Mua bảo hiểm cháy nổ chung cư và điều cần biết

Từ 15/4/2018, thì toàn bộ tài sản của những cơ sở mà có nguy cơ cháy, nổ cao gồm nhà ở, công trình cùng những tài sản gắn liền thì cần phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Vậy dưới đây, Bảo Việt sẽ chia sẻ những điều cần biết khi mua bảo hiểm cháy nổ chung cư.

Những điều cần biết khi mua bảo hiểm cháy nổ chung cư

Mua bảo hiểm cháy nổ chung cư và điều cần biết
Mua bảo hiểm cháy nổ chung cư và điều cần biết

Nghị định 23/2018/NĐ-CP đã được ban hành nhắm giúp giảm thiểu được những thiệt hại do chính hỏa hoạn gây nên. Theo đó thì việc mua bảo hiểm cháy nổ chung cư sẽ được áp dụng với toàn bộ những tài sản trong ngôi nhà, chung cư, hay các công trình.

1. Những trường hợp mà công ty bảo hiểm từ chối bán bảo hiểm

a) Những chung cư mà chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy theo như quy định của luật pháp.

b) Chung cư khi mà không có những biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy của các cơ quan cảnh sát PCCC hoặc là những biên bản kiểm tra qua quá 1 năm được tính từ thời điểm l mua loại hình bảo hiểm cháy nổ.

c) Các chung cu đang bị đình chỉ hoặc là tạm đình chỉ những hoạt động do đã vi phạm những quy định về PCCC.

2. Các trường hợp mà không được bồi thường bảo hiểm

a) Động đất và núi lửa phun hoặc là các biến động khác của tự nhiên.

b) Những thiệt hại do các biến cố về an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội đã gây nên.

Mua bảo hiểm cháy nổ chung cư và điều cần biết

c) Những tài sản khi bị đốt chát và làm nổ theo những quyết định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

d) Những tài sản tự lên mem hoặc là có thể tự tỏa nhiệt; những tài sản đã chịu tác động của một quá trình xử lý mà có sử dụng nhiệt.

e) Những tài sản được bảo hiểm mà bị sét đánh trực tiếp nhưng lại không gây ra cháy nổ.

f) Những nguyên vật liệu vũ khí hạt nhân gây ra hiện tượng cháy nổ.

g) Máy móc và các thiết bị điện hoặc là những bộ phận của các thiết bị điện đã bị thiệt hại do phải chịu những tác động trực tiếp của việc quá áp lực, phải chạy quá tải, đoản mạch, hồ quang điện, tự đốt nóng và bị rò điện bởi vì bất cứ nguyên nhân nào đó kể cả do bị sét đánh.

h) Những thiệt hại do chính các hành động cố ý gây ra những hiện tượng cháy nổ của những người được bảo hiểm, do cố ý vi phạm những quy định về PCCC và cũng là nguyên nhân trực tiếp gây ra cháy nổ.

i) Thiệt hại đối với các chương trình máy tính, phần mềm và dữ liệu.

j) Những thiệt hại do đốt bụi cây, đồng cỏ, cháy rừng hoặc là đốt cháy vưới những mực đích để làm sạch đất đai, đồng ruộng.

3. Bộ hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm

Nếu như không may mà gặp phải những tổn thất thì các bạn hãy tham gia mua bảo hiểm cháy nổ chung cư tại Bảo hiểm Bảo Việt và lưu ý cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:

Mua bảo hiểm cháy nổ chung cư và điều cần biết

a) Các văn bản để yêu cầu bồi thường của những bên mua bảo hiểm.

b) Tài liệu có liên quan tới đối tượng bảo hiểm, gồm có: hợp đồng để bảo hiểm và các gaiats chứng nhận về bảo hiểm.

c) Những biên bản kiển tra an toàn về PCCC của các cơ quan cảnh sát PCCC trong thời điểm gần với thời điểm mà xảy ra sự kiện bảo hiểm nhất.

d) Những biên bản để giám định các công ty bảo hiểm hoặc là người được công ty bảo hiểm ủy quyền

đ) Những văn bản kết luận hoặc là thông báo về nguyên nhân dẫn đến vụ cháy, nổ của các cơ quan có thẩm quyền hoặc là những bằng chứng để chứng minh nguyên nhân gây ra cháy nổ.

e) Bản kê khai toàn bộ thiệt hại cùng với những giấy tờ để chứng minh thiệt hại đó.

4. Nguyên tắc để bồi thường bảo hiểm

Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thực hiện viề xem xét và giải quyết việc bồi thường bảo hiểm theo như quy định của pháp luật, vởi những nguyên tác sau đây:

a) Khoản tiền bồi thời của bảo hiểm đối với những tài sản bị thiết hại sẽ không vượt quá số tiền bảo hiểm của chính tài sản đó, điều này đã được ghi ở trong hợp đồng bảo hiểm cùng với giấy chứng nhận bảo hiểm. Trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm theo như quy định.

Mua bảo hiểm cháy nổ chung cư và điều cần biết

b) Giảm trừ tối đa là 10% số tiền bồi thường bảo hiểm ở trong trường hợp mà cơ sở có nguy hiểm về cháy nỏ và không thực hiện đầy đủ và đúng thời hạn những kiến nghị ở biên bản kiểm tra an toàn về PCCC của các cơ quan cảnh sát PCCC, đã dẫn tới những thiệt hại khi xảy ra cháy nổ.

c) Khi mua bảo hiểm cháy nổ chung cư thì công ty bảo hiểm về không chịu trách nhiệm bồi thường cho các khoản tiền phát sinh và tăng thêm do chính hành vi gian lận bảo hiểm theo như quy định ở Bộ luật hình sự.

5. Chọn lựa các công ty bảo hiểm uy tín

Trên thị trường hiện nay, Bảo hiểm Bảo Việt chính là nhà bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam, với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp và tận tụy, các chương trình bảo hiểm thì phong phú, đa dạng với các đối tượng khách hàng, bồi thường sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, mang bạch và chính xác nhất.

Sản phẩm bảo hiểm cháy nổ chung cư toàn diện của Bảo Việt chính là sản phẩm được tích hợp từ 3 chương trình bảo hiểm gồm có: bảo hiểm cho tài sản ở bên trong ngôi nhà, bảo hiểm cho ngôi nhà và chung cư, cuối cùng là bảo hiểm trách nhiệm công cộng. Khi mua bảo hiểm cháy nổ chung cư thì các bạn cũng sẽ được Bảo Việt bồi thường cho những thiệt khác cho phần ngôi nhà cùng với những tài sản có bên trong khi xảy ra cháy nổ.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời