Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiền tiết kiệm?

Có không ít người đang băn khoăn rằng không biết nên sử dụng khoản tiền đang có để mua bảo hiểm hoặc là gửi tiền tiết kiệm. Vậy thì giữa hai hình thức mua bảo hiểm nhân thọ cùng với gửi tiền tiết kiệm sẽ có những điểm giống và khác nhau ra sao?

Phân biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiền tiết kiệm

Điểm giống nhau

– Giữa viêc gửi tiền tiết kiệm và bảo hiểm nhân thọ thì cũng đều thu hút được một lượng lớn tiền mặt từ mọi cá nhân cũng như là tập thể. Quỹ này thì cũng đều góp phần đầu tư cho sự phát triển kinh tế và góp phần chống lạm phát cũng như là tạo thêm được nhiều công ăn việc làm cho người dân và giúp giảm thiểu đi những tệ nạn xã hội.

Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiền tiết kiệm?
Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiền tiết kiệm?

– Người gửi tiền thì tới khi kết thúc thời hạn sẽ được nhân số tiền gốc cùng với một khoản lãi nhất định.

– Cả hai hình thức này thì đều góp phần tích cực vào sự tăng trưởng cũng như là phát triển của kinh tế cho đất nước, góp phần làm cho người lao động có một tương lai ổn định và thu hút được nguồn vốn nhàn rỗi vẫn còn tồn đọng. Chính vì vậy mà cả hình thức này cũng đều được nhà nước bảo hộ.

Điểm khác nhau

– Khác nhau về mục đích sử dụng

Mục đích của việc gửi tiền tiết kiệm đó chính là nhận lãi suất và thường thì sẽ được nhận ở trong một khoảng thời gian nhất định.

Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiền tiết kiệm?

Mục đích của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ không những mang tính chất là tiết kiệm mà nó còn có thể khắc phục được những bất trắc, rủi ro. Hay nói theo một cách khác thì gói bảo hiểm nhân thọ sẽ mang tính xã hội cùng với tính tương hỗ lớn hơn.

Khác nhau về tính chất:

Như đã nói ở trên thì chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy được. Đối với gói bảo hiểm nhân thọ còn mang tính xã hội sâu sắc.

Còn việc gửi tiết kiệm thì lại mang tính chất về kinh tế nhiều hơn.

Khác nhau về phương thức nộp và gửi

Gửi tiền tiết kiệm: Người có tiền cần phải mang số tiền mà mình có được tới các ngân hàng để tiến hành những thủ tục gửi tiết kiệm.

Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiền tiết kiệm?

Gới bảo hiểm nhân thọ: cũng có thể làm thủ tục cũng như là ký hợp đồng ngay ở nhà.

Khác nhau đó là về người gửi tiền cùng với người nhận:

Gửi tiết kiệm: Người gửi tiền cùng với người nhận là 1, hoặc là có thể có những người thừa kế hợp pháp.

Bảo hiểm nhân thọ: Thường sẽ có 2 trường hợp. Nếu như bảo hiểm có thời hạn thì người tham gia cũng với người nhận là như nhau. Chỉ có trường hợp nào mà đối tượng tham gia gói bảo hiểm chết đi thì người nhận mới là một người khác. Còn đối với những hợp đồng an sinh giáo dục thì những người tham gia cùng với người nhận sẽ là 2 đối tượng khác nhau.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời