Mua bảo hiểm lao động cho công nhân cần lưu ý điều gì?

Hiện nay nhà nước ta đã có những quy định gì về việc chọn mua gói bảo hiểm lao động cho công nhân?  Tham khảo ngay bài viết sau đây để về quyền lợi cũng như là lợi ích của người lao động.

Mua bảo hiểm lao động cho công nhân  cần lưu ý điều gì?

Việc mua gói bảo hiểm lao động là nhằm bảo đảm được quyền lợi của những người công nhân đang hoạt động ở trên công trường xây dựng khi mà không may xảy ra sự cố và đã dẫn đến bị thương tật.

Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm lao động cho công nhân

Sau đây sẽ là một vài điều cần phải biết khi mua bảo hiểm lao động cho công nhân:

Mua bảo hiểm lao động cho công nhân  cần lưu ý điều gì?

Mua bảo hiểm lao động dành cho công nhân cũng đã được quy định như sau: Mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống cũng như là làm việc ở Việt Nam trong độ tuổi từ 16 cho tới 70 tuổi loại trừ những trường hợp bị bệnh tâm thần, những người đang tàn phế hoặc là thương tật vĩnh viễn 50% thì người sử dụng lao động cũng đều phải mua bảo hiểm tai nạn lao động trong khi sử dụng lao động.

Trường hợp sẽ được hưởng bảo hiểm

– Bị chết do tai nạn

– Thương tật về thân thể do bị tai nạn

– Những người được bảo hiểm mà có hành động cứu tài sản của nhà nước, người dận khi tham gia vào việc chống lại các hành động phạm pháp.

Trường hợp không được nhận bồi thường của bảo hiểm

– Có những hành động cố ý gây tai nạn của người được bảo hiểm và người thừa kế hợp pháp ( trừ những trường hợp mà người thừa kế là trẻ em dưới 14 tuổi).

Mua bảo hiểm lao động cho công nhân  cần lưu ý điều gì?

– Vi phạm các quy định, nội quy và pháp luật ở chính quyền địa phương hoặc là các tổ chức xã hội.

– Bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng rượu bia, ma túy cùng với các chất kích thích.

– Điều trị và sử dụng thuốc không theo như sự hướng dẫn của các cơ sở y tế hay là những hoạt động hàng không.

– Tham gia vào đánh nhau, trúng gió, cảm đột ngột hoặc là bị ngộ độc thức ăn.

– Chiến tranh, núi lửa, động đất, nội chiến, đình công hoặc là khủng bố

Quyền lợi của bảo hiểm lao động cho công nhân

– Trong những trường hợp chết hoặc là bị thương tật toàn bộ thì công ty bảo hiểm sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm lao động cho công nhân.

– Đối với những trường hợp thương tật bộ phận ở trên thân thể vĩnh viễn: Trẻ theo như tỷ lệ % trên khoản tiền bảo hiểm đã được ghi rõ ở trong hợp đồng.

– Đối với các trường hợp thương tật tạm thời: Thì cũng cần phải khám cũng như là điều trị cho những được bảo hiểm sẽ được chi trả theo như chi phí y tế thực tế và giúp điều trị tai nạn gồm có: chi phí khám, cấp cứu, chụp chiếu, thuốc, các chi phí điều trị và đồng thời cũng có chi phí bồi dưỡng trong khoảng thời gian điều trị với mức 0.1% khoản tiền bảo hiểm trên 1 ngày điều trị nội trú. Mức trả tối đa cũng sẽ không được vượt quá tỷ lệ trả tiền bảo hiểm lao động cho công nhân khi mà được quy định dành cho trường hợp thương tật vĩnh viễn của các bộ phận của cơ thể đó.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời