Những loại bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ cần biết

Việc sở hữu một chiếc xe ô tô 4 chỗ ngồi không những là phương tiện di chuyển mà nó còn là tài sản lớn. Tham gia vào những gói bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ sẽ giúp cho các bạn có thể chủ động về tài chính hơn và cũng sẽ yên tâm hơn khi chiếc xe của bạn được bảo đảm an toàn. Vậy đối với những chiếc xe ô tô 4 chỗ thì nên mua loại bảo hiểm gì?

Nên mua những gói bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ nào?

Những loại bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ cần biết

Hiện nay, đời sống của người dân cũng đang ngày càng cao, việc thỏa mãn được nhu cầu sở hữu được chiếc xe ô tô 4 chỗ mà không còn là một vấn đề quá xa xỉ. Và khi sở hữu dòng ô tô này thì không những là phương tiện mà còn là tài sản quan trọng của mỗi người. Chính vì vậy việc mua gói bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ người cũng là việc vô cùng cần thiết, quan trọng và tuyệt vời đây cũng chính là một cách làm đặc biệt thông minh của các bạn để có thể giảm thiểu được tối đa các thiệt hại, nếu như có rủi ro, bất trắc có thể xảy ra với chiếc xe. Vậy, đối với chiếc xế hộp của bạn cần mua loại bảo hiểm nào?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Đâu là loại bảo hiểm ô tô bắt buộc theo như quy định của luật pháp và bắt buộc đối với các chủ sở hữu xe ô tô cần phải mua.

Vì sao cần phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc?

Những loại bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ cần biết

Tai nạn chính là điều mà không ai lại mong muốn. Khi có những tổn thất xảy ra, Bộ Luật Dân Sự cũng đã quy định các chủ sở hữu xe cơ giới cần phải bồi thường những thiệt hại do chiếc xe cơ giới đã gây ra, tuy nhiên trên thực tế mà có nhiều nạn nhân mà không được bồi thường do chính các chủ xe không có đủ năng lực về tài chính hoặc là do các nguyên nhân khác. Để bảo đảm cho những người bị thiệt hại do xe cơ giới đã gây ra thì cũng đều được bồi thường thỏa đáng, Nhà nước cũng đã quy định cần phải mua gói bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ bắt buộc nhằm mục đích bảo vệ cho những lợi ích công cộng cũng như là an toàn xã hội, khi đó gói bảo hiểm này cũng sẽ thay mặt cho các chủ xe bồi thường cho bên thứ ba những thiệt hại về người cùng với tài sản, cho hành khách những thiệt hại về người với một mức tối đa như sau:

– Về người: 100.000.000đ/người/vụ tai nạn.

– Về tài sản: 100.000.000đ/vụ tai nạn.

Quyền lợi của gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho các chủ xe ô tô: Bảo Hiểm cũng sẽ thay chủ xe bồi thường các thiệt hại theo những mức tối đa như sau:

Thiệt hại về thân thể, tính mạng cùng với tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới đã gây ra: Về người: 100trđ/người/vụ * số người bị thiệt hại (không giới hạn số người); Về Tài sản sẽ là 100trđ/vụ.

Thiệt hại đối với những hành khách đang ngồi trên xe: Về người: Xe 5 chỗ: 100trđ/người/vụ * 04 hành khách = 400 triệu đồng (xe 4 chỗ là 3 ghế hành khách).

Phạm vi của bảo hiểm

Đối với những thiệt hại về người: Bồi thường cho những chi phí hợp lý cho việc cứu chữa và bồi dưỡng phục hồi sức khoẻ cũng như là thu nhập thực tế bị mất hoặc là giảm sút, bồi dưỡng và chăm sóc người bị hại trước khi chết hoặc là mai táng phí hợp lý…theo những mức độ lỗi của các chủ xe cơ giới.

Đối với những thiệt hại tài sản: bồi thường cho những thiệt hại thực tế theo mức độ lỗi của các chủ xe cơ giới.

Chi phí hợp lý và cần thiết nhằm ngăn ngừa và hạn chế những tổn thất có liên quan đến vụ tai nạn mà các chủ xe cơ giới đã chi trả.

Thời hạn cùng với hiệu lực của bảo hiểm

Thời điểm bắt đầu mà có hiệu lực của Giấy chứng nhận bảo hiểm cũng đã được ghi cụ thể ở trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nhưng lại không được trước thời điểm các chủ xe cơ giới đóng đủ phí của bảo hiểm.

Thời hạn của bảo hiểm đã ghi ở trên Giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ là 01 năm. Trong một số trường hợp cụ thể và thời hạn bảo hiểm cũng có thể là dưới 1 năm.

Gói bảo hiểm tự nguyện người ngồi trên xe

Theo như quy định, thì gói bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ bắt buộc cũng đã có bảo hiểm cho những hành khách tuy nhiên thì lại chưa có bảo hiểm cho lái xe, cho nên để bảo đảm được quyền lợi cho Lái xe, thì các bạn nên mua bảo hiểm tự nguyện cùng với những mức như sau:

– Mức phí 10.000đ/người và Mức bảo hiểm : 10trđ/người/vụ.

– Mức phí 20.000đ/người và Mức bảo hiểm : 20trđ/người/vụ.

– Mức phí 50.000đ/người và Mức bảo hiểm : 50trđ/người/vụ.

Gói bảo hiểm 2 chiều vật chất xe

Đối với việc sở hữu bảo hiểm vật chất cũng là một phương pháp vô cùng thông minh mà các chủ xe áp dụng để giảm thiểu được tối đa các thiệt hại nếu như có những rủi ro xảy ra đối với chiếc xe ô tô của mình.

Những loại bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ cần biết

– Thứ nhất, gói bảo hiểm vật cho chiếc xe, thì công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả cho các thiệt hại về vật chất của chiếc xe gây ra do các tai nạn bất ngờ nằm ngoài sự kiểm soát của các lái xe, chủ xe trong những trường hợp lật đổ, đâm va, cháy nổ, hỏa hoạn, các tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên, hay các hành động ác ý của người khác hoặc là mất cắp toàn bộ chiếc xe,… Phạm vi của bảo hiểm cho chính chiếc xe của mình rộng tới đâu sẽ còn phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà người mua lựa chọn cũng như là phụ thuộc vào phạm vi từng của công ty cung cấp.

– Thứ hai đó là gói bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ cho những thiệt hại do chủ sở hữu xe đã gây ra cho bên thứ 3: Bồi thường đối với những người thứ ba cùng với các hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách, người thứ ba ở đây sẽ được hiểu là những người bị thiệt hại về thân thể cũng như là về tài sản bị gây ra bởi chính chiếc xe ô tô 4 chỗ mà được bảo hiểm, trừ chủ xe cùng với phụ lái (nếu có).

Như vậy việc tham gia gói bảo hiểm xe ô tô 4 chỗ giúp các bạn có thể chủ động về tài chính và yên tâm hơn khi chiếc xe của bạn đã được bảo đảm an toàn. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ cũng như là chọn lựa các công ty bảo hiểm có uy tín cũng như là có liên kết đối với các hãng xe có dịch vụ sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp và thuận tiện dành cho việc đi lại sửa chữa. Thêm vào đó cũng cần phải đọc thật kỹ hợp đồng bảo hiểm và hiểu rõ hết những quy định đã được ghi ở trong hợp đồng về các quyền lợi mà bản thân đã được hưởng hoặc là các tổn thất không nằm ở trong phạm vi chi trả của công ty bảo hiểm để có được quyết định chính xác nhất trước khi chọn mua gói bảo hiểm dành cho xe ô tô 4 chỗ.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời