Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm có ý nghĩa kinh tế, như một giải pháp hoàn hảo để chia sẻ, giảm thiểu tổn thất về tài chính khi không may gặp phải rủi ro trong cuộc sống. Với một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ không còn phải lo lắng về tài chính một khi xảy ra các tai nạn hay bệnh tật không mong muốn nữa. Rõ ràng, điều này mang lại một giá trị tinh thần rất lớn là sự yên tâm, vì bạn biết mình đã được bảo vệ.Vậy thì câu hỏi đặt ra là: Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Nhiều người thường nghĩ khi nào có nhu cầu hoặc khi gặp rủi ro thì mới cần mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên khi không may một tai nạn bất ngờ ấp đến hay không may bạn mắc bệnh hiểm nghèo, chắc hẳn khi đó bạn sẽ cần một khoản tiền cho các chi phí khám chữa bệnh. Chi phí này có thể là một con số khổng lồ vượt quá số tiền mà bạn tích góp bấy lâu, lúc này bạn mới nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ như là một sự cứu cánh cho bản thân và gia đình. Nhưng rồi bạn ngỡ ngàng nhận ra rằng không có công ty bảo hiểm nào cung cấp dịch vụ khi sự cố không may đã xảy ra, và vì thế dù có muốn bạn cũng chẳng thể mua bảo hiểm nhân thọ được nữa.

Vì vậy, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay từ lúc còn trẻ và còn khỏe mạnh, vì như vậy, một khi có rủi ro xảy ra thì hợp đồng bảo hiểm mới có tác dụng. Thêm nữa, nếu bạn tham gia bảo hiểm lúc này thì mức phí bảo hiểm sẽ thấp hơn, cũng như tỷ lệ hợp đồng cũng cao hơn. Phí bảo hiểm thường dựa trên giới tính, nhóm nghề nghiệp, điều kiện sức khỏe và độ tuổi. Do đó, nếu tham gia càng trễ thì bạn sẽ phải trả phí càng cao.

Một yếu tố khác của câu trả lời cho thắc mắc nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào chính là khả năng tài chính. Tuổi trẻ thôi là chưa đủ, bạn còn cần phải cân nhắc về khả năng tài chính của mình thật kỹ vì sẽ phải đóng phí theo kỳ hạn tùy loại hợp đồng mà bạn chọn. Vì thế, chỉ khi đã tính toán kỹ lưỡng và đảm bảo có đủ tài chính chi tiêu thì hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Hơn nữa, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu người trẻ có ý định sẽ kết hôn, sinh con. Khi lập gia đình, bạn cần tích lũy một khoản tiền nhất định để có thể lo cho con cái sau này.

Những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho bạn

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tài chính cho bạn và gia đình trước những rủi ro bất ngờ như tai nạn, tử vong hay bệnh hiểm nghèo. Vào những trường hợp xấu nhất, bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ và cùng chia sẻ gánh nặng tài chính với gia đình bạn.

Không chỉ giúp bạn và gia đình an tâm trước rủi ro, bảo hiểm nhân thọ còn là một cách thông minh để tiết kiệm. Bằng cách đóng phí bảo hiểm theo định kỳ mà bạn lựa chọn (theo tháng, theo quý, theo năm) sẽ giúp bạn tiết kiệm một cách có kỷ luật, theo đúng tiến độ mình mong muốn. Trên thị trường có thể một số cách tiết kiệm khác cho bạn mức lãi suất hấp dẫn hơn, nhưng chỉ với bảo hiểm nhân thọ, bạn mới có thể vừa tiết kiệm theo khả năng phù hợp với mình và còn được bảo vệ về tài chính trước những rủi ro trong tương lai.

Bảo hiểm nhân thọ còn là một công cụ đầu tư an toàn cho những ai không ưa rủi ro. Nếu bạn không biết nên bắt đầu đầu tư bao nhiêu, đầu tư vào đâu, bạn có thể cân nhắc đầu tư thông qua một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư như: An Tâm Học Vấn, An Phát Trọn Đời của Bảo Việt Nhân thọ.

Với những sản phẩm này, bạn không cần phải hiểu biết về đầu tư hay quản lý rủi ro để đầu tư sinh lời vì công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm quản lý rủi ro cho bạn.

Tóm lại, bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp bạn yên tâm vì gia đình mình sẽ được hỗ trợ về tài chính ngay cả khi mình không còn đó, mà bảo hiểm nhân thọ còn giúp bạn hoàn thành những ước mơ và kế hoạch dài hạn của chính mình. Vì vậy, đừng do dự quá lâu để mua bảo hiểm nhân thọ. Nếu mua bảo hiểm nhân thọ sớm, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc ngay từ bây giờ để thoải mái học tập, làm việc, phát triển với một mức chi phí hợp lý và quyền lợi toàn diện.

Hiện nay, Bảo Việt Nhân thọ vẫn là thương hiệu bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất, cung cấp các sản phẩm đa dạng, dịch vụ chăm sóc sau bán hàng tốt nhất thị trường.

Bảo Việt Nhân thọ đã vinh dự nhận giải thưởng “Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” và “Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng” do World Finance và Global Banking & Finance Review bình chọn. Với mục tiêu hướng đến bảo vệ giá trị Việt, Bảo Việt Nhân thọ đã, đang và sẽ đóng góp không ngừng vì sự phát triển của con người Việt Nam, để xây dựng một xã hội và một cộng đồng người Việt khỏe mạnh, hạnh phúc và sáng tinh thần.

IBAOHIEM chúng tôi hiện đang là đối tác và kênh phân phối của Bảo Việt Nhân thọ. IBAOHIEM rất sẵn long được đồng hành cùng quý khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc, hay cần cung cấp thêm về các chương trình bảo hiểm nhân thọ hoặc phi nhân thọ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với IBAOHIEM chúng tôi thông qua những cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hang một cách sớm nhất.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

 

 

 

 

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon