Hiện nay, rất nhiều phụ huynh sẵn sàng lựa chọn các con sẽ là thành viên đầu tiên trong gia đình tham gia bảo hiểm nhân thọ để mong muốn chúng luôn được bảo vệ, có đầy đủ điều kiện để phát triển bản thân, học vấn, hay sự nghiệp,… và có một tương lai vững chắc nhất.

Xét về mặt tình cảm, thì hành động này là chính đáng bởi cha mẹ nào cũng mong muốn con có một cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ. Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh bảo hiểm thì hoàn toàn không hợp lý. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là phải ưu tiên cho người trụ cột – người tạo ra thu nhập chính cho cả gia đình, sau đó mới tới những người tạo ra thu nhập phụ rồi mới tới các con. Đó là cách tốt nhất để bảo hiểm nhân thọ phát huy đúng giá trị của mình là: Bảo vệ tài chính cho mọi gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

nên mua bảo hiểm cho bố mẹ trước thay vì cho con

Ý nghĩa lớn nhất của bảo hiểm nhân thọ: Bảo vệ người trụ cột

Ý nghĩa lớn nhất của bảo hiểm nhân thọ chính là bảo vệ, bù đắp tài chính cho người trụ cột khi không may gặp những rủi ro khó lường ảnh hưởng đến thân thể, sức khỏe, thậm chí là tính mạng, đó có thể là rủi ro về tai nạn, bệnh tật, thương tật, thương vong,… Khi sự kiện bảo hiểm kể trên xảy ra, bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả quyền lợi cho khách hàng theo đúng quy định đã được ký kết trong Hợp đồng. Chính số tiền chi trả lớn này sẽ san bớt gánh nặng tài chính cho cả gia đình khi phải chi trả các chi phí chăm sóc sức khỏe cho người gặp nạn, hay ổn định cuộc sống cho người ở lại khi người bị nạn không may qua đời.

Sở dĩ, nên ưu tiên người trụ cột trong gia đình tham gia bảo hiểm nhân thọ bởi vì thu nhập của người trụ cột rất quan trọng, bởi đây là khoản tiền đảm nhiệm phần lớn các chi phí trong gia đình từ chi phí sinh hoạt, học tập cho các con, hay phục vụ các nhu cầu khác. Điều kiện sống của gia đình sẽ ổn định nếu người trụ cột vẫn đáp ứng được nguồn tiền này hằng tháng, hằng năm; nhưng ngược lại, nếu thu nhập của người trụ cột bị gián đoạn hoặc mất hẳn do những tai nạn khó lường của cuộc sống thì điều kiện sống của gia đình có thể trở nên bất ổn, chênh vệnh do mức thu nhập những người phụ thuộc sẽ không có khả năng thay thế người trụ cột được.

Trong trường hợp người trụ cột không thể tiếp tục chu cấp cho gia đình, thì số tiền nhận được từ quyền lợi bảo vệ của bảo hiểm sẽ là cánh tay nối dài của người cha, người mẹ với đối với các con, là bờ vai vững chắc của người con đồng hành cùng cha mẹ già. Đặc biệt, dù mới chỉ tham gia đóng phí bảo hiểm với số tiền nhỏ nhưng khi có rủi ro liên quan tới thương tật hay tử vong xảy ra, người mua bảo hiểm sẽ được chi trả một số tiền lớn và lớn hơn rất nhiều so với số tiền đã đóng góp. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp chi trả điển hình với những số tiền lớn đã được trao gửi đến tận tay gia đình khách hàng trước sự bất ngờ, và cảm kích của người tham gia. Trong đó, có các trường hợp chi trả tiêu biểu như:

Ngày 25/06/2017, Bảo Việt Nhân đã thực hiện cam kết chi trả 3 tỷ đồng cho gia đình khách hàng Mầu Tiến Bảy (Sơn La). Với lần chi trả đầu tiên là thực hiện ứng trước quyền lợi bệnh hiểm nghèo là 500 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình giúp ông Bảy tiếp cận những phương pháp chữa trị hiện đại nhất. Nhưng do căn bệnh đã ở giai đoạn cuối nên ông qua đời. Và công ty đến viếng, chia buồn và hướng dẫn gia đình làm thủ tục có liên quan để được chi trả quyền lợi với số tiền là 2.5 tỷ đồng.

Tháng 4/2017, Bảo Việt nhân thọ đã chi trả cho một khách hàng là chủ doanh nghiệp tại Hà Nội với số tiền lên tới 9.8 tỷ đồng. Đây là một trong những trường hợp chi trả lớn nhất trên thị trường hiện nay. Số tiền nhận được lớn vì khách hàng này đã tham gia cho mình những gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau mang đến quyền lợi bảo hiểm cao nhất. Đồng thời, là một chủ doanh nghiệp anh cũng thể hiện lối lãnh đạo sáng suốt và tận tâm của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho các nhân viên.

Đặc biệt, tháng 6/2012 Bảo Việt Nhân thọ đã chi trả số tiền bảo hiểm gần 10,4 tỷ đồng và tiếp tục duy trì miễn phí các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác cho người thân của một khách hàng tại Trà Vinh, sau khi khách hàng không may tử vong do mắc bệnh hiểm nghèo.

Và còn rất nhiều những trường hợp chi trả bảo hiểm khác với quyền lợi bảo vệ rất cao. Đó là những minh chứng rõ ràng nhất cho thấy quyền lợi khách hàng nhận được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là vô cùng ý nghĩa và rất thực tế. Do vậy, phải bảo vệ người trụ cột bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay từ thời điểm ban đầu, có nghĩa là người trụ cột sẽ phải là người đầu tiên trong gia đình được tham gia bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo mọi quyền lợi cho bản thân và cho cả gia đình.

Nên chọn cha mẹ là người được bảo vệ và các con là người thụ hưởng.

Tham gia bảo hiểm thông minh là biết cách tốt nhất để bảo hiểm nhân thọ phát huy đúng giá trị của mình. IBAOVIET có lời khuyên dành cho các gia đình có nguyện vọng tham gia bảo hiểm nhân thọ đó chính là: Chọn cha mẹ là người được bảo vệ và các con chính là những người thụ hưởng. Hiện nay, các công ty BHNT đều có nhiều loại sản phẩm đa dạng, cho phép bảo vệ cả gia đình trong cùng một hợp đồng.

Lấy ví dụ, một gia đình 4 thành viên có thể lựa chọn phương án như sau, tham gia 1 hợp đồng bảo hiểm với người được bảo hiểm chính là cha hoặc mẹ, người còn lại và các con có thể được bảo vệ bằng các quyền lợi bổ trợ đi kèm với hợp đồng này. Như vậy sẽ giúp cả gia đình được đảm bảo quyền lợi trên hợp đồng, đạt mức phí bảo hiểm phù hợp với nhu cầu tài chính.

Sở dĩ có điều này là vì cha mẹ chính là những người tạo ra thu nhập chủ yếu trong gia đình cũng như là những đối tượng có tỷ lệ gặp nhiều rủi ro hơn các con. Nếu khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ thì được gọi là “mua ngược”, bởi vì trẻ nhỏ chưa làm ra thu nhập, do đó chưa phải đối tượng cần ưu tiên tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nếu cha mẹ mong muốn có một khoản tích lũy cho con trong tương lai (học đại học, kinh doanh, lập gia đình) thì cha mẹ có thể rút tiền từ Giá Trị Tài Khoản của mình hoặc tham gia một sản phẩm có quyền lợi hỗ trợ giáo dục. Điều đó giúp cha mẹ vẫn có tiền chu cấp cho con khi con cần tiền trong tương lai, vừa đảm bảo gia đình luôn có kế hoạch bảo vệ đúng và đủ nếu tham gia mệnh giá phù hợp.

Nếu bạn đọc có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ và giải quyết các khó khăn về bảo hiểm nhân thọ xin vui lòng liên hệ với IBAOVIET qua các cách sau:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng một cách sớm nhất các gói bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt và các dịch vụ khác.

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon