Mua bảo hiểm ô tô tự nguyện có nên hay không?

Chiếc ô tô không những là phương tiện di chuyển mà nó còn là một người bạn đồng hàng ở trên mọi nẻo đường. Vậy thì có nên mua bảo hiểm ô tô tự nguyện không? Đây chính là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc, vậy chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp nhé.

Lợi ích của việc mua bảo hiểm ô tô tự nguyện

Mua bảo hiểm ô tô tự nguyện có nên hay không?

Việc mua bảo hiểm ô tô tự nguyện không những là nghĩa vụ mà nó còn là quyền lợi đối với những người điều khiển xe cơ giới. Cụ thể đó là các lợi ích à chủ xe có được sẽ gồm có:

– Sẽ được tư vấn chọn nhà cung cấp bảo hiểm ô tô uy tín

– Thủ tục giám định cũng như bồi thường đơn giản, nhanh chóng

– Thay thế và sửa chữa những phụ tùng chính hãng

– Không phải thanh toán những khoản chi phí bồi thường

– Sẽ được hỗ trợ 24/24 và thông qua đường dây nóng

– Bảo hiểm mất cắp bộ phận xe

– Cứu hộ giao thông miễn phí

Vì sao gọi bảo hiểm ô tô là chiếc bùa hộ mệnh cho người và xe?

việc sở hữu một chiếc xe ô tô thì đó không chỉ là một phương tiện di chuyển mà còn là một tài sản có giá trị. Các chủ xe sẽ phải tham gia gói bảo hiểm ô tô bắt buộc theo như quy định của luật pháp. Nhưng cũng có nhiều người thì vẫn đẵn đo ngoài việc mua bảo hiểm bắt buộc thì liệu có nên mua bảo hiểm ô tô tự nguyên hay không?

Mua bảo hiểm ô tô tự nguyện có nên hay không?

Nếu như bảo hiểm nhân thọ được coi như là chiếc bùa hộ mệnh của mỗi người thì bảo hiểm xe ô tô cũng được xem như là chiếc bùa hộ mệnh cho cả người và xe. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi mua bảo hiểm ô tô, thì không những chiếc xe của bạn được bảo vệ mà chính bạn và những người ngồi trên xe cũng được bảo vệ. Liệu có ai có thể dám chắc chắn rằng trên đường đi của mình sẽ không gặp phải bất cứ rủi ro hay trở ngại gì không? Khi mua gói bảo hiểm ô tô, thì thực chất là các các bạn đang mua một tấm giấy để bảo lãnh thanh toán cho các rủi ro không hề mong muốn mà có thể sẽ xảy ra ở trong tương lai.

Bảo hiểm ô tô tự nguyện có nên mua hay không?

Để có thể bảo vệ được bản thân cùng với tài sản cũn như là dự trù cho các rủi ro có thể sẽ xảy ra thì ngoài gói bảo hiểm bắt buộc thì các chủ xe cũng nên mua bảo hiểm ô tô tự nguyên. Nhất là loại bảo hiểm vật chất xe ô tô, người tham gia cũng sẽ được đền bù ở trong các trường hợp tai nạn bất ngờ và nằm ngoài sự kiểm soát của chủ xe như đâm va, cháy, lật, nổ; hoặc là bị vật khác va chạm. Đối với trường hợp mà bị mất cắp toàn bộ xe hoặc là bị thiệt hại lên tới 75%, mà không thể sửa chữa thì các chủ sở hữu xe cũng sẽ được đền bù hoàn toàn.

Mua bảo hiểm ô tô tự nguyện có nên hay không?

Khi tham gia vào gói bảo hiểm ô tô tự nguyện, thì các bạn sẽ được bồi thường cho thiệt hại về tài chính phát sinh từ tai nạn có liên quan tới chiếc xe ô tô của chính bản thân mình. Nó cũng được xem như là một bảo hợp đồng giao kết giữa bạn cùng với công ty bảo hiểm. Theo đó khi mà bạn đóng phí bảo hiểm thì công ty bảo hiểm cũng sẽ cam kết bồi thường cho các thiệt hại theo như quy định ở trong bản hợp đồng đã được thỏa thuận.

Việc tham gia bảo hiểm ô tô là một sự cần thiết và cũng là một việc bắt buộc của luật pháp Việt Nam đối với các chủ xe. Đối với việc có nên mua bảo hiểm ô tô tự nguyện hay không thì sẽ đồng nghĩa với việc là bạn có muốn bảo vệ cho bản thân cùng chiếc xe của mình hay không? Bởi vì nó không những giúp bảo đảm được quyền lợi và tránh các rủi ro bất ngờ có thể sẽ xảy ra ở trong tương lại, mà nó còn giúp các bạn vững tay lái hơn khi tham gia giao thông.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời