Tại sao cần phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bảo việt?

Theo các thống kê gần đây thì nước ta trong những năm qua đã xảy ra nhiều vụ cháy nổ gây thiêt hại lớn về tính mạng và tài sản. Để phòng tránh những trường hợp rủi ro trên thì mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bảo việt là giải pháp tốt nhất. Thế nhưng cũng có rất nhiều người vẫn chưa biết rõ về loại bảo hiểm này. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân cần phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bảo việt

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bảo việt

Đây là một loại bảo hiểm vô cùng tiện ích nhưng không mấy ai quan tâm, thậm chí là không có nhiều người mua. Bởi họ chưa ý thức được sự nguy hiểm của các vụ cháy nổ.

Nguyên nhân trước tiên chúng tôi đã nêu thực trạng ở trên, các vụ cháy nổ ở nước ta đang ngày càng tăng, và diễn biến khá phức tạp. Và những thiệt hại về người và của là khôn lường, bởi thế khách hàng nên chọn gói bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bảo việt để có thể vệ an toàn cho gia đình mình, bảo vệ tài sản của bản thân, vì rủi ro có thể đến bất cứ khi nào mà mọi người không thể lường trước được.

Tại các khu chung cư, khi mà cháy nổ diễn ra nhiều hơn và các nguyên nhân cháy nổ cũng dễ hơn tại những ngôi nhà tách riêng biệt nên cần mua bảo hiểm để đề phòng. Mức độ lây lan tại các khu chung cư là rất dễ dàng, nhiều khi nguyên nhân cháy nổ không phải là từ gia đình mình nhưng bạn vẫn phải gánh chịu hậu quả, vậy nên có bảo hiểm để giảm tối đa sự rủi ro không đáng có.

Tiếp nữa, nước ta đã ban hành quy định mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, do vậy nếu không mua bảo hiểm cháy nhà cho mình tức là làm trái với quy định, và mức xử phạt sẽ tùy vào từng trường hợp và dao động từ 50.000VNĐ cho đến 50 triệu đồng. Do đó tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm cháy nhà cho mình, tránh trường hợp bị xử phạt mà lại còn đảm bảo an toàn nữa.

Những lợi ích khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bảo việt

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bảo việt

Khi mua bất cứ một loại bảo hiểm nào thì đều mang lại những lợi ích nhất định, và bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bảo việt cũng không ngoại lệ.

 • Lợi ích đầu tiên chính là việc bảo hiểm cháy nhà sẽ đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn nếu có sự cố không may xảy ra.
 • Khi mua bảo hiểm thì nếu có sự cố xảy ra các công ty, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đền bù thiệt hại cho khách hàng, và bạn có thể thỏa thuận với họ về việc sửa chữa các thiết bị đã bị hư hỏng, việc thay thế các tài sản đã mất trong cháy nổ, hoặc trả tiền bồi thường cho mình.
 • Khi mua khách hàng sẽ được đền bù theo quy định: số tiền mà khách hàng được đền bù sẽ là số tiền các giá trị của tài sản trên thị trường.
 • Bên cạnh đó khách hàng còn nhận được khá nhiều quyền lợi khi tham gia loại hình bảo hiểm cháy nhà, như việc được yêu cầu bồi thường nhanh, được tham gia vào nội dung của hợp đồng, và khởi kiện nếu như doanh nghiệp không làm đúng như yêu cầu.

Những điểm phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bảo việt

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bảo việt

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bảo việt không chỉ giúp chủ doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua những tổn thất không may mà còn phản ánh trách nghiệm với xã hội của doanh nghiệp đó. Sau đây là những địa điểm cần phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo Luật phòng cháy và chữa cháy:

 1. Học viện, trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp, trường dạy nghề, trường phổ thông và trung tâm giáo dục; nhà trẻ, trường mẫu giáo
 2. Bệnh viện, nhà điều dưỡng và các cơ sở y tế khám bệnh, chữa bệnh khác
 3. Trung tâm hội nghị, nhà rạp hát, hội trường nhà văn hóa, rạp chiếu phim, rạp xiếc; nhà thi đấu thể thao trong nhà; sân vận động, vũ trường, cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí đông người; công trình công cộng khác
 4. Bảo tàng, thư viện, triển lãm, cơ sở nhà lưu trữ; di tích lịch sử, công trình văn hóa, nhà hội chợ
 5. Chợ kiên cố, bán kiên cố; trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bách hóa
 6. Cơ sở phát thanh, truyền hình, bưu chính viễn thông
 7. Trung tâm chỉ huy, điều độ, điều hành, điều khiển
 8. Cảng hàng không, cảng biển, cảng thủy nội địa, bến xe;
 9. Nhà chung cư, nhà đa năng, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ
 10. Trụ sở cơ quan hành chính nhà nước; viện, trung tâm nghiên cứu, trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác
 11. Hầm lò khai thác than, hầm lò khai thác các khoáng sản khác cháy được;
 12. Cơ sở sản xuất vật liệu nổ, cơ sở khai thác, chế biến, sản xuất, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng, bảo quản dầu mỏ, sản phẩm dầu mỏ, khí đốt, cơ sở sản xuất, chế biến hàng hóa khác cháy được
 13. Kho vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, kho sản phẩm dầu mỏ, khí đốt, cảng xuất nhập vật liệu nổ, dầu mỏ, sản phẩm dầu mỏ, khí đốt.
 14. Cửa hàng kinh doanh xăng dầu, cửa hàng kinh doanh khí đốt
 15. Nhà máy điện, trạm biến áp từ 110 KV trở lên
 16. Nhà máy đóng tàu, sửa chữa tàu; nhà máy sửa chữa, bảo dưỡng máy bay
 17. Kho hàng hóa, vật tư cháy được hoặc hàng hóa vật tư không cháy đựng trong các bao bì cháy được; bãi hàng hóa, vật tư cháy được
 18. Công trình sản xuất công nghiệp có hạng nguy hiểm cháy nổ A, B, C, D, E thuộc dây chuyền công nghệ sản xuất chính

Suy có cùng thì việc mua bao hiem chay no bat buoc bao viet vô cùng cần thiết bở lẽ chúng ta không thể lường trước được những hậu quả hay rủi ro mà cháy nổ mang đến. Bởi vậy việc tốt nhất là chúng ta nên mua bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời