Hiện nay, việc xuất nhập khẩu hàng hóa ở nước ta diễn ra rất nhiều. Đi kèm với quá trình vận chuyển đó là những rủi ro mà chủ hàng không muốn. Để đảm bảo hàng hóa của mình được an toàn trong quá trình vận chuyển, chủ hàng thường xuyên mua bảo hiểm hàng hóa cho chuyến hàng của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về gói bảo hiểm này nhé.

Những điều cần biết về bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

1, Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu là gì?

Bảo hiểm đối với hàng hóa xuất nhập khẩu là việc các công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường đối với chủ hàng nếu chẳng may hàng hóa gặp những thiệt hại, mất mát, rủi ro trong quá trình vận chuyển. Hàng hóa xuất nhập khẩu thường được vận chuyển bằng 3 con đường là đường bộ, đường sắt và đường biển.

Những điều bạn cần biết về bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

2, Có các loại bảo hiểm nào

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp loại hình bảo hiểm này với những mức phí và quy định khác nhau nhưng chủ yếu được chia ra thành 4 loại bảo hiểm sau:

+ Bảo hiểm đối với hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển

+ Bảo hiểm đối với hàng hóa được vận chuyển bằng đường bộ

+ Bảo hiểm đối với hàng hóa được vận chuyển bằng đường không

+ Bảo hiểm đối với hàng hóa được vận chuyển bằng đường sắt

3, Phạm vi bảo hiểm

Không ai muốn hàng hóa của mình xảy ra sự cố cả nhưng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình. Chúng ta nên mua các gói bảo hiểm dựa theo những tai nạn, rủi ro cao mà hàng hóa của mình có nhiều khả năng nhất mà mua bảo hiểm. Phạm vi ảnh hưởng của bảo hiểm càng lớn thì giá trị hợp đồng càng to. Những rủi ro mà khách hàng có thể mua bảo hiểm cho hàng hóa của mình là:

+ Hàng hóa trong quá trình vận chuyển xảy ra cháy, nổ.

+ Trong quá trình vận chuyển tàu, thuyền bị mắc cạn, chìm đắm, lật úp.

+ Xe hoặc tàu di chuyển bị bị lật đổ hay trật bánh.

+ Phương tiện vận chuyển như xe ô tô, tàu, thuyền gặp va chạm với phương tiện khác

+ Quá trình bốc, dỡ hàng tại cảng xảy ra sự cố

Những điều bạn cần biết về bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

4, Phí bảo hiểm

Phí bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu dựa vào rất nhiều yếu tố như vận chuyển bằng con đường nào, tùy mỗi con đường vận chuyển mà chúng ta có một phí bảo hiểm khác nhau. Còn phải xem chủ hàng mua phạm vi bảo hiểm có rộng không. Phạm vi của bảo hiểm càng lớn thì phí bảo hiểm mà khách hàng phải đóng càng cao. Yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm là tỷ lệ bảo hiểm. Tỷ lệ phí bảo hiểm được xác định vào loại hàng hóa, cách đóng gói, phương tiện vận chuyển, tuyến đường, điều kiện bảo hiểm. Với mỗi công ty bảo hiểm sẽ có tỷ lệ bảo hiểm và phí bảo hiểm khác nhau nên các bạn có thể cân nhắc kĩ khi mua bảo hiểm.

Cách tính phí bảo hiểm:

+ CIF = (C+F) / (1-R)

+ I = CIF x R

Trong đó, I: Phí bảo hiểm, C: Giá hàng, F: Giá cước phí vận chuyển, R: Tỷ lệ phí bảo hiểm

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về gói bảo hiểm hàng hóa mà các bạn có thể tìm hiểu thêm. Gói bảo hiểm này như là một gói bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đối với hàng hóa vậy. Nếu các bạn đang có hàng hóa cần vận chuyển ra nước ngoài hoặc nhập khẩu vào trong nước thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn gói bảo hiểm tốt nhất.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon