Hiện nay, lao động trên địa bàn tỉnh tập trung nhiều một số lĩnh vực ngành nghề: giày da, may mặc, chế biến thủy sản, cơ khí – luyện kim, điện và xây dựng. Giai đoạn 2013-2018, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp ghi nhận toàn tỉnh xảy ra 48 vụ tai nạn lao động, trong đó có 33 vụ có người chết. Một số lĩnh vực có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động cao như: cơ khí, luyện kim, điện và xây dựng.

Điều đáng lo là việc chấp hành đưa người lao động đi huấn luyện An toàn vệ sinh lao động đang ở tình trạng báo động. Hầu hết các cơ sở nhỏ lẻ thì chỉ hưởng ứng mang tính đối phó. Trong khi đó, chỉ có khoảng 70-80% các doanh nghiệp có quy mô lớn thực hiện, nhưng lại thiếu đồng bộ. Người lao động còn chủ quan, bất cẩn khi điều khiển máy móc lúc làm việc. Họ vẫn còn tâm lý đeo đồ bảo hộ lao động sẽ vướng víu khó làm việc nên vẫn có một số người còn chủ quan không sử dụng, dẫn đến xảy ra nhiều vụ việc thương tâm, để lại nỗi đau mất mát và tổn thất tài chính nặng nề đối với gia đình người lao động.

Giải pháp quản lý, giảm thiểu tình trạng tai nạn lao động tại tỉnh Đồng Tháp

Với mong muốn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động cũng như người lao động, chủ động phòng ngừa tai nạn lao động, chính quyền địa phương đã tổ chức hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp quản lý tốt công tác An toàn vệ sinh lao động. Tổ chức thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, sự cố nghiêm trọng cao như: xây dựng, sử dụng điện, đặc biệt là các công trình xây dựng trọng điểm, tiếp giáp với khu dân cư, đông người qua lại.bảo hiểm tai nạn cho người lao động  tại Đồng Tháp

Ngoài ra, Ban lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cũng khuyến khích người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm tai nạn cho công nhân của mình, vừa hỗ trợ về tài chính cho người lao động khi rủi ro xảy ra, vừa tiết kiệm chi phí và nâng cao uy tín doanh nghiệp.

Bản thân người lao động, ngoài việc tuân thủ đúng các nội quy, quy trình làm việc; chủ động trang bị kiến thức, các kỹ  năng làm việc an toàn thì nên chủ động tham gia bảo hiểm tai nạn để tự bảo vệ bản thân, đồng nghiệp và gia đình.

Tại sao nên mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động?

Nếu chẳng may người lao động bị tai nạn, rủi ro thì họ không chỉ lo lắng về vấn đề sức khỏe, tính mạng mà vấn đề lo lắng về tài chính để có thể điều trị, khám chữa bệnh cũng như chi phí để duy trì cuộc sống thường ngày cũng luôn là gánh nặng của rất nhiều gia đình. Đặc biệt là những gia đình khi có người bị tai nạn là lao động chính. Vì thế, bảo hiểm tai nạn cho người lao động ra đời sẽ tạo điều kiện cho người bị nạn giảm bớt những khó khăn đồng thời giúp họ ổn định cuộc sống.

Hơn nữa, theo quy định tại thông tư số 329/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính quy định về vấn đề bảo hiểm bắt buộc trong các hoạt động, công trình đầu tư, xây dựng thì loại hình bảo hiểm tai nạn cũng là 1 trong những loại hình bảo hiểm bắt buộc cho các đối tượng như người lao động, công nhân làm việc trong các công trình, dự án, công trường xây dựng

Mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động tại Đồng Tháp của công ty nào?

Với hơn 55 năm kinh nghiệm, Bảo hiểm Bảo Việt luôn mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất tới khách hàng.bảo hiểm tai nạn tại Đồng Tháp

Sản phẩm bảo hiểm tai nạn cho người lao động của Bảo Việt là sản phẩm mang tính tự nguyện với mọi người nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro trong quá trình lao động, tham gia giao thông hay sinh hoạt. Bảo hiểm Bảo Việt đã thiết kế rất nhiều chương trình bảo hiểm tai nạn với mức phí linh hoạt, chỉ từ 56,000đ/ người/ năm tương ứng với mức trách nhiệm 20,000,000đ/ người/ năm, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp.

Liên hệ mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động Bảo Việt tại Đồng Tháp

Chúng tôi hiện đang là đối tác và kênh phân phối trực tiếp của bảo hiểm Bảo Việt. Trong nhiều năm tham gia trong lĩnh vực bảo hiểm, chúng tôi luôn cố gắng hết mình trong việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của mình.

IBAOVIET rất vui lòng trở thành người bạn đồng hành trong quá trình tìm hiểu cũng như mua và sử dụng bảo hiểm của quý khách.

Quý khách hàng có thắc mắc cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon