Lợi ích khi tham gia bảo hiểm hàng không

Hiện nay, việc di chuyển bằng đường hàng không cũng đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Năm 2017, ước tính rằng có khoảng 94 triệu lượt bay tại Việt Nam. Đây là một con số không hề nhỏ đã cho thấy được tiềm năng phát triển trên đường hàng không tại Việt Nam. Có rất nhiều người khi tham gia mua vé, tuy nhiên thì lại ít ai biết đến lý do mua bảo hiểm hàng không là gì?

Vậy bảo hiểm hàng không có nghĩa là gì?

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm hàng không

Bảo hiểm hàng không chính là loại bảo hiểm dành riêng những cho hoạt động của máy bay cùng với các rủi ro có liên quan tới quá trình vận chuyển bằng đường hàng không, gồm có hàng hóa và con người. Vì thế chính sách của bảo hiểm cũng có sự khác biệt so với những phương thức vận chuyển khách của ngành giao thông vận tải.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm hàng không

Ở Việt Nam vẫn chưa xảy ra vụ tai nạn hàng không nghiêm trong nào, tuy nhiên nước ngoài đã từng có rất nhiều các vụ tai nạn máy bay thảm khốc về người và của. Điển hình là vụ máy bay MH370 của Malaysia mất tích vào năm 2014 cũng đã gây chấn động toàn thế giới. Đây chính là lời cảnh tỉnh đối với các quốc gia mà chưa phát triển dịch vụ mua bảo hiểm hàng không cho khách hàng.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm hàng không

Chi phí cho gói bảo hiểm này cũng chỉ từ 5 cho đến 10% giá vé máy bay. Đây cũng là một mức giá thành hợp lí khi chọn mua bảo hiểm hàng không cho việc bảo đảm tính mạng cũng như là tài sản cá nhân của các hành khách khi phát sinh ra sự cố. Nhất là đối với người hay di chuyển bằng máy bay hoặc là người hay mua vé hạng thương gia,… bởi vì do tính chất công việc cho nên tần suất bay nhiều và giá trị vé cao thì việc được bảo đảm sự an toàn về người cũng như là tài sản càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Lời khuyên khi tham gia bảo hiểm hàng không

Lời khuyên dành cho những khách hàng muốn mua bảo hiểm hàng không đó là nên tìm hiểu thật kĩ phạm vi bồi hoàn của nhà cung cấp đặc biệt đối với loại hình bảo hiểm y tế. Bởi vì, đa phần các công ty thường tư vấn vấn là khi mua bảo hiểm hàng không khách hàng sẽ được bồi hoàn y tế đối với phạm vi toàn cầu tuy nhiên trên thực tế thì cũng chỉ được bồi hoàn tại một số quốc gia nhất định.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm hàng không

Cũng bởi vì sự phức tạp của gói bảo hiểm này mà ở Việt Nam vẫn có rất ít doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này. Để chọn lựa cho mình một gói bảo hiểm hàng không uy tín cũng như lâu dài thì người tiêu dùng sẽ phải chọn lựa thật kĩ và chính xác gói bảo hiểm. Nếu như còn phân vân thì hành khách nên liên hệ đến những trung tâm tư vấn hoặc là phòng bán vé để nhận được hỗ trợ.

Mua bảo hiểm hàng không vào năm 2018 là điều cần thiết đối với những người di chuyển bằng đường hàng không. Chi phí hợp lí và dịch vụ hỗ trợ mua bảo hiểm hàng không tốt cũng sẽ giúp mọi người an tâm hơn về con người cũng như là tài sản của bản thân.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời