Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang hiện có trên 1.000 doanh nghiệp với khoảng trên 32.000 lao động, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Mặc dù trong thời gian qua, tỉnh thành đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn lao động nhưng vẫn còn tình trạng lao động thiếu hoặc không được trang bị bảo hộ lao động khi làm việc, hoặc ý thức chấp hành các quy định về an toàn lao động của cá nhân người lao động còn hạn chế.

Sự chủ quan trên là một trong những nguyên nhân dẫn đến những tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra. Theo Sở Lao động – Thương binh & Xã hội, tại Tuyên Quang đã xảy ra 18 vụ tai nạn lao động làm nhiều người chết và bị thương, trong đó có nhiều vụ xảy ra trong lĩnh vực xây dựng và khai thác mỏ.Mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động tại Tuyên Quang

Để chủ động phòng tránh tình hình mất an toàn lao động, lãnh đạo tỉnh cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp tại Tuyên Quang phải thường xuyên tiến hành rà soát các hoạt động về xây dựng, khai thác,…chấn chỉnh và xử lý các vi phạm làm mất an toàn lao động. Bên cạnh đó, mỗi lao động tại Tuyên Quang cần trang bị một hợp đồng bảo hiểm tai nạn lao động để phòng ngừa những rủi ro trong lao động có thể xảy ra.

Vì sao sử dụng bảo hiểm tai nạn lao động là việc rất cần thiết?

Tai nạn lao động tạo ra gánh nặng về kinh tế là thông tin vừa được Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) công bố. Báo cáo này chỉ ra rằng, cho tới nay “thủ phạm” gây tỷ lệ tử vong cao nhất tại nơi làm việc chiếm đến 86% là bệnh nghề nghiệp, mỗi ngày có 6.500 người chết vì bệnh nghề nghiệp thì có 1.000 người thiệt mạng do tai nạn lao động. Tai nạn lao động không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng và kinh tế của người lao động.

Nếu người lao động được ký hợp đồng làm việc rõ ràng, đồng nghĩa với việc khi xảy ra các rủi ro tai nạn, người lao động sẽ được sự hỗ trợ và bảo vệ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế, do không ít doanh nghiệp cố tình xem nhẹ, do nhiều người lao động thiếu hiểu biết pháp luật,  người lao động phải chịu thiệt thòi về sức khỏe, gánh nặng về kinh tế, thậm chí liên quan đến tính mạng nên khi tai nạn lao động xảy ra. Vì vậy việc tự trang bị bảo hiểm tai nạn là việc rất cần thiết của mỗi lao động.

Ngoài ra, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, bắt buộc phải sử dụng bảo hiểm tai nạn lao động thì người lao động mới được phép làm việc (theo như Thông tư số 329 của Bộ Tài chính đã quy định).

Mua bảo hiểm tai nạn lao động tại Tuyên Quang ở đâu?

Bảo hiểm tai nạn con người 24/7 là sản phẩm bảo hiểm của bảo hiểm Bảo Việt phù hợp cho những người làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn thân thể như công nhân làm việc trong nhà máy, nhà xưởng, thợ xây dựng, kỹ sư làm việc tại công trình, công trường xây dựng. Sản phẩm cũng hữu ích cho tất cả các đối tượng khác chủ động đề phòng các rủi ro tai nạn có thể phát sinh trong sinh hoạt, vui chơi và làm việc hàng ngày.

Nếu chẳng may bạn bị rủi ro, tai nạn thì bảo hiểm Bảo Việt sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn trong việc chi trả, bồi thường những chi phí hợp lý giúp bạn giảm thiểu được nỗi lo, gánh nặng tài chính cho gia đình và có thể an tâm chữa bệnh. Bảo hiểm tai nạn con người sẽ chi trả hạn mức bảo hiểm từ 20.000.000 đồng với các quyền lợi tử vong do tai nạn, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn, quyền lợi thương tật toàn bộ do tai nạn.

Cách thức liên hệ và tham gia bảo hiểm Bảo Việt

Chúng tôi hiện đang là đối tác và kênh phân phối trực tiếp của bảo hiểm Bảo Việt. Trong nhiều năm tham gia trong lĩnh vực bảo hiểm, chúng tôi luôn cố gắng hết mình trong việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của mình.

Quý khách hàng có thắc mắc cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline  0966.795.333 – 0983.918.966 hoặc qua email: hotro@ibaoviet.vn với nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp. Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon