Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là bao nhiêu?

Bạn đang có nhu cầu tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô, tuy nhiên bạn lại không biết phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là bao nhiêu? Phí bảo hiểm vật chất xe sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cũng như biết rõ những quy định khi tính phí bảo hiểm vật chất xe.

Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là những thiệt hại về vật chất của xe do những sự cố, tai nạn bất ngờ có thể xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Khi có sự cố xảy ra trong phạm vi bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường và chi trả cho bạn những chi phí theo quy định của hợp đồng bảo hiểm

Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là bao nhiêu?
Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là bao nhiêu?

1. Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô?

– Bạn có thể tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô dựa theo một số quy định bảo hiểm vật chất xe ô tô như sau:

+ Đối với những xe mới mua thì giá trị của xe sẽ là giá bán xe do những hãng xe đã công bố trong thị trường ô tô?

+ Còn đối với xe ô tô đã qua sử dụng thì hơi phức tạp một chút giá trị của xe = tỷ lệ % tối thiểu chất lượng còn lại của xe x giá trị xe mới 100%. Trong đó tỷ lệ % tối thiểu của chất lượng xe còn lại sẽ được quy định như sau:

Nếu xe sử dụng dưới 1 năm thì tỷ lệ % là 100%

Nếu xe sử dụng từ 1 – 3 năm thì tỷ lệ % là 85%

Nếu xe sử dụng từ 3 – 6 năm thì tỷ lệ % là 70%

Nếu xe sử dụng từ 6 – 10 năm thì tỷ lệ % là 70%

Còn nếu xe sử dụng trên 10 năm thì tỷ lệ % chất lượng xe sẽ là 40%

+ Giá trị xe sẽ được tính theo thời điểm giá xe được tính theo giá trị thị trường tại thời điểm tham gia bảo hiểm vật chất xe. Mức khấu trừ tối thiểu của xe sẽ đối với xe không kinh doanh vận tải là 500.000 đồng/ vụ và xe kinh doanh vận tải sẽ là 1.000.000 đồng

>>> Xem thêm tại: bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt

2. Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

– Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ khác nhau và nó sẽ phụ thuộc vào thời gian sử dụng, loại xe. Nếu mức xe sử dụng càng lớn thì mức phí bảo hiểm càng cao và ngược lại

– Bên cạnh đó, mức phí bảo hiểm thân vỏ, vật chất xe cũng phụ thuộc vào các yếu tố như lịch sử tổn thất của xe, số lượng xe tham gia bảo hiểm….

Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô không quá cao, tuy nhiên nó sẽ giúp chia sẻ những rủi ro, tai nạn khi xảy ra bất ngờ đối với bạn. Vì thế, hãy tham gia bảo hiểm xe ô tô để bảo vệ cho xe của mình được tốt nhất cũng như tiết kiệm được chi phí khi chẳng may có những rủi ro, sự cố xảy ra.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời