Khi gia đình bạn đang có một khoản tiền dư nhàn rỗi, bạn phân vân không biết nên đem số tiền đó đi gửi ngân hàng hay mua bảo hiểm nhân thọ. Trước khi đưa ra quyết định, IBAOHIEM chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại hình này.

Bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi tiết kiệm có gì giống nhau?

  • Mua bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm đều là những phương án tài chính cần thiết cho cuộc sống mỗi người, tạo tương lai ổn định cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Vì vậy, cả 2 hình thức đều được nhà nước bảo vệ và khuyến khích.
  • Cả hai hình thức đều là các phương thức tiết kiệm và đầu tư an toàn cho mọi người. Với số tiền nhàn rỗi của mình, khách hàng thực hiện đóng vào 1 trong 2 hình thức này để được hưởng những quyền lợi nhất định.
  • Khi kết thúc thời hạn, người gửi tiền sẽ nhận được lại được tiền gốc và thêm một khoản lãi từ các quỹ đầu tư của tổ chức.

Điểm khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi tiết kiệm

Nội dung Tiền gửi tiết kiệm Bảo hiểm nhân thọ
Bản chất Là cách sử dụng số tiền nhàn rỗi gửi vào một ngân hàng để hưởng lãi suất, tuy nhiên người gửi tiền không được hưởng quyền lợi gia tăng khi rủi ro xảy ra (ốm đau, bệnh tật, tai nạn, tử vong,…) như bảo hiểm nhân thọ. Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ chi trả số tiền lớn cho các trường hợp gặp rủi ro, ốm đau, bệnh tật thông qua việc tích lũy số tiền nhỏ của nhiều người lại. Khi kết thúc hợp đồng, công ty bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ thực hiện trả lại số tiền đã đóng và lãi suất, lãi chia hoặc bảo tức trên số tiền đó cho khách hàng.
Mục đích Mang tính tiết kiệm và sinh lời trên số tiền tiết kiệm. Mục đích chính là bảo vệ khách hàng trước các rủi ro: ốm đau, bệnh tật, thương tật, hay tử vong, chi trả phí nằm viện, khám bệnh,…. Đồng thời bảo hiểm nhân thọ cũng là 1 kênh tiết kiệm và đầu tư hiệu quả.
Đối tượng hướng đến Khách hàng có nhu cầu tiết kiệm là chính. Khách hàng có nhu cầu bảo vệ tài chính trước những rủi ro, kết hợp với vừa tiết kiệm và đầu tư dài hạn.
Thời hạn, kỳ hạn Ngắn hạn (ngày, tháng, 1 năm) và có thể tái gửi hàng năm. Dài hạn có kỷ luật, có thể kéo dài tới 20, 25 năm hoặc trọn đời.
Cơ quan đảm bảo Bảo hiểm tiền gửi. Bộ Tài chính.
Tổ chức phá sản Được đền bù tối đa 75 triệu đồng. Bộ Tài chính chuyển giao để doanh nghiệp bảo hiểm khác tiếp tục chịu trách nhiệm với quyền lợi bảo hiểm của khách hàng.
Các quyền lợi nhận được Tiết kiệm và đầu tư: nhận tiền gốc và lãi khi đáo hạn. Bảo vệ: hỗ trợ tài chính khi gặp rủi ro, chi trả chi phí chữa bệnh….

Tiết kiệm đầu tư: nhận gốc và lãi khi đáo hạn. Các quyền lợi nhận được sẽ phụ thuộc vào các sản phẩm khác nhau.

Quý vị vui lòng tìm hiểu kĩ quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Khi xảy ra rủi ro ốm bệnh, tử vong hoặc thương tật Rút ra chữa bệnh với số tiền gốc và ít lãi vì chưa hết hạn kỳ gửi. Bảo hiểm thanh toán với số tiền nhận về gấp chục, trăm lần phí đóng định kỳ.

Như vậy, hai hình thức mua bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm ngân hàng mang bản chất hoàn toàn khác nhau. Nếu gửi tiết kiệm chỉ đơn thuần là mang tính tích lũy, thì bảo hiểm nhân thọ lại tỏ ra ưu việt hơn khi hướng đến sự đảm bảo về tài chính cho khách hàng trước rủi ro bất ngờ xảy ra.

Nếu có bất kì thắc mắc cần được tư vấn hoặc có nhu cầu mua bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon