Mặc dù phải mua bảo hiểm xe máy bắt buộc nhưng nhiều chủ xe vẫn chưa hiểu rõ trách nhiệm và mức bồi thường của bảo hiểm như thế nào. Khi nào thì mới được hưởng bảo hiểm xe máy? Cùng IBAOVIET tìm hiểu những thủ tục, điều khoản để được hưởng bồi thường từ bảo hiểm khi xảy ra vấn đề với xe của bạn.

Khi xe máy của bạn gặp tai nạn, va chạm và gây thiệt hại, để được hưởng những bồi thường từ bảo hiểm xe máy, bạn sẽ phải thực hiện các thủ tục sau.

Theo quy định hiện hành, trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn (trừ trường hợp bất khả kháng), chủ xe máy có trách nhiệm gửi thông báo bằng văn bản cho công ty bảo hiểm đồng thời nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường để được giải quyết trong thời gian ngắn nhất.

Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu bồi thường như thế nào?

Tùy theo loại hình bảo hiểm mà khách hàng đã tham gia mà cần chuẩn bị thêm các giấy tờ khác theo quy định của công ty bảo hiểm.

Hồ sơ, thủ tục bao gồm:

  • CMND/ Hộ chiếu
  • Bản sao giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm
  • Tờ khai thông báo tai nạn
  • Tài liệu chứng minh thiệt hại về người như giấy chứng thương, giấy xuất viện, giấy chứng nhận phẫu thuật, hồ sơ bệnh án, giấy chứng tử (nếu nạn nhân tử vong)
  • Tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản: các hóa đơn hợp lệ về việc sửa chữa, thay mới tài sản bị thiệt hại
  • Bản sao các tài liệu của cơ quan có thẩm quyền liên quan đến vụ tai nạn như biên bản khám nghiệm hiện trường tai nạn, bản ảnh (nếu có), kết quả điều tra ban đầu của công an,…
  • Với các trường hợp xe máy bị cháy nổ cần có thêm giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe, giấy giám định tại công ty bảo hiểm.

Nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường ở đâu?

Khách hàng có thể đến các điểm đại lý bảo hiểm xe máy của hãng bảo hiểm tương ứng bạn mua để nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường khi có vấn đề xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với công an giao thông để biết thêm chi tiết.

Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán số tiền bồi thường cụ thể tùy theo mức độ tai nạn. Trong một vụ tai nạn, số tiền bồi thường tối đa cho mỗi nạn nhân bị thiệt hại thân thể là 100 triệu đồng/ người/ vụ; tổng tài sản thiệt hại cũng được bồi thường tối đa lên đến 50 triệu đồng/ vụ.

Quý khách hàng cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 hoặc qua email: hotro@ibaoviet.vn với nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp.

Lưu ý: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon