Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất ô tô tiết kiệm chi phí

Mức phí khi mua bảo hiểm vật chất ô tô sẽ là yếu tố mà rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên thì đây cũng không nên là yếu tố mà có vai trò quyết định. Phí thấp thì chất lượng của dịch vụ cũng sẽ tương xứng, mà ở trong một vài trường hợp nếu như các khách hàng không chú ý đọc kỹ bản hợp đồng thì có khi tưởng rẻ mà lại hóa đắt. Do vậy, các bạn cần phải cần nhắc thật là kỹ trước khi quyết định chứ đừng quá quan tâm đến mức phí của loại bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Bí quyết chọn mua bảo hiểm vật chất ô tô phù hợp

Chọn lựa về mức miễn thường cao

Mức miễn thường chính là khoản tiền mà các khách hàng chia sẻ về những rủi ro đối với công ty bảo hiểm ở trong mỗi vụ tai nạn, tổn thất

Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất ô tô tiết kiệm chi phí

Hiện nay có 2 loại miến thường phổ biến là miễn thường có khấu trừ hay còn được gọi là khấu trừ và loại miễn thường không khấu trừ:

– Miễn thường mà có khấu trừ là một khoản chi phí mà các bạn cần phải tự chịu cho những tổn thất trước khi được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả cho những chi phí còn lại.

– Miễn thường không có khấu trừ là khoản chi phí mà các bạn phải chịu cho những tổn thất và có chi phí nhỏ hơn mức miễn thường, trái lại thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ không phải chi trả cho toàn bộ những chi phí tổn thất.

Ví dụ như:

– Trong trường hợp miễn thường mà có khấu trừ: Nếu như khách hàng mua bảo hiểm vật chất ô tô với một mức miễn thường có khấu trừ là 500 nghìn đồng. Khi mà có tổn thất xảy ra và chi phí khắc phục tổn thất cho chiếc xe là 500.000 đồng trở xuống thì các bạn cần phải tự thanh toán chi phí. Khi mà có những tổn thất xảy ra với một khoản chi phí khắc phục tổn thất của chiếc xe trên 500 nghìn đồng thì các bạn sẽ phải chi trả một khoản là 500.000 đồng, số tiền còn lại sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm thanh toán.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất ô tô tiết kiệm chi phí

– Trong trường hợp miễn thường mà không có khấu trừ: Nếu như các bạn mua bảo hiểm vật chất xe ô tô với mức miễn thường mà không có khấu trừ 500.000 đồng. Khi có những tổn thất xảy ra cho chiếc xe và chi phí khắc phục là 500.000 đồng trở xuống thì các khách hàng cần phải tự thanh toán những chi phí. Còn khi chi phí khắc phục lớn hơn 500.000 đồng thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí khắc phục tổn thất của chiếc xe và các bạn sẽ không phải chi trả cho bất cứ chi phí nào.

Thông thường thì ở Việt Nam, mức miễn thường sẽ là 200.000 đồng. Nếu như các bạn muốn tăng lên 1 triệu đồng thì các bạn có thể tiết kiệm được chi phí được khoảng 20 đến 30% khi có những sự cố bất ngờ xảy ra, bởi vì mức miễn thường càng cao thì tỉ lệ phí bảo hiểm sẽ càng thấp, tuy nhiên không phải công ty bảo hiểm nào cũng có lựa chọn tăng mức miễn thường. Nhưng nếu như chọn lựa phương án này thì các bạn cần phải lái xe hết sức cẩn thận bởi vì hầu hết những vết xước ở trên thân xe sẽ không nhận được bồi thường.

Mua bảo hiểm vật chất ô tô theo nhóm hoặc kết hợp

Nếu như các bạn mua bảo hiểm hộ gia đình, bảo hiểm ô tô bắt buộc và bảo hiểm chăm sóc y tế ở cùng một doanh nghiệp bảo hiểm uy tín thì các bạn có thể sẽ nhận được mức chiết khấu hay giảm giá nhất định. Hoặc nếu như có điều kiện thì có thể mua bảo hiểm vật chất ô tô cho thời hạn dài.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất ô tô tiết kiệm chi phí

Nếu như đồng nghiệm hay bạn bè của bạn cũng đang có nhu cầu mua bảo hiểm vật chất ô tô thì các bạn hãy tập hợp lại và mua theo nhóm như vậy sẽ được mức phí cùng với nhiều ưu đãi hơn. Cũng tương tự như vậy, nếu như các bạn muốn mua qua những công ty mối giới bảo hiểm. Bởi vì những công ty này thường sẽ tập hợp được nhiều khách hàng để đàm phán một chương trình bảo hiểm riêng với những doanh nghiệp vào hiểm và những mức giá rất cạnh tranh cùng những quyền lợi ưu đãi nhất.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời