Với tốc độ phát triển đất nước nhanh như hiện nay, mọi người đã dần quan tâm hơn đến việc mua bảo hiểm nhân thọ, với mục đích bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro bất ngờ trong hiện tại cũng như tương lai. Ngoài ra, hiện nay các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn giúp người tham gia thiết lập dự phòng và lập kế hoạch dài hạn cho cuộc sống bằng các quyền lợi tích lũy, đầu tư. Vậy những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì? Cùng tham khảo ở bài viết sau đây.

1/ Quyền lợi Tử vong

Quyền lợi bảo hiểm tử vong sẽ có hiệu lực tới khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn nếu như người được bảo hiểm vẫn còn sống hoặc tới khi hợp đồng bảo hiểm bị mất hiệu lực.Quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm Nhân thọ

Quyền lợi này được chi trả trong trường hợp Người được bảo hiểm tử vong khi hợp đồng đang có hiệu lực do một trong những nguyên nhân sau:

 • Do tai nạn xảy ra trong thời gian hợp đồng có hiệu lực
 • Do tự tử khi hợp đồng có hiệu lực hoặc được khôi phục từ đủ 24 tháng trở lên
 • Do các nguyên nhân khác (không phải do tai nạn, tự tử) khi hợp đồng có hiệu lực hoặc khôi phục từ đủ 12 tháng trở lên

Các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ từ chối giải quyết bồi thường đối với các trường hợp sau:

 • Nhiễm HIV/AIDS hoặc các bệnh liên quan đến AIDS
 • Hành vi cố ý của bên tham gia bảo hiểm, người được thụ hưởng, người được bảo hiểm.
 • Tham gia các hoạt động hàng không (Trừ đi với tư cách là hành khách), các hoạt động nguy hiểm: nhảy dù, đua xe, săn bắn,….
 • Các hành vi vi phạm pháp luật
 • Chiến tranh, nội chiến, khủng bố, bạo động,…
 • Động đất, song thần, phản ứng hạt nhân, nhiễm phóng xạ, vũ khí hóa học, vũ khí sinh học.

 2/ Quyền lợi bảo hiểm thương tật nghiêm trọng/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn

Có 3 loại tai nạn được chi trả theo định nghĩa của công ty bảo hiểm:

 • Tai nạn giao thông.
 • Tai nạn sinh hoạt.
 • Tai nạn lao động.

Khi gặp tai nạn, người được bảo hiểm có thể vẫn còn sống (bị thương tật) hoặc tử vong do tai nạn thì quyền lợi này đều chi trả. Trong trường hợp có một tai nạn gây ra nhiều thương tật cho Người được bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm chỉ trả cho một thương tật thỏa mãn quy định trong Quy tắc bảo hiểm.

3/ Quyền lợi bảo vệ Bệnh lý nghiêm trọng/ Bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuốiQuyền lợi khi tham gia Bảo hiểm Nhân thọ

Trong suốt thời gian quyền lợi này có hiệu lực, Người được bảo hiểm mắc bệnh nằm trong danh sách bệnh lý nghiêm trọng/ bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối thì sẽ được chi trả tiền bảo hiểm. Với sản phẩm An Phát Cát Tường của Bảo Việt Nhân thọ, người được bảo hiểm tại thời điểm bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, Bảo Việt Nhân thọ trả 50% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong (không vượt quá 500 triệu đồng).

4/ Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe thông qua các sản phẩm bổ trợ

 Ngoài các quyền lợi trong hợp đồng chính, bạn có thể tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ như: quyền lợi bệnh ung thư, quyền lợi bệnh tai biến mạch máu não – đột quỵ, quyền lợi chăm sóc y tế ( tối đa 2 tỷ đồng cho Quyền lợi Trợ cấp viện phí và Quyền lợi Trợ cấp phẫu thuật), quyền lợi tử vong do tai nạn mở rộng.

5/ Quyền lợi tích lũy, sinh lời

Sau khi đạt điểm hòa vốn, hợp đồng bảo hiểm của bạn sẽ bắt đầu sinh lãi và tích luỹ, tạo thành 1 khoản hưu trí vượt trội lúc tuổi già. Giá trị tài khoản của bạn sẽ được gia tăng thông qua các quyền lợi Thưởng gia tăng Giá trị Tài khoản, quyền lợi Duy trì hợp đồng, thông qua các quỹ liên kết chung và lãi suất cam kết tối thiểu.

Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Nếu có bất kì thắc mắc cần được tư vấn hoặc có nhu cầu mua bảo hiểm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hang một cách sớm nhất.

 

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon