Những loại hình bảo hiểm tài sản cá nhân mới nhất

Bảo hiểm tài sản cá nhân là gói bảo hiểm đã ra đời từ lâu, tuy nhiên lại ít được chú ý. Tuy nhiên đối với tình hình điều kiện sống hiện nay, thì gói bảo hiểm này cũng đang ngày càng được quan tâm.

Bảo hiểm tài sản cá nhân có nghĩa là gì?

Bảo hiểm tài sản cá nhân chính là loại hình bảo hiểm phi nhân thọ và giúp bảo vệ những đối tượng tài sản của cá nhân một cách toàn diện nhất. Những đối tượng tài sản này gồm có tài sản vật chất có thực, những giấy tờ có giá trị đã được quy đổi thành tiền mặt cùng vưới một số loại tài sản khác.

Những loại hình bảo hiểm tài sản cá nhân mới nhất

Mục đích ra đời của gói bảo hiểm tài sản đó chính là giúp cho khách hàng có thể tránh được những rủi ro và mất mát ngoài ý muốn ở trong cuộc sống cùng với các tài sản đáng giá của bản thân và giúp giảm thiểu được tối đa tình trạng tổn thất về tài sản.

Những loại bảo hiểm tài sản cá nhân phổ biến

Tùy thuộc vào từng nhu cầu của người sử dụng mà có các kiểu bảo hiểm tài sản cá nhân khác nhau. Vì vậy, để giúp thuận tiện trong việc chọn lựa cho mình một bản hợp đồng bảo hiểm thích hợp, trước hết các bạn cần phải nắm chắc được các loại hình sau đây

1. Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Đây chính là loại bảo hiểm bắt buộc được nêu rõ ở 220/2010/TT-BTC cùng  Nghị định số 130/2006/NĐ – CP ngày 08/11/2006. Nghị định này cũng đã quy định về chế độ và trách nhiệm của bảo hiểm cháy nổ đối với những cá nhân mà có cơ sở kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ cháy vànổ cao.

Đối tượng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở đây là nhà cửa, văn phòng cùng các công trình và những trang thiết bị hiện có kèm theo (trừ các đối tượng đất đai và những nền móng công trình). Bên cạnh đó thì các loại hàng hóa đang được lưu trữ ở cơ sở cùng các tài sản khác thì cũng được thừ nhận về giá trị khi mà có sự cố xảy ra.

Những loại hình bảo hiểm tài sản cá nhân mới nhất

Cá nhân chính là chủ cơ sở và doanh nghiệp đã được bảo hiểm bồi thường tổn thất với các tài sản mà đã được kê khai với các hình thức dưới đây: sửa chữa tài sản bị thiệt hại và sẽ thay thế những tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác mà có giá trị tương đương. Trường hợp cá nhân cùng với công ty bảo hiểm mà không thỏa thuận được hình thức bồi thường thì việc bồi thường cũng sẽ quy đổi được thành tiền mặt.

2. Bảo hiểm cháy và những rủi ro đặc biệt

Ngoài các nguyên nhân về cháy nổ, thì gói bảo hiểm tài sản cá nhân này còn bổ sung thêm một số nguyên nhân đặc biệt khác dành cho các khách hàng khi xảy ra những thiệt hại đáng tiếc. Một số trường hợp cụ thể đó là thiên tai (động đất, núi lửa, lũ lụt…), tai nạn (đâm va do xe cơ giới và bị vỡ đường ống thoát nước…), người lao động (gây rối hoặc là đình công…)

Đối tượng bảo hiểm ở trong trường hợp này đó là tất cả những tài sản ở cơ sở sản xuất cũng đã được niêm yết kê khai ở trong hợp đồng bảo hiểm. Các tài sản phát sinh sau hợp đồng thì hoàn toàn không được bồi thường.

3. Bảo hiểm cho mọi rủi ro tài sản

Là loại hình bảo hiểm tài sản cá nhân đã được tổng hợp cũng như phát triển từ 2 loại bảo hiểm trên, đây chính là giải pháp toàn diện cũng như là hiệu quả nhất dành cho tài sản cá nhân. Toàn bộ tổn thất về vật chất xảy ra không lường trước cùng với bất cứ lý do gì cũng đều được bảo hiểm chi trả với định mức hợp lý. Chẳng hạn nếu như hợp đồng bảo hiểm cho mọi rủi ro về tài sản của cá nhân mà không loại trừ những nguy cơ thiên tai do động đất thì ngôi nhà cũng sẽ được bảo hiểm ở trong trường hợp này.

Những loại hình bảo hiểm tài sản cá nhân mới nhất

Do có những tính toàn diện nhất ở trên thị trường hiện nay cho nên loại bảo hiểm này cũng sẽ có định giá tương đối cao so với các loại bảo hiểm khác cùng với những chi phí được tính toán dựa trên xác suất yêu cầu về bồi thường.

Ngoài 3 loại hình thức bảo hiểm tài sản cá nhân phổ biên trên thì còn có bảo hiểm hỏa hoạn nhà tư nhân, bảo hiểm tài sản kỹ thuật. Những vật chất ở trong ngôi nhà cũng sẽ được bảo hiểm khi xảy ra một số nguyên nhân không lường trước (cháy, sét đánh, nổ, thiệt hại do nước, tiền cho thuê bị thất thu…). Đối tượng ở đây sẽ gồm có các tài sản cố định, vật kiến trúc cùng các món đồ dùng ở bên trong căn nhà sẽ gồm có tài sản được lắp đặt cố định cũng như là không cố định.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *