Tại sao nên mua bảo hiểm ô tô 1 chiều?

Hiện nay các chủ xe cơ giới đang rất quan tâm tới việc mua bảo hiểm ô tô 1 chiều hoặc là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bởi vì những quyền lợi và lợi ích mà nó đem đến.

Vì sao các chủ xe nên mua bảo hiểm ô tô 1 chiều?

Tại sao nên mua bảo hiểm ô tô 1 chiều?

Trên thị trường có 2 loại bảo hiểm ô tô đó chính là bảo hiểm ô tô 1 chiều hay còn gọi là gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự và gói bảo hiểm vật chất xe ô tô hay còn gọi là bảo hiểm 2 chiều. Hiện nay thì người điều khiển phương tiện giao thông nói chúng cùng với việc điều khiển ô tô nói riêng thì sẽ bắt buộc mua gói ảo hiểm dân sự tương ứng.

Bảo hiểm ô tô 1 chiều là gì?

Gói bảo hiểm này chính là sự chi trả và hỗ trợ về mặt tài chính từ doanh nghiệp bảo hiểm, khi các chủ xe hay lái xe gây ra thiệt hại về người hay tài sản của những người khác. Công ty bảo hiểm cũng sẽ chỉ thực hiện bảo hiểm cho việc hoàn tất được bồi thường cho những khoản chi phí về tính mạng, thân thể hoặc là phí sửa chữa xe cho bên thứ 3.

Phạm vi của gói bảo hiểm ô tô 1 chiều

– Đối với những người bị thiệt hại: sẽ bồi thường về mức chi phí hợp lý dành cho những thiệt hịa về tính mạng, thân thể cùng với tài sản về người và xe đối với những bên thứ 3. Hoặc là những thiệt hại về tính mạng, thân thể và tinh thần của khách hàng dựa vào bản hợp đồng vận chuyển.

Tại sao nên mua bảo hiểm ô tô 1 chiều?

– Đối với những thiệt hại có liên quan tới tài sản thì sẽ dựa trên mức độ lỗi của các chủ xe để có thể áp dụng để chi trả cho bồi thường những thiệt hại trên thực tế.

Tuy nhiên đối với một vài trường hợp sau thì công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường khi mua bảo hiểm ô tô 1 chiều. Cụ thể là như sau:

– Khi mà bên thứ 3 đang cố ý gây ra những thiệt hại thì cũng sẽ không được hưởng toàn bộ mức bồi thường tư doanh nghiệp bảo hiểm.

– Gói bảo hiểm này cũng sẽ không chi trả cho những tình huống mà lái xe gây ra tai nạn và bỏ chạy và cũng không có giấy tờ lái xe.

– Thiệt hại dẫn tới những hư hại cho nhà cửa, cây cối hay thiệt hại đối với tài sản bị cướp hay mất cắp khi xảy ra tai nạn.

– Thiệt hại đối với những tài sản như là tiền, vàng bạc, đá quý, những hiện vật mà có giá trị như đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm,…

– Chiến tranh khủng bổ, lũ lụt, động đất hay thiên tai,…

Phí của gói bảo hiểm ô tô 1 chiều

Biểu phí cùng với mức độ trách nhiệm cuả bảo hiểm tối thiểu là dựa theo như thông số 126/2008/TT-BTC của Bộ Trưởng Bộ Tài Chính và cụ thể là như sau:

Tại sao nên mua bảo hiểm ô tô 1 chiều?

– Gói bảo hiểm ô tô 1 chiều sẽ bồi thường về mức thiệt hại cho người do chiếc xe cơ giới đã gây ra là 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn/1 người

– Đối với những thiệt hại về tài sản do bị thiệt hại về mức tài sản do máy kéo, ô tô, xe máy nông, lâm nghiệp, xe máy thi công, cùng những loại xe đặc chủng được sử dụng cho mục đích là an ninh quốc phòng gây ra với mức bồi thường là 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Thời hạn bảo hiểm ô tô có hiệu lực

Thời hạn bảo hiểm có hiệu lực sẽ được bắt đầu tính từ ngày ghi ở trên giấy chứng nhận bảo hiểm, tuy nhiên sẽ không tính trước thời gian mà chủ xe đóng đủ phí bảo hiểm. Thời hạn thông thường là trong vòng 1 năm.

Những trường hợp bị hủy hợp đồng bảo hiểm

– Xe ô tô và xe cơ giới mà bị thu hồi biển số và đăng ký theo như quy định của luật pháp.

– Xe ô tô mà hết niên hạn sử dụng theo quy định của pháp luật.

– Xe bị hỏng không thể sử dụng được nữa hoặc là bị phá hủy do tai nạn giao thông gây ra được xác nhận bởi chính các cơ quan công an.

– Xe cơ giới bị cướp, bị trộm đã được công an xác nhận.

Đối với thực trạng an toàn giao thông như hiện nay của Việt Nam thì sự việc va chạm lưu thông và đôi khi sẽ xảy ra tai nạ là điều khó tránh. Các chủ xe cơ giới cũng nên mua bảo hiểm ô tô 1 chiều để giữ vững được tâm lý lái xe an toàn hơn.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *