Những điều bạn có thể chưa biết về bảo hiểm thương mại

Nhiều người chắc có thể là lần đầu tiên nghe đến bảo hiểm thương mại. Khác với bảo hiểm xã hội là vì lợi ích của người dân thì loại bảo hiểm này là vì lợi nhuận. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài điều mà có thể các bạn chưa biết về loại hình bảo hiểm này.

Tìm hiểu về bảo hiểm thương mại

1. Bảo hiểm thương mại là gì?

Là loại hình bảo hiểm với mục đích thu lợi nhuận, nó được tạo ra bởi các doanh nghiệp bảo hiểm thông qua các hợp đồng bảo hiểm. Người tham gia bảo hiểm phải có trách nhiệm đóng các khoản tiền gọi là phí bảo hiểm để duy trì hợp đồng và được công ty bảo hiểm bồi thường khi xảy ra sự kiện như trong hợp đồng bảo hiểm.

Những điều bạn có thể chưa biết về bảo hiểm thương mại

2. Nguyên tắc hoạt động

Hoạt động của bảo hiểm thương mại cũng giống như các loại bảo hiểm khác đó là “sự đóng góp của số đông vào sự bất hạnh của số ít” trên cơ sở quy tụ nhiều người tham gia để giúp đỡ những người bất hạnh. Số người tham gia càng đông thì mức phí bảo hiểm phải đóng càng nhỏ, nếu như hết hợp đồng mà không xảy ra tai nạn để được bồi thường thì nó sẽ không ảnh hưởng gì đến hoạt động sinh hoạt, sản xuất của người tham gia. Những người tham gia bảo hiểm không thể và cũng không cần biết nhau, họ chỉ biết các doanh nghiệp bảo hiểm là người nhận phí bảo hiểm thông qua hợp đồng và cam kết sẽ bồi thường cho họ khi có rủi ro tổn thất xảy ra.

3. Lợi ích của bảo hiểm thương mại

+ Đối với người tham gia bảo hiểm, họ sẽ được giúp đỡ về tài chính nhằm khắc phục hậu quả khi bất ngờ gặp rủi ro tai nạn hay bệnh tật như chi phí điều trị, viện phí, thu nhập mất giảm…

+ Đối với các doanh nghiệp làm ăn, tham gia bảo hiểm giúp các doanh nghiệp với một khoản phí bảo hiểm nhỏ giúp tránh được các rủi ro không đáng có xảy ra. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể yên tâm làm ăn, nếu có tai nạn xảy ra, họ sẽ được bồi thường nhanh chóng giúp khôi phục quá trình sản xuất.

+ Đối với ngân hàng thương mại, nó là cách đảm bảo cho khả năng hoàn trả vốn vay của doanh nghiệp – người đi vay trong những trường hợp gặp rủi ro có thể xảy ra. Mặt khác, các loại hình bảo hiểm còn giúp các ngân hàng an tâm mở rộng các loại hình tín dụng tiêu dùng cho người dân.

4. Các loại hình bảo hiểm thương mại

Loại bảo hiểm này có 3 loại hình đó là: bảo hiểm tài sản, bảo hiểm y tế, bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Những điều bạn có thể chưa biết về bảo hiểm thương mại

Bảo hiểm tài sản: là loại hình bảo hiểm có đối tượng bảo hiểm là tài sản. Khi tài sản có gặp các rủi ro hoặc tai nạn như tài sản bị mất mát hoặc hủy hoại, công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường cho người tham gia bảo hiểm căn cứ vào hợp đồng và giá trị tài sản bị thiệt hại.

Bảo hiểm y tế: đối tượng được bảo hiểm của loại hình này là tính mạng, thân thể, sức khỏe của con người. Người tham gia bảo hiểm có trách nhiệm đóng phí bảo hiểm để nếu như có tai nạn xảy ra làm ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của người tham gia bảo hiểm thì người đó hoặc một người thụ hưởng hợp pháp khác sẽ nhận được khoản tiền bồi thường do công ty bảo hiểm trả. Bảo hiểm con người có thể là bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo hiểm tai nạn con người.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Là loại bảo hiểm được nhà nước quy định người dân phải tham gia. Người tham gia bảo hiểm phải có trách nhiệm bồi thường cho bên thứ 3 những thiệt hại gây ra do hành vi của mình hoặc do sự vận hành của tài sản thuộc mình sở hữu. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự thường gặp là bảo hiểm xe máy bắt buộc và bảo hiểm ô tô bắt buộc.

Trên đây là những gì bạn cần biết về bảo hiểm thương mại. Đây là một loại hình bảo hiểm mà các công ty bảo hiểm hay khuyến khích khách hàng của mình tham gia. Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 02466.554.333.

 

 

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời