Quy định khi mua bảo hiểm lao động

Những tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có thể xảy đến bất ngờ khiến cho người lao động, sẽ không có khả năng lao động như là ban đầu. Vì vậy mà việc mua bảo hiểm lao động như là một phương án hoàn hảo và quan trọng cũng như là cần thiết để đề phòng được những trường hợp này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn một vài quy định của nhà nước về gói bảo hiểm cho người lao động này.

Những quy định khi mua bảo hiểm tai nạn lao đông

Đối tượng được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động

Các đối tượng sẽ được mua bảo hiểm lao động bao gồm:

Quy định khi mua bảo hiểm lao động

– Những viên chức, cán bộ, công chức cùng những người lao động Việt Nam đang làm việc với hợp đồng lao động theo như quy định của luật pháp.
– Những người sử dụng lao động
– Những người lao động mà đã nghỉ hưu
– Tổ chức, cơ quan và cá nhân có liên quan đến loại hình bảo hiểm lao động

Những điều kiện được hưởng bảo hiểm

Để có thể được hưởng các quyền lợi khi mua bảo hiểm tai nạn con người thì người lao động cần phải nằm trong những trường hợp sau đây:

– Bị tai nạn ngoài giờ làm việc hoặc là người nơi làm việc, nhưng lại đang trong thời gian thực hiện công việc theo như yêu cầu của người sử dụng lao động.

– Bị tai nạn ở chính nơi làm việc và đang trong thời gian làm việc.

– Bị tai nạn trên đường đi từ nơi cư trú đến nơi làm việc.

– Tai nạn đã làm suy giảm đi khả năng lao động từ 5% trở lên.

Chế độ cùng với mức đóng phí của bảo hiểm tai nạn lao động

Mức phí mà người sử dụng lao động cần phải đóng đó là 1% so với mức tiền lương được đóng khi mua bảo hiểm lao động của người lao động. Nếu như có tai nạn lao được hay bị bệnh nghề nghiệp thì người lao động sẽ nhận được sự trợ cấp tai nạn và được tính dựa trên cơ sở tổng những mức tiền lương, để làm căn cứ khi đã đóng vào quy tai nạn lao động của tất cả những hợp đồng lao động và chính thời điểm mà xảy ra tai nạn.

Quy định khi mua bảo hiểm lao động

Cụ thể đó là có 3 cấp là trợ cấp 1 lần khi mà người lao động bị suy giảm về khả năng lao đồng từ 5 cho đến 30%. Cấp thứ 2 đó là trợ cấp hàng ngày danh cho những người mà đang bị suy giảm về khả năng lao động khoảng từ 31% trở lên. Đối với cấp phụ vụ thì sẽ dành cho những người mà bị suy giảm về khả năng lao động lên đến 81%, đồng thời lại còn bị liệt cột sống hoặc là bị mù cả 2 năm hay là bị liệt 2 chi.

Bên cạnh đó thì chế độ khi mua bảo hiểm lao động còn hỗ trợ cho việc đào tạo để chuyển đổi nghề nghiệp, huấn luyện hoặc là khám chữa bện an toàn, vệ sinh lao động và phục hồi về chức năng dành cho những người đang bị suy giảm về khả năng lao động.

Gói bảo hiểm lao động cũng chính là sự bảo hiểm đối với người lao động trước các rủi ro có thể bất ngời xảy ra trong công việc. Hy vọng với bài viết này, các bạn đã có được thêm các thông tin cũng như là những hiệu biết về loại hình bảo hiểm này.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời