Những quy tắc bảo hiểm ô tô Bảo Việt cần nắm rõ

Mọi xe ô tô lưu hành ở trên đường thì cũng đều phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc theo như quy định của Nhà nước. Ngoài ra, Bảo Việt còn cung cần những gói bảo hiểm tự nguyện khác, đang được hàng triệu người dân tin tưởng, sử dụng như: Bảo hiểm vật chất ô tô, bảo hiểm cho hàng hóa chở ở trên xe, bảo hiểm cho lái phụ và người ngồi ở trên xe, cùng với gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với người thứ 3 phần tự nguyện. Nhưng về quy tắc bảo hiểm ô tô Bảo Việt thì có nhiều người còn rất mơ hồ.

Những quy tắc bảo hiểm ô tô Bảo Việt cần phải biết

Những quy tắc bảo hiểm ô tô Bảo Việt cần nắm rõ

Bài dưới đây sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin về quy tắc bảo hiểm ô tô Bảo Việt, giúp cho các bạn có thể hiểu được hơn về những dịch vụ bảo hiểm chính của bảo Việt.

1. Gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Đây chính là loại hình bảo hiểm ô tô bắt buộc đối với các chủ xe cơ giới theo như quy đình của Bộ Tài chính, có tác dụng: Bồi thường cho những thiệt hại về tính mạng, thân thể và tài sản đối với bên thứ 3 do xe cơ giới gây ra. Bồi thường cho những thiệt hại về tính mạng, thân thể của hành khách theo như hợp đồng vận chuyển hành khách do chiếc xe cơ giới đã gây ra.

Mức trách nhiệm của bảo hiểm:

– Mức trách nhiệm đối với những thiệt hại về người mà do chủ xe ô tô đã gây ra sẽ là 50,000,000 đồng/1 người/ 1 vụ tai nạn

– Mức trách nhiệm đối với những thiệt hại về tài sản mà do chủ xe ô tô đã gây ra sẽ là 50,000,000 đồng/1 vụ tai nạn

2. Bảo hiểm cho những thiệt hại vật chất xe

Những quy tắc bảo hiểm ô tô Bảo Việt cần nắm rõ

Đối tượng bảo hiểm: Là những thiệt hại vật chất của chiếc xe khi gặp phải tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe ở trong các trường hợp cụ thể do quy tắc bảo hiểm ô tô Bảo Việt đã quy định.

Phạm vi của bảo hiểm:

Bảo Việt sẽ bồi thường cho các chủ xe cơ giới về những thiệt hại vật chất xả ra do:

– Các tại nạn xảy ra bất ngờ và ngoài sự kiểm soát của chủ xe hay lái xe ở trong các trường hợp như: Đâm va, đổ, lật, rơi; chìm; hoả hoạn, nổ, cháy; bị những vật thể khác rơi hoặc là va chạm vào.

– Các tai họa bất khả kháng do thiên nhiên như: sụt lở, bão, lũ lụt, sét đánh, mưa đá, động đất hay sóng thần.

– Mất cắp và mất cướp toàn bộ chiếc xe.

– Bên cạnh đó, Bảo Việt sẽ còn thanh toán cho các khoản chi phí hợp lý và cần thiết đã phát sinh do tai nạn thuộc vào phạm vi của bảo hiểm nhằm ngăn ngừa cũng như hạn chế những tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa chiếc xe bị thiệt hại đến nơi sửa chữa gần nhất để giám định những tổn thất.

3. Gói bảo hiểm về trách nhiệm dân sự của các chủ xe với hàng hóa

Những đối tượng bảo hiểm

– Phạm vi của bảo hiểm: Trách nhiệm dân sự của các chủ xe cơ giới cần phải bồi thường cho những chủ hàng về tổn thất của hàng hóa vận chuyển ở trên xe theo những quy định của Bộ Luật Dân sự ở trong các trường hợp xe bị: đâm va, đổ, lật, rơi, chìm, hỏa hoạn, cháy nổ hay bị những vật thể khác rơi và va chạm vào.

– Các tai họa bất khả kháng do thiên nhiên như: sụt lở, bão, lũ lụt, sét đánh, mưa đá, động đất hay sóng thần.

– Mở rộng phạm vi bồi thường của bảo hiểm ở trong trường hợp hàng hoá của chính Chủ xe cơ giới.

Hạn mức về trách nhiệm của bảo hiểm

Mức trách nhiệm của bảo hiểm (MTN) :

– Từ 10.000.000 đ/tấn cho tới 50.000.000 đ/tấn

– Mức trách nhiệm bảo hiểm / vụ = mức trách nhiệm bảo hiểm / tấn x số tấn trọng tải của chiếc xe theo như đăng ký

Lưu ý: Mức trách nhiệm bảo hiểm/ tấn không phải là mức trách nhiệm tối đa trên 1 tấn hàng hóa

Biểu phí của bảo hiểm hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cùng với hàng hóa

Phí của bảo hiểm (1 năm và chưa bao gồm VAT) = 0,55% x MTN bảo hiểm / tấn x số tấn trọng tải của xe theo đăng ký

4. Gói bảo hiểm tai nạn lái xe cùng với người ngồi trên xe

Đối tượng bảo hiểm

Những quy tắc bảo hiểm ô tô Bảo Việt cần nắm rõ

Thiệt hại về thân thể đối với lái xe cùng với những người được chở ở trên xe. Những người này gặp phải tai nạn khi đang ở trên xe và lên xuống xe trong quá trình chiếc xe đang tham gia giao thông.

Hạn mức trách nhiệm của bảo hiểm

Hạn mức trách nhiệm chính là khoản tiền bồi thường của bảo hiểm tối đa mà công ty bảo hiểm cần phải chi trả cho những người được hưởng quyền lợi của bảo hiểm khi xảy ra sự cố. Khoản tiền bảo hiểm mà người tham gia có thể sẽ tùy thuộc vào sự chọn lựa.

– Số tiền bảo hiểm sẽ được tính bằng Đồng Việt Nam : Từ 5.000.000 đ cho tới 50.000.000 đ

– Số tiền bảo hiểm được tính bằng Đôla Mỹ : Từ 5,000 $ cho tới 50,000 $

– Số tiền bảo hiểm được tính bằng Đôla Mỹ lớn hơn 50,000 $ thì sẽ được thỏa thuận riêng sau khi bảo hiểm Bảo Việt đã thu xếp Tái bảo hiểm

Việc hiểu rõ những quy tắc bảo hiểm ô tô Bảo Việt sẽ giúp các bạn có thể an tâm hơn khi tham gia vào bảo hiểm không những thế việc tham gia bảo hiểm cũng chính là biện pháp giúp các bạn bảo đảm được sự an toàn tốt nhất dành cho chiếc xe thân yêu của các bạn.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời