“Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm cho con là tốt nhất hiện nay?” đang là những trăn trở của bậc cha mẹ trong việc xây dựng một quỹ tiết kiệm cho con.

1.Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm

Chăm sóc, bảo vệ và cùng con hoạch định tương lai là trách nhiệm của cha mẹ. Cha mẹ Việt ngày nay sẵn sàng phòng ngừa rủi ro và xây dựng một quỹ tiết kiệm, cho con ngay từ khi con còn nhỏ thông qua nhiều loại hình đầu tư tiết kiệm. Không thể so sánh giữa gửi tiết kiệm và tham gia bảo hiểm nhân thọ bên nào ưu việt hơn vì tính chất của chúng khác biệt nhau:

Hãy cùng IBAOVIET phân tích giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm như sau:

Nội dung Tiền gửi tiết kiệm Bảo hiểm nhân thọ
Bản chất Là cách sử dụng số tiền nhàn rỗi gửi vào một ngân hàng để hưởng lãi suất, tuy nhiên người gửi tiền không được hưởng quyền lợi gia tăng khi rủi ro xảy ra (ốm đau, bệnh tật, tai nạn, tử vong,…) như bảo hiểm nhân thọ. Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ chi trả số tiền lớn cho các trường hợp gặp rủi ro, ốm đau, bệnh tật thông qua việc tích lũy số tiền nhỏ của nhiều người lại. Khi kết thúc hợp đồng, công ty bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ thực hiện trả lại số tiền đã đóng và lãi suất, lãi chia hoặc bảo tức trên số tiền đó cho khách hàng.
Mục đích Mang tính tiết kiệm và sinh lời trên số tiền tiết kiệm. Mục đích chính là bảo vệ khách hàng trước các rủi ro: ốm đau, bệnh tật, thương tật, hay tử vong, chi trả phí nằm viện, khám bệnh,…. Đồng thời bảo hiểm nhân thọ cũng là 1 kênh tiết kiệm và đầu tư hiệu quả.
Đối tượng hướng đến Khách hàng có nhu cầu tiết kiệm là chính. Khách hàng có nhu cầu bảo vệ tài chính trước những rủi ro, kết hợp với vừa tiết kiệm và đầu tư dài hạn.
Thời hạn, kỳ hạn Ngắn hạn (ngày, tháng, 1 năm) và có thể tái gửi hàng năm. Dài hạn có kỷ luật, có thể kéo dài tới 20, 25 năm hoặc trọn đời.
Cơ quan đảm bảo Bảo hiểm tiền gửi. Bộ Tài chính.

 

Với một số phân tích như trên, cha mẹ có thể có cái nhìn bao quát nhất về hai loại hình này. Bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là giải pháp ưu việt từ quyền lợi tích luỹ, tiết kiệm cho tương lai của con đến phòng ngừa và bảo vệ con trước rủi ro trong cuộc sống.

2. Một số gói bảo hiểm nhân thọ cho con tốt nhất hiện nay

2.1. An Hưng Phát Gia

Đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng nên mua cho con với nhiều giá trị bảo vệ và đầu tư giúp con trẻ luôn được bảo vệ và có điều kiện sẵn sàng thực hiện những mục tiêu đã đặt ra trong cuộc sống.An Hưng Phát Gia

An Phát Hưng Gia được cung cấp bởi Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ sẽ bảo vệ các con khi không may gặp phải những rủi ro như: Tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn, bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt, đối với Quyền lợi Bệnh hiểm nghèo, khách hàng sẽ được hưởng trước tối đa 500 triệu đồng khi không may mắc phải các bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối. Vì là sản phẩm Nhân thọ ưu tiên cho người được bảo hiểm là con trong gia đình, số tiền bảo hiểm bảo vệ có thể lên tới 40 lần phí đóng/năm (đối tượng từ 0 đến 17 tuổi).

Bên cạnh đó, ngoài các lựa chọn về: Số tiền bảo hiểm, điều chỉnh số tiền bảo hiểm, thay đổi quyền lợi bảo hiểm tử vong hay các ưu đãi liên quan đến đóng phí, An Hưng Phát Gia còn cho phép đóng thêm phí để chuyển vào đầu tư của qũy liên kết chung, gia tăng giá trị tài khoản hiện có. Khi đến ngày đáo hạn, số tiền tiết kiệm mà khách hàng sẽ nhận được chắc chắn là một khoản tiết kiệm không nhỏ, sẵn sàng phục vụ nhu cầu học tập hay lập nghiệp của các con.

Tóm lại, An Hưng Phát Gia là sản phẩm là một sản phẩm Nhân thọ phù hợp với đối tượng khách hàng là gia đình, đặc biệt là người con với những quyền lợi bảo vệ và tích lũy cực lớn giúp gia đình, con cái có điều kiện xây dựng và chăm lo sức khỏe, phát triển điều kiện cuộc sống trong tương lai.

2.2. An Tâm Học Vấnbảo hiểm An Tâm Học Vấn

Với mục đích hỗ trợ cha mẹ có thể luôn bên con và cho con nhiều mơ ước, An Tâm Học Vấn đã cung cấp rất nhiều quyền lợi từ “bảo vệ”, “tiết kiệm” đến “đầu tư” với mục đích là chỗ dựa tài chính vững chắc cho con đường học vấn rộng mở của con, giúp con tự tin vào đời, gặt hái được nhiều thành công và là niềm tự hào cho gia đình và xã hội.

Bên cạnh quyền lợi bảo vệ ưu việt cho con, An Tâm Học Vấn nỗ lực tạo ra môi trường phát triển tốt nhất cho con bằng cách thực hiện các quyền lợi học vấn, quyền lợi học bổng vinh danh như một cách tạo động lực và khuyến khích tinh thần học tập của các con.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn, liên hệ mua bảo hiểm hoặc có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể kết nối với IBAOVIET theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon