Những hình thức bảo hiểm sức khỏe phố biến nhất

Hiện nay, có rất nhiều người đã và mong muốn được tham gia vào những hình thức bảo hiểm sức khỏe, tuy nhiên thì các bạn cũng cần chú ý đó là mỗi hình thức thì sẽ có những điều kiện, quyền lợi, phạm vi và cách thức chi trả khác nhau. Để biết chi tiết hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các hình thức bảo hiểm sức khỏe được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Các hình thức bảo hiểm sức khỏe được ưa chuộng

Bảo hiểm y tế

Hiện nay thì, có gần 80% dân số đã có thẻ bảo hiểm y tế, và khoảng 20% là chưa tham gia, các đối tượng tham gia chủ yếu là những người có mức sống trung bình trở lên. Đối với những người không có bảo hiểm y tế thì sẽ phải chi trả toàn bộ số tiền khám chữa với mức phí cao hơn so với thông thường khoảng 30%.

Những hình thức bảo hiểm sức khỏe phố biến nhất

Để giúp giảm bớt đi phần gánh nặng trong việc khám chữa bệnh và Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân nên tham gia loại bảo hiểm y tế này. Khi mua theo hộ gia đình thì sẽ được nhà nước hỗ trợ, đối với người đầu tiên thì sẽ đóng 100% mệnh giá, đến người thứ hai thì chỉ phải đóng đóng 70%, với người thứ ba là 60%, người thứ tư là 50%, và từ người thứu 5 trở lên sẽ chỉ phải đóng 40% so với mức giá. Với những hộ nghèo thì sẽ được hỗ trợ lên đến 70% mức đóng. Tùy thuộc vào tằng nhóm đối tượng, và trái hay là đúng tuyến thì khoản chi trả sẽ từ 40% cho tới 100% chi phí được điều trị nội trứ.

Loại hình bảo hiểm trợ cấp y tế

Những hình thức bảo hiểm sức khỏe phố biến nhất

Hình thức bảo hiểm sức khỏe này thường sẽ hỗ trợ cho khách hàng về những quyền lợi khi nằm viện nội trú để phẫu thuật, điều trị,… theo những mức quyền lợi do chính khách hàng đó chọn lựa, cùng với số ngày phải nằm viện thực tế. Ví dụ như, các bạn có thể mua bảo hiểm trợ cấp y tế với mệnh giá 500.000 đồng mỗi ngày, để có thể sử dụng sau nay trong khoảng thời gian nằm viện.

Bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo

Đây cũng chính là sự chọn lựa thích hợp nhất đối với những người đang phải lo lắng về nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo (tim mạch, tiểu đường, ung thư…). Chi phí điều trị cùng với nằm viện ở trong những trường hợp này (xét nghiệm, thuốc men, chụp chiếu và phẫu thuật…) thường sẽ khá là lớn, có thể sẽ ảnh hưởng vô cùng nặng nề tới tài chính của gia đình nếu như không được bên bảo hiểm hỗ trợ.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Những hình thức bảo hiểm sức khỏe phố biến nhất

Có nhiều người khi đã tham gia bảo hiểm y tế những vẫn tìm mua thêm về gói bảo hiểm sức khỏe này. Gói sản phẩm này thường sẽ có mức phí dao động khoảng từ 2 triệu đồng mỗi năm, cùng với nhiều ưu điểm khác biệt điển hình là không phân biệt việc đúng hay là trái tuyến, bệnh viên tư hay là bệnh viên công, trong hay là ở nước ngoài. Những quyền lợi bảo hiểm ngoại trú, nội trú, nha khoa, cấy ghép nội tạng, thai sản hay là điều trị ung thư,… tất cả đều được chi trả theo như mức chi phí thực tế cùng với hạn mức của từng quyền lợi. Ở trong nhiều trường hợp, thì hình thức bảo hiểm sức khỏe này sẽ chi trả quyền lợi cao hơn so với gói bảo hiểm y tế.

Trong thị trường đa dạng về những loại hình bảo hiểm, thì các chuyên gia khuyên các bạn nên thận trọng và tìm hiểu kỹ về quyền lợi, điều kiện, danh sách bệnh cùng với hạn mức chi trả,.. trước khi tham gia bất kỳ hình thức nào.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời