Lợi ích của bảo hiểm y tế bệnh hiểm nghèo

Bảo hiểm y tế bệnh hiểm nghèo đang dần trở nên phổ biến và được người dân Việt Nam đón nhân và tin dùng. Đứng trước nhiều nguy cơ bệnh tật, thì đây thực chất là một giải pháp để bảo vệ cho sức khỏe và tương lại an toàn cũng như là bảo đảm không chỉ cho cá nhân và còn cho cả gia đình.

Liệu bảo hiểm y tế bệnh hiểm nghèo có thật sự cần thiết?

Khi mà môi trường sống đang dần trở nên ô nhiễm, các rủi ro về sức khỏe của con người cũng sẽ tăng lên rất là nhiều lần, đặc biệt đó chính là nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo. Cùng với đó, các thói quen sinh hoạt thiếu khoa học và những vấn nạn an toàn thực phẩm,… cũng góp phần đem tới các hậu quả rất tai hại. Và theo như thống kê của Trung tâm Dự báo sức khỏe toàn cầu, thì tỉ lệ gây ra tử vong do bệnh hiểm nghèo ở Việt Nam cũng đã lên tới con số 66% cùng với có xu hướng tăng ở trong tương lai.

Lợi ích của bảo hiểm y tế bệnh hiểm nghèo

Nhưng khi đối mặt với những thực trạng đáng khi mà đối mặt với những thực trạng đáng báo động này, và một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam vẫn không có một giải pháp nào để có thể bảo vệ cho sức khỏe của cá nhân, và giúp giảm nhẹ đi gắng nặng về tài chính khi xảy ra những tình huống xấu. Hiểu được sự hạn chế ở trong quyền lợi về căn bệnh hiểm nghèo ở trong những loại hình bảo hiểm sức khỏe hay là nhân thọ, thì các công ty và hãng bảo hiểm cũng đã cho ra mắt loại bảo hiểm y tế bệnh hiểm nghèo với rất nhiều lợi ích:

1. Sự bảo vệ cho mọi người

Theo các bác sĩ cùng các chuyên gia trong ngành, thì tất cả mọi người, từ trẻ nhỏ cho tới người lớn tuổi, cũng đều có tỉ lệ rủi ro mắc bệnh hiểm nghèo như nhau. Cùng với đó, thì trường hợp trẻ sơ sinh vừa mới chào đời đã phải gánh chịu các căn bệnh quái ác này cũng sẽ chiếm một bộ phận không hề nhỏ. Hiểu được điều này, gói bảo hiểm y tế bệnh hiểm nghèo đã dành sự bảo vệ tốt nhất dành cho mọi độ tuổi.

Lợi ích của bảo hiểm y tế bệnh hiểm nghèo

Cụ thể là bảo hiểm sẽ cam kết chi trả cho quyền lợi của người bảo hiểm khi mà họ mắc 1 trong 77 bệnh hiểm nghèo được Bộ y tế công nhận. Và những loại bệnh đó đã được chia thành 7 nhóm nhỏ:

– Bệnh lý toàn thân.

– Bệnh lý hệ vận động.

– Bệnh lý hệ tuần hoàn.

– Bệnh lý hệ tiết niệu.

– Bệnh lý hệ thần kinh.

– Bệnh lý hệ hô hấp.

– Bệnh lý hệ tiêu hóa.

2. Những khoản chi trả cho chi phí điều trị

Khi tham gia vào loại hình bảo hiểm y tế bệnh hiểm nghèo này, thì người bệnh cũng được san sẻ một phần không hề nhỏ những khoản chi phí khám chữa bệnh khá đắt đỏ. Theo đó, thì những công ty bảo hiểm cũng sẽ chi trả theo như tỷ lệ đã được thỏa thuận ở trong hợp đồng đã được ký kết cũng như là khoản bồi thường này cũng sẽ chia đều cho tiền viện phí, điều trị, thuốc men, phẫu thuật và xạ trị,…

Lợi ích của bảo hiểm y tế bệnh hiểm nghèo

Nhất là khi người tham gia bảo hiểm sẽ được chuẩn đoán cũng như xác nhận mắc bệnh hiểm nghèo, thì họ cũng sẽ được miễn phí đóng phí bảo hiểm hoàn. Và đồng thời thì sẽ bắt đầu từ thời điểm này, những bệnh nhân cũng sẽ nhận được quyền lợi bảo hiểm cũng như là không cần phải tiếp tục đóng bất cứ khoản chi phí nào.

3. Cách thức thanh toán linh hoạt

Hiện nay, đối với những loại hình bảo hiểm y tế bệnh hiểm nghèo thì những công ty hoặc là hãng bảo hiểm đang áp dụng 2 hình thức chi trả cho quyền lợi của bảo hiểm:

Cách 1: Đây chính là cách được áp dụng phổ biến nhất trong loại bảo hiểm truyền thống, người bệnh cùng với gia đình sẽ nhận được toàn bộ khoản tiền bảo hiểm cộng với bảo hiểm tích lũy cũng như là lãi chia cuối hợp đồng ở thời điểm người tham gia bảo hiểm đã được chuẩn đoán rằng bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Cách 2: Những công ty bảo hiểm cũng sẽ thanh toán thành nhiều đợt và hỗ trợ nhiều lần cho nhiều đợt điều trị. Những kỳ chi trả đã được chia dựa trên mức phí cùng với sự thỏa thuận ban đầu

Khi bảo hiểm y tế bệnh hiểm nghèo từ bây giờ cũng chính là một sự đầu tư an toàn dành cho chính tương lai của bản thân cũng như là gia đình bạn.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời