Những điều bạn cần biết về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Các bạn có cha mẹ già yếu và muốn mua bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp dành cho họ. Nhưng bạn lại chưa hiểu gì về loại bảo hiểm này. Hôm nay ibaoviet sẽ giúp các bạn tìm hiểu về gói bảo hiểm này. Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về gói bảo hiểm này.

Những điều bạn cần biết về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

1, Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì?

Là một loại hình dịch vụ của bảo hiểm nhân thọ. Loại hình bảo hiểm này giúp người tham gia vừa bảo vệ và tiết kiệm được tiền bạc của mình. Người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được khoản tiền bảo hiểm khi tới thời hạn đáo hạn hợp đồng(sinh kỳ) hoặc người tham gia hợp đồng chết đi(tử kỳ). Bên cạnh đó người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được một khoản tiền phụ thuộc vào hiệu quả mà phí bảo hiểm của bạn mang đi đầu tư.

Những điều bạn cần biết về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có thể kết hợp cả hai loại bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ. Có nghĩa là nếu như người tham gia bảo hiểm còn sống đến một thời gian quy định trong hợp đồng sẽ nhận được số tiền bảo hiểm. Còn nếu như không may họ bị chết trong thời hạn hợp đồng còn hiệu lực thì người thụ hưởng sẽ nhận được số tiền bảo hiểm do phía công ty bảo hiểm chi trả.

2, Đặc trưng của gói bảo hiểm

Dưới đây là những đặc trưng mà bạn dễ dàng nhận biết của loại hình bảo hiểm này:

– Trong hợp đồng của bảo hiểm có các yếu tố lợi ích và rủi ro đan xen với nhau.

– Người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được tiền bảo hiểm khi hết hạn hợp đồng hoặc người tham gia bảo hiểm chết thì người thụ hưởng sẽ được nhận.

– Phí bảo hiểm được đóng định kỳ và không thay đổi trong suốt thời hạn của hợp đồng bảo hiểm.

– Thời hạn hợp đồng bảo hiểm thường từ 5, 10, 15, 20 năm hoặc lâu hơn tùy nhu cầu của khách hàng.

– Người tham gia bảo hiểm có thể sẽ được chia lãi từ phí bảo hiểm mà công ty bảo hiểm mang đi đầu tư có sinh lời và có thể được hoàn phí nếu như không tiếp tục tham gia nữa.

– Khách hàng có thể lấy hợp đồng bảo hiểm mang ra ngân hàng để thế chấp nếu có nhu cầu.

3, Các loại bảo hiểm hỗn hợp

Loại hình bảo hiểm này gồm có 2 dạng là không chia lãi và có chia lãi.

– Bảo hiểm không chia lãi là dạng cơ bản nhất. Số tiền mà người tham gia nhận được sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng. Người tham gia bảo hiểm sẽ được nhận được số tiền đó vào thời điểm hết hạn hợp đồng hay khi người tham gia bảo hiểm bị chết trước khi hết hạn hợp đồng.

– Bảo hiểm có chia lãi: Giống như với bảo hiểm không chia lãi, người tham gia sẽ nhận được số tiền bảo hiểm như đã ghi trong hợp đồng. Ngoài ra, họ còn được nhận lãi suất đầu tư với số phí bảo hiểm mà họ đã đóng. Lãi suất nhận được của các công ty bảo hiểm sẽ không giống nhau, nó sẽ phụ thuộc vào quy định của họ.

Những điều bạn cần biết về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

4, Mục đích khi sử dụng bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

– Người tham gia bảo hiểm sẽ được nhận một số tiền bảo hiểm bằng số tiền họ đã đóng trong suốt thời gian hợp đồng và nhận bảo tức khi có sự kiện như trong hợp đồng bảo hiểm xảy ra hoặc đáo hạn hợp đồng.

– Đây như là một hình thức gửi tiết kiệm. Điều này giúp đảm bảo tài chính tương lai cho bản thân và cả gia đình bạn một cuộc sống ổn định.

– Giúp người tham gia thực hiện được các giấc mơ trong tương lai như mua nhà, mua xe,…

Với những gì chúng tôi đã nói trong bài viết này chắc hẳn đã giúp các bạn có thể hiểu thêm về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp. Nếu các bạn có nhu cầu tham gia bảo hiểm hoặc có điểm thắc mắc và khó hiểu về một loại hình bảo hiểm nào đó thì cứ liên hệ đến với ibaoviet.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời