Trong các loại hình bảo hiểm nhân thọ hiện nay thì liên kết đầu tư là dòng sản phẩm nhân thọ phổ biến và chiếm tỷ trọng cao, doanh thu cao. Theo báo cáo số liệu từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm – Bộ Tài chính cho thấy, 7 tháng đầu năm 2019, nghiệp vụ bảo hiểm liên kết đầu tư chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng doanh thu khai thác mới, đạt 71,44%  (7 tháng đầu năm 2018 đạt 57,88%).

Loi_nhuan_tu_dong_bao_hiem_nhan_tho_lien_ket_dau_tu

Do hội tụ đầy đủ cả 3 yếu tố là “bảo vệ”, “tiết kiệm” và “đầu tư”, bảo hiểm liên kết đầu tư không chỉ ưu việt trong quyền lợi bảo vệ toàn diện trước những rủi ro không được lường trước mà còn là giải pháp tích lũy và đầu tư tài chính hiệu quả thông qua lợi nhuận từ quỹ đầu tư của các đơn vị bảo hiểm.

Vậy những lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ là gì? Chúng có mang lại có an toàn và lợi ích thực cho người tham gia hay không? Hãy cùng IBAOVIET tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

1. Lợi nhuận của các công ty bảo hiểm nhân thọ

Chắc hẳn có nhiều khách hàng băn khoăn rằng: “Số tiền chi trả trong các sự kiện bảo hiểm được lấy từ đâu?” hay “Khi đáo hạn hợp đồng thì khoản đáo hạn và lãi tích lũy với lãi suất ổn định được công ty bảo hiểm trích từ khoản nào?”

Trên thực tế, các kênh đầu tư của các công ty bảo hiểm được Bộ Tài chính quản lý chặt chẽ nhằm bảo đảm được khả năng chi trả quyền lợi cũng như gia tăng  lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng.

Đối với Bảo Việt Nhân thọ – Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất năm 2019, công ty đã tập trung đầu tư vào những danh mục đầu tư an toàn và hướng tới lợi nhuận thu được là cao nhất cho khách hàng.

Bảo Việt Nhân thọ đã tham gia tích cực vào thị trường Trái phiếu chính phủ dài hạn, với kỳ hạn hơn 10 năm, trong đó với Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 20 năm và 30 năm lần đầu tiên được phát hành tại Việt Nam trong năm 2015 Bảo Việt Nhân thọ đã tham gia với quy mô đầu tư tương ứng là 1.500 tỷ đồng và 3.000 tỷ đồng.

Đặc biệt với Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 30 năm lần đầu tiên được Bộ Tài chính phát hành, vào những ngày cuối cùng của năm 2015, Bảo Việt Nhân thọ là đơn vị tham gia tới gần 77% tổng khối lượng phát hành 3.900 tỷ đồng.

Ngoài ra, Bảo Việt Nhân thọ còn thực hiện các hoạt động đầu tư an toàn trên các lĩnh vực khác như: Cổ phiếu, Tiền gửi ngân hàng, Chứng chỉ quỹ, Góp vốn đầu tư để thu được lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ.

Với đặc thù của ngành bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm dài hạn mang ý nghĩa kinh tế – xã hội sâu sắc, việc đầu tư vào các danh mục trên đảm bảo cho các công ty bảo hiểm nhân thọ có dòng thu nhập ổn định trong dài hạn để đáp ứng yêu cầu về nghĩa vụ của các hợp đồng bảo hiểm.

Đồng thời, việc đầu tư này góp phần hỗ trợ tích cực trong việc quản lý rủi ro thị trường đối với danh mục tài sản của các công ty bảo hiểm nhân thọ, giảm thiểu rủi ro về thanh khoản, rủi ro khi lãi suất biến động và gần như loại bỏ rủi ro về tín dụng, nhờ đó tăng mức độ an toàn vốn, đảm bảo an toàn sức mạnh về tài chính, yên tâm về dòng tiền đáp ứng các nghĩa vụ về tài chính, chi trả quyền lợi bảo hiểm đúng hạn cho khách hàng.

2. Lợi nhuận của khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Các công ty bảo hiểm nhân thọ trích một phần phí bảo hiểm đóng vào quỹ dự phòng bảo hiểm và một phần cho vào quỹ đầu tư và dùng lợi nhuận từ quỹ này để trả lãi suất cho khách hàng. Đây là hình thức để đảm bảo công ty bảo hiểm luôn có quỹ dự phòng để chi trả đảm bảo quyền lợi cho các hàng khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm.

Tại Bảo Việt Nhân thọ, lãi suất đầu tư luôn được công khai minh bạch qua từng năm để khách hàng hiểu rõ được lợi ích mà mỗi sản phẩm bảo hiểm đem lại cho cá nhân, gia đình và xã hội. Đặc biệt trong năm 2019 vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ là doanh nghiệp có lãi suất công bố dẫn đầu trong TOP 5 công ty bảo hiểm trên thị trường, cụ thể là các Hợp đồng bảo hiểm Liên kết chung là 6,2% và riêng với sản phẩm An Phát Cát Tường với mức lãi suất áp dụng là 6,4%.

3. Lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ có được đảm bảo

Tại sao có thể nói kiếm lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ là hình thức đầu tư vừa an toàn vừa hiệu quả?

Thứ nhất: Để bảo đảm cho quyền lợi của mỗi khách hàng, công ty bảo hiểm sẽ lựa chọn đầu tư vào các hình thức an toàn, có độ đảm bảo cao và được sự bảo vệ của pháp luật. Điều này sẽ tạo được niềm tin từ người tham gia bảo hiểm cũng như đảm bảo tài chính vững vàng cho các công ty bảo hiểm.

Thứ hai: Quỹ đầu tư được xây dựng dựa trên 1 phần phí đóng của các Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, kết hợp kế hoạch đầu tư an toàn được Bộ tài chính chấp thuận, Bảo Việt Nhân thọ đang mang lại kết quả đầu tư tốt, đảm bảo cho từng khách hàng thông qua lãi suất đầu tư luôn nằm trong TOP đầu của thị trường.

Thứ ba: Lãi suất đầu tư luôn được Bảo Việt Nhân Thọ minh bạch, công khai từng năm trên các kênh thông tin chính thức của công ty. Khi hợp đồng đáo hạn, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được số tiền từ quỹ đầu tư nhiều hơn nhiều lần so với số tiền đã đầu tư ban đầu thông qua hợp đồng bảo hiểm. Lúc này sẽ có một khoản tiền lớn để người tham gia bảo hiểm thực hiện những dự định trong tương lai.

Với những lợi ích thiết thực, lợi nhuận ổn định và quyền lợi được bảo vệ toàn diện, bảo hiểm nhân thọ nói chung và Bảo Việt Nhân Thọ nói riêng đã và đang khẳng định vai trò tích cực của mình đối với cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nếu quý khách hàng cần tư vấn hoặc có bất cứ thắc mắc nào về bảo hiểm nhân thọ, xin quý khách có thể kết nối với IBAOVIET để được hỗ trợ và giải đáp theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất

 

 

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon