Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Bảo hiểm luôn quan trọng và cần thiết ở trong cuộc sống của con người, bởi vì nó đem đến rất nhiều quyền lợi để bảo vệ cho những người tham gia. Hiện nay, cũng có rất nhiều gói bảo hiểm để mọi người chọn lựa, mỗi gói thì lại có những lợi ích khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh và nhu cầu của bản thân mà các bạn có thể chọn lựa chon mình một gói bảo hiểm thích hợp. Và gói bảo hiểm xã hội tự nguyện chính là loại hình bảo hiểm thuộc vào chính sách xã hội của nhà nước và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vậy khi tham gia gói bảo hiểm này thì sẽ đem đến những lợi ích gì?

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Tham gia bảo hiểm xã hội sẽ được hưởng lương hưu

Khi tham gia vào gói bảo hiểm này thì sẽ được chế độ lương hưu. Những những người tham gia cũng cần phải đáp ứng một vài điều kiện như sau:

– Cần phải có đủ thời giàn đóng bảo hiểm, nữ đủ 55 tuổi và nam phải đủ 60 tuổi thì mới được hưởng lương hưu theo quy định.

Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

– Nếu như người tham gia gói bảo hiểm tự nguyện này mà trước đó cũng đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đủ 20 năm trở nên và trong đó thì có đủ 15 năm làm nghề nguy hiểm, độc hại hoặc là ở nơi mà có phụ cấp hệ số 0.7 trở lên thì cũng sẽ được hưởng lương hưu theo như quy định trong Luật bảo hiểm xã hội.

– Nếu như người tham gia mà đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trên 20 năm mà sức lao động bị suy giảm từ 61% trở lên thì sẽ được hưởng chế độ lương hưu thấp hơn so với mức lương hưu của những người đủ điều kiện.

– Đối với nữ đủ 55 tuổi và nam đủ 60 tuổi mà thời gian đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện còn thiếu không quá 5 năm so với quy định cùng với những người đã có đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc mà vẫn chưa nhận được trợ cấp bảo hiểm lần một lần thì sẽ đươc đóng tiếp để cho đủ 20 năm nếu như họ có đủ khả năng để tham gia bảo hiểm.

Người tham gia bảo hiểm có thể được điều chỉnh lương hưu

Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Mức lương hưu của những người khi tham gia gói bảo hiểm tự nguyện này thì sẽ được điều chỉnh dựa trên cơ sở của chỉ số giá sinh hoạt theo như tùng giai đoạn và theo những quy định của nhà nước.

Người tham gia BHXH tự nguyện được hưởng trợ cấp 1 lần

Khi mà người tham gia gói BHXH tự nguyện mà đã đến tuổi nghỉ hưu thì ho sẽ được hưởng trợ cấp 1 lần ngoài lương hưu hàng tháng. Nhưng mức trợ cấp cũng sẽ được tính toán từ năm đóng BHXH thứ 31 với nam và thứ 26 đối với nữ giới. Mỗi năm thì sẽ được tính hưởng khoảng 0,5 tháng thu nhập bình quân của mức đóng bảo hiểm xã hội.

Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Mức hưởng trợ cấp 1 lần sẽ được tính toán như sau: trong mỗi năm tham gia bảo hiểm xã hội thì sẽ được tính bằng 1.5 tháng tháng so với mức thu nhập bình quân trong 1 tháng mà người tham gia chọn lựa đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Sẽ được hưởng chế độ mai táng

Với những người tham gia bảo hiểm sẽ đóng từ 5 năm trở lên hoặc là đang được nhận lương hưu mà lại bị chết thì người thân của họ sẽ nhận được phí mai táng theo như quy định trong Luật bảo hiểm xã hội.

Như vậy thì với những chia sẻ ở trên, sẽ giúp các bạn nhận thấy được các lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Ngoài gói BHXH thì trên thị trường còn có rất là nhiều dòng sản phẩm bảo hiểm khác đem đến được nhiều quyền lợi tối ưu cho những người tham gia. Hãy chọn lựa loại hình Bảo hiểm Bảo Việt thích hợp để có thể bảo vệ được chính bạn cũng như là cho gia đình mình.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời