Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện chính là một trong số những quyền lợi có sẵn và cơ bản ở trong hợp đồng của bảo hiểm. Vậy bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu được quyền lợi này sẽ là gì nhé.

Những lợi ích của Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Nằm viện cũng đồng nghĩa với việc là bị mất đi nguồn thu nhập, vì thế bảo hiểm sẽ phải chi trả một phần tiền để có thể bù đắp cho thu nhập bị mất ở trong khoảng thời gian này. Số tiền cần phải chi trả của mỗi người cũng sẽ khác nhau, phụ thuộc vào mệnh giá của hợp đồng bảo hiểm mà đã được ký kết.

Số tiền này sẽ bằng 0,2% so với Số tiền bảo hiểm.

Ví dụ như: số tiền bảo hiểm là 200.000.000đ thì bảo hiểm sẽ phải chi trả mỗi ngày nằm viện là 0,2% * 200.000.000đ = 400.000đ/ ngày (đây cũng là mức tối thiếu, nếu như tiền giường thực tế nhỏ hơn số tiền này thì bảo hiểm cũng vẫn chi trả là 400 nghìn đồng/ ngày đêm).

Nhưng nếu như người được bảo hiểm mà không may phải nằm ở trong Khoa Chăm Sóc Đặc Biệt thì tiền bảo hiểm sẽ chi trả gấp đôi cho mỗi ngày đêm nằm viện và sẽ tương ứng với 0,4% Số tiền bảo hiểm.

Ví dụ: như ví dụ trên thì số tiền mà bảo hiểm phải chi trả mỗi ngày đêm nằm việc ở trong Khoa chăm sóc đặc biết là: 0,4% * 200 triệu = 800.000đ/ ngày.

Đối với những người mà ăn theo người được bảo hiểm chính cũng có thể sẽ nhận được quyền lợi bảo hiểm nhân thọ này cho bản thân nếu như có mau quyền lời đính kèm.

Đặc biệt: với toàn bộ những chi phí hỗ trợ nằm viện cho người được bảo hiểm sẽ là một khoản riêng biệt, khác hàng sẽ không bị trừ tiền vào phần gốc + lãi + bảo tức + những quyền lợi khác.

Các giới hạn của quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Tuy nhiên thì quyền lợi này lại có các giới hạn dựa vào tỷ lệ sức khỏe suy giảm đối với tuổi già:

Giới hạn về độ tuổi: Tùy theo từng sản phẩm mà có sẽ có giới hạn độ tuổi khác nhau, thông thường thì quyền lợi này cũng sẽ kết thức năm người được bảo hiểm 70 hoặc là 75 tuổi.

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Giới hạn về số ngày nằm viện: Khi mà người được bảo hiểm nằm viện và sẽ được chi trả đủ 1.000 ngày đêm thì quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ sẽ chấm dứt ở thời điểm đó.

Nơi nằm viện: Theo như quy định thì các “Bệnh viện trực thuộc bộ y tế” mới nhận được chi trả về quyền lợi này.

Vì thế, những người trẻ tuổi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn những người lớn tuổi, bởi vì số năm mà được hưởng quyền lợi này của họ cũng sẽ lâu hơn.

Lưu ý: Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ sẽ được giữ nguyên trong suốt thời hạn của hợp đồng và cũng không tăng giảm, trừ khi có sự thay đổi về mệnh giá của hợp đồng.

Bí quyết để được hưởng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Đầu tiên các bạn cần phải có đủ những điều kiện khi tham gia bảo hiểm nhân thọ: độ tuổi ở trong giới hạn cho phép, sức khỏe tốt. Tuổi cao hoặc là bệnh tất, ốm yếu thì sẽ không thể mua được bảo hiểm nhân thọ.

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Sau khi đã có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, 16 ngày tính từ thời điểm mà bạn tham gia bảo hiểm thì quyền lợi này sẽ tự động được kích hoạt. Các bạn cũng sẽ được bảo vệ về quyền lợi khi nằm viện tính từ ngày thứ 16.

Khi nằm viện qua đêm và xuất viện, thì các bạn cần phải mang theo Giấy xuất viện và bảo hiểm sẽ căn cứ theo số ngày ở trên Giấy xuất viện để có thể chi trả cho các bạn theo những điều khoản ở trong hợp đồng đã được ký kết.

Đây cũng chỉ là một trong rất nhiều quyền lợi bảo hiểm nhân thọ để có thể thấy được sự ưu việt của loại bảo hiểm này.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời