệnh hiểm nghèo đang trở thành nỗi bất an, lo lắng chung của cả xã hội:

Theo thống kế của Tổ chức Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC), năm 2018, tại Việt Nam có khoảng 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người đang phải chung sống với căn bệnh này. Dự báo con số này sẽ vượt 200.000 người vào năm 2020.

Cũng trong năm vừa qua, theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, cả nước đã xảy ra 17.626 vụ tai nạn giao thông làm hơn 7.000 người tử vong và hơn 20.000 người bị thương. Như vậy, bình quân mỗi ngày Việt Nam xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông, cướp đi sinh mạng của hơn 20 người.

Những con số này thật đáng báo động khi mà rủi ro ngày càng gia tăng và kéo theo nhiều hệ lụy. Trực tiếp gánh chịu những hậu quả của rủi ro chính là nạn nhân và người thân của họ: “Người thân của tôi đã mất và để lại 3 đứa con nhỏ, gia đình tôi buồn lắm. Tôi không có nghề nghiệp gì hết, bây giờ không biết làm sao có tiền để trang trải cuộc sống, nuôi con để cho chúng ăn học thành đạt. Trong gia đình tôi, anh là lao động chính”.

Điều đáng buồn là, có rất nhiều gia đình trở nên khó khăn, túng thiếu khi người trụ cột gia đình không may gặp tai nạn. Những người phụ thuộc thường sống với nhiều nỗi lo và sự mất phương hướng. Do vậy, nhìn vào thực tế cuộc sống, mỗi cá nhân hay mỗi gia đình phải có sẵn các biện pháp để phòng tránh rủi ro cũng như xây dựng một kế hoạch tài chính nhất định để giảm thiểu khó khăn về vật chất khi không may gặp phải rủi ro.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách bảo vệ tài chính nhằm khắc phục những hậu quả khi rủi ro bất ngờ xảy ra.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là biện pháp hiệu quả để đảm bảo tài chính khi không may có rủi ro bất ngờ xảy ra. Quyền lợi bảo hiểm chi trả chính là số tiền ý nghĩa giúp chúng ta trang trải các chi phí điều trị như: nằm viện, phẫu thuật,…cho người gặp nạn và cũng chính là nguồn tài chính cần thiết giúp duy trì và ổn định cuộc sống cho người ở lại trong trường hợp người gặp nạn không may tử vong.

Có rất nhiều người quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ chỉ hướng tới việc tiết kiệm và đầu tư lâu dài. Tuy nhiên, yếu tố bảo vệ chính mới là ý nghĩa quan trọng nhất của bảo hiểm nhân thọ. Quyền lợi bảo vệ cơ bản của một chương trình bảo hiểm nhân thọ gồm: Quyền lợi tử vong, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn, quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.  Nhìn vào những trường hợp chi trả thực tế, chúng ta sẽ nhận ra quyền lợi bảo vệ quan trọng như thế nào:

Trong lịch sử chi trả của các đơn vị bảo hiểm đã có rất nhiều trường hợp chi trả cho khách hàng với số tiền chi trả rất lớn, nổi bật trong đó là con số 8,4 tỷ đồng được Bảo Việt Nhân thọ chi trả cho khách hàng không may gặp nạn. Anh Nguyễn V.P là chủ một cửa hàng tạp hóa tại TP. Hồ Chí Minh, tham gia ký hợp đồng với Bảo Việt Nhân thọ để được đảm bảo trước các rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, tháng 6/2018, khi mới đóng xong kỳ phí đầu tiên, vợ chồng anh P đã không may tử vong khi cửa hàng đã bị bốc cháy ngay trong đêm. Hậu quả là người con trai duy nhất của gia đình chưa tròn 13 tuổi cùng người bà đã phải chuyển về sống trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bảo Việt Nhân thọ đã phối hợp cùng cơ quan có liên quan để tiến hành xác minh thông tin sự việc nhằm giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng nhanh chóng và minh bạch nhất. Dựa vào hợp đồng của khách hàng, đơn vị này đã tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm lên đến 8,4 tỷ đồng trước sự xúc động và cảm kích của người nhà khách hàng. Rõ ràng, rủi ro bất ngờ trong cuộc sống là điều không ai mong muốn. Và thiệt hại về tính mạng luôn là điều buồn nhất, mang đến nỗi đau cả vật chất lẫn tinh thần cho người ở lại. Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ ngày càng cao của khách hàng, Bảo Việt Nhân thọ – Đơn vị bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam đã cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm có tính năng bảo vệ cao cho khách hàng, nổi bật trong đó là sản phẩm “An Phát Cát Tường”:

Điểm ưu việt của “An Phát Cát Tường” chính là khả năng bảo vệ toàn diện cho người tham gia bảo hiểm. Sản phẩm này bảo hiểm cho cả bệnh ung thư giai đoạn đầu, và giai đoạn cuối với số tiền chi trả tối đa lên đến 100% số tiền bảo hiểm bệnh ung thư. Đây chính là một trong những nỗ lực rất lớn của Bảo Việt Nhân thọ nhằm đáp ứng nhu cầu được bảo vệ ngày càng cao của khách hàng. Bên cạnh bảo hiểm bệnh ung thư, “An Phát Cát Tường” còn bảo hiểm cho bệnh đột quỵ khi người tham gia xuất hiện các tình trạng của bệnh đột quỵ nặng và đột quỵ nghiêm trọng; chi trả trước 50% quyền lợi tử vong khi người tham gia bảo hiểm mắc các bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối. Đặc biệt, khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi chăm sóc y tế toàn diện, chi trả tối đa lên tới 1.000 lần số tiền bảo hiểm của quyền lợi chăm sóc y tế.Với những ưu việt trên, “An Phát Cát Tường” đã được Tạp chí Đánh giá Tài chính và Ngân hàng toàn cầu Anh Quốc (Global Banking& Finance Review) vinh danh là “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam năm 2019” (Most innovative new life insurance Vietnam 2019).

Khi nào nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm chỉ thực hiện bảo vệ những rủi ro ngoài ý muốn ảnh hưởng tới sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm trong thời gian có hiệu lực của hợp đồng.

Bảo hiểm nhân thọ cũng không thực hiện chi trả cho những rủi ro cố ý hay có trước khi mua bảo hiểm. Bên cạnh đó, Bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ không thực hiện bảo vệ trước những rủi ro do các hoạt động vi phạm pháp luật hoặc rủi ro do thiên tai lớn như: động đất, lũ lụt…Bởi vậy, chỉ tham gia được bảo hiểm nhân thọ khi chưa cần, còn đến khi cần, khi đã bị bệnh tật, chưa chắc khách hàng có thể tham gia được nữa. Công ty bảo hiểm nhân thọ có thể từ chối khi khách hàng đã có những rủi ro sẵn có ở mức độ cao.

Nếu chúng ta muốn được bản thân được bảo vệ cũng như người thân, gia đình được bảo vệ thì ngay từ bây giờ hãy xây dựng cho mình một kế hoạch tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là để quản trị rủi ro bằng cách hỗ trợ tài chính, còn bản thân mỗi người cũng phải có ý thức phòng tránh rủi ro hay tai nạn trong cuộc sống.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn hoặc có bất cứ thắc mắc nào về bảo hiểm, xin quý khách có thể kết nối với IBAOVIET để được hỗ trợ và giải đáp theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất

 

 

 

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon