Để quá trình khám sức khỏe bảo hiểm nhân thọ diễn ra thuận lợi, thì các bạn cần phải nắm bắt được quy trình khám tiêu biểu ở trong hợp đồng bảo hiểm.

Những điều cần biết khi khám sức khỏe bảo hiểm nhân thọ

Sau khi đã xác nhận được nhân thân của người được bảo hiểm bằng những giấy tờ tùy thân có ảnh, thì các bạn cần phải trả lời một số câu hỏi có liên quan tới sức khỏe cùng những thói quen sinh hoạt.
Bước tiếp theo thì nhân viên y tế sẽ lấy số đo những chỉ tiêu cơ bản như cân nặng, chiều cao, nhịp tim và huyết áp của bạn. Tiếp đó là mẫu nước tiểu và mẫu máu cho những xét nghiệm chuyên sâu. Trong một số trường hợp cần thiết thì cũn sẽ cần phải được ghi lại cả điện tâm đồ của những người được khám.

Lưu ý khi khám sức khỏe bảo hiểm nhân thọ

Mục đích chính của quá trình này đó chính là tầm soát ba dạng bệnh chính và thường gặp nhất: tim mạch, ung thư và tiểu đường, xác suất mắc bệnh càng thấp thì những chi phí bảo hiểm sẽ càng rẻ. Tin vui đó là các bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được khả năng này cũng như là đạt được mục tiêu giá tốt bằng lời khuyên của những chuyên gia bảo hiểm theo như lịch sau đây.

Bước đầu tiên: Bỏ thuốc lá

Lưu ý khi khám sức khỏe bảo hiểm nhân thọ

Cơ quan CDC của Mỹ đã ước tính rằng việc hút thuốc sẽ giảm trung bình khoảng 10 năm tuổi thọ và sẽ khiến cho sức khỏe chịu rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực ở trong khoảng thời gian sống. Điều này cũng sẽ khiến cho những rủi ro về phía công ty bảo hiểm bị đẩy lên rất cao và hệ quả đó là mức giá của bảo hiểm nhân thọ dành cho những người hút thuốc hoàn toàn có khả năng gấp 2 đến 3 lần so với những người không hút thuốc. Những chuyên gia cũng đều thống nhất rằng nếu như muốn có giá bảo hiểm nhân thọ là rẻ nhất thì cần phải bỏ thuốc hoàn toàn lâu trước đó. Ngừng hút thuốc vài ba ngày hoặc là một tuần trước khi khám sức khỏe bảo hiểm nhân thọ thì sẽ không có một tác dụng gì hết sẽ không có tác dụng gì hết.

Một tuần trước ngày khám sức khỏe

Uống thật nhiều nước và ít nhất là một tuần trước khi đi khám, tối thiểu sẽ là 2 lít mỗi ngày. Nên nhớ rằng chỉ sử dụng nước lọc chứ không phải là soda hoặc những loại nước giải khát có được cùng những thứ nước này chỉ giúp cho kết quả không như bạn mong muốn. Uống thật nhiều nước sẽ giúp cho cơ thể có thể thanh lọc được những chất độc và giúp cho các bạn có được một thể trạng tốt nhất khi đi khám.

Tránh sử dụng những loại đồ ăn nhanh. Việc thay đổi ở trong thực đơn sẽ có hiệu quả chậm hơn cho nên các bạn cần phải hạn chế xuất hiện trong thực đơn những món chiên rán nhiều đường, nhiều muốn trong vòng một tuần trước khi đi khám. Nhưng nếu như các bạn không thật sự khỏe mạnh và ở mức tiệm cận tiểu đường thì chỉ số của đường huyết áp cũng sẽ được cải thiện rất nhiều trong quá trình xét nghiệm, nếu như tránh những đồ ngọt và thức ăn nhanh.

3 ngày trước khi đi khám sức khỏe

Kiêng bia rượu: Nếu như có thể thì bạn hãy tránh hoàn toàn bia rượu hay những đồ uống có còn trong vòng 3 ngày trước khi đi khám sức khỏe bảo hiểm nhân thọ. Vì như vậy bạn sẽ ghi được điểm cao về sức khỏe và đồng thời sẽ chứng minh được với những nhà bảo hiểm rằng mình không có bất kỳ vấn đề gì với rượu bia.

Giảm bớt những đồ uống như trà hay cà phê: không được trực tiếp bị coi đó là điểm trừ cho sức khỏe những món đồ uống mà có chứa caffeine thường sẽ có nhiều đường và gây tăng nhịp tim.

Ngày trước khi đi khám: Cần phải nhịn ăn, vận động vừa phải và ngủ đủ giấc

Trong vòng 12 giờ trức khi khám sức khỏe bảo hiểm nhân thọ thì cũng không nên ăn uống gì hết. Nên uống đủ nước chứ không cần phải uống quá nhiều.

Tránh phải vận động quá nhiều: chạy bộ hoặc là tập thể thao tới mức mồ hôi như tắm sẽ gây ra những sai lệch nồng độ cholesterol cũng như là tăng nồng độ đạm ở trong nước tiểu. Đây cũng chính là hai chỉ dấu giả nhưng dễ gây ra những bất lợi dành cho người được bảo hiểm.

Lưu ý khi khám sức khỏe bảo hiểm nhân thọ

Cố gắng ngủ 8 tiếng vào buổi đêm trước những ngày khám sức khoẻ, đặc biệt là khi chỉ số huyết áp của các bạn ở mức gần ngưỡng có vấn đề. Giấc ngủ dài và sẽ tránh căng thẳng sẽ gây ảnh hưởng tích cực đến những kết quả khám tim mạch ở trong ngày hôm sau.

Thực hiện tốt những bước nói trên sẽ khiến cho các bạn có một kết quả khám sức khoẻ bảo hiểm nhân thọ tối ưu, đây cũng chính là cơ sở để đàm phán với công ty bảo hiểm nhân thọ nhằm đạt được khoản chi phí bảo hiểm thấp nhất có thể. Nhưng ngay cả khi đã ký xong hợp đồng thì các bạn cũng sẽ là người có lợi hơn cả nếu như biết biến đổi những gợi ý có vẻ như là đối phó đó thành kim chỉ nam dành cho lối sống mới và lành mạnh hơn. Các bạn cũng nên nhớ rằng công ty bảo hiểm luôn có chung mực tiêu với bạn về sống chất lượng và sống lâu. Không có gì khiến cho những rủi ro của công ty bảo hiểm nhân thọ thấp hơn việc các khách hàng của mình khoẻ mạnh cũng như là duy trì được sức khoẻ đó lâu dài. Đừng quên rằng cho dù bảo hiểm có sẽ giúp cho các bạn yên tâm tới đâu đi chăng nữa thì sức khoẻ vẫn luôn là vàng.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon