Những điều bạn cần biết về bảo hiểm ô tô tự nguyện

Những điều bạn cần biết về bảo hiểm ô tô tự nguyện

Ngoài việc bắt buộc phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc, chủ xe còn có thể cân nhắc mua các gói bảo hiểm ô tô tự nguyện khác nhằm giảm bớt một phần chi phí nếu xe có gặp tại nạn, trộm cắp,…Bạn biết gì về gói bảo hiểm này và nên chọn gói bảo hiểm nào cho phù hợp nhất với xe của mình.

Giảm bớt gánh nặng bằng việc mua bảo hiểm ô tô tự nguyện

Những điều bạn cần biết về bảo hiểm ô tô tự nguyện

Hiện nay trên thị trường có 4 loại bảo hiểm mà bạn có thể lựa chọn mua ở bất kỳ công ty bảo hiểm nào. Ngoài gói bảo hiểm ô tô bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với người thứ 3 thì vẫn còn các gói bảo hiểm ô tô tự nguyện khác mà bạn có thể lựa chọn. Đó là:

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe với hàng hóa trên xe

– Bảo hiểm thiệt hại vật chất của xe

– Bảo hiểm đối với người ngồi trên xe và lái phụ xe

Đối với gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe với người thứ 3 là bắt buộc không chỉ riêng đối với ô tô mà còn đối với cả xe máy. Đây là những phương tiện tham gia giao thông chính của nước ta. Chúng luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn giao thông không thể lường trước được.

Trong 3 loại bảo hiểm tự nguyện thì bảo hiểm thiệt hại vật chất của xe được sử dụng nhiều nhất. Khi sử dụng gói bảo hiểm này, chủ xe sẽ được các công ty bảo hiểm bồi thường thiệt hại vật chất xe do các trường hợp bất ngờ như hỏa hoạn, bảo lũ, tai nạn bất ngờ mà chủ xe không lường trước được,…Thế cho nên ở Việt Nam có đến 70% xe ô tô đăng kí gói bảo hiểm này.

Lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô tự nguyện

Khi đi mua gói bảo hiểm này các bạn cần đọc kĩ các điều khoản có trong hợp đồng để tránh các trường hợp cãi vã, kiện tụng. Chúng ta cần để ý rõ các mục như: thời gian bảo hiểm, khi gây tai nạn không có bằng, không nằm trong mục có bảo hiểm,…Do đó các bạn cần đọc kĩ hợp đồng để tránh những sai sót.

Ngoài ra các bạn cũng nên để ý đến một số mục như: thứ nhất là giá cả. Hiện nay để thu hút khách hàng, các công ty bảo hiểm thường cho ra các chương trình khuyến mãi dành cho các gói bảo hiểm như giảm giá, tặng quà,…Bạn nên tìm hiểu ở nhiều công ty xem gói bảo hiểm nào phù hợp nhất đối với bản thân mình để nếu có gặp tai nạn còn được bồi thường. Điều thứ 2 nên lưu ý là bồi thường. Các công ty khác nhau sẽ có chính sách bồi thường khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng hoặc hỏi thăm bạn bè, người thân đã từng sử dụng gói bảo hiểm này để cho mình những lời khuyên hữu ích nhất.

Các trường hợp không được nhận bồi thường:

Những điều bạn cần biết về bảo hiểm ô tô tự nguyện

– Lái xe gây tai nạn không có bằng lái hợp lệ

– Các tài sản trên xe như tiền, vàng,… không được bồi thường

– Lái xe gây tai nạn có hành vi bỏ trốn

– Trong thời kì chiến tranh, khủng bố

– Chủ xe chủ động gây thiệt hại lên xe của mình

Việc mua bảo hiểm ô tô tự nguyện là đảm bảo an toàn dành cho bạn và xe của bạn. Nó có thể giúp bạn giảm bớt một phần gánh nặng nếu không may xe của bạn có gặp tai nạn đáng tiếc nào đó. Hãy mua ngay gói bảo hiểm này để bạn có thể an tâm khi đi trên đường

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời