Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ và những điều cần biết

Bảo hiểm cũng như là một tấm bảo vệ của chúng ta về tài chính khi mà xảy ra những sự cố. Vậy thì các bạn liệu đã hiểu rõ về bản hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ hay chưa? Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ có nghĩa là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ chính là loại bảo hiểm cung cấp cho những nghiệp vụ về thương mại khác, không có liên quan tới những vấn đề xảy ra đối với sức khỏe và tính mạng của con người, ngoài gói bảo hiểm nhân thọ.

Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ và những điều cần biết

Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ chính là bản hợp đồng giữa người mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm ký kế và thỏa thuận về gói bảo hiểm phi nhân thọ. Theo đó, thì công ty bảo hiểm cũng sẽ cam kết chi trả hoặc là bồi thường cho những người được hưởng bảo hiểm khi mà có sự kiện bảo hiểm xảy ra về những tổn thất về vật chất và tai nạn của con người.

Đặc điểm của bản hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ

Bản hợp đồng này thường có thời hạn bảo hiểm và thời gian của bản hiểm thì thường từ một cho tới 2 năm hoặc đôi khi sẽ chỉ là một ngày hoặc thậm chí là vài giờ như ở trong chuyến di chuyển từ địa điểm A cho tới vị trí B.

Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ và những điều cần biết

Hợp đồng bảo hiểm cũng sẽ được những công ty bảo hiểm chi trả và bồi thường khoản tiền bảo hiểm trong khoảng giới hạn của hợp đồng nếu như có xảy ra những rủi ro hoặc là tổn thất mà được bảo hiểm khi bản hợp đồng vẫn còn trong khoảng thời gian mà có hiệu lực.

Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ sẽ có mức phí thường không giống với nhau, nó cũng sẽ thay đổi sao cho thích hợp với mức độ rủi ro của những bên được bảo hiểm. Mức độ rủi ro càng cao thì chi phí cũng sẽ tăng lên và ngược lại.

Ngoài những loại hình dịch vụ bảo hiểm con người phi nhân thọ thì những loại hình khác như là tài sản hay trách nhiệm dân sự giữa người được bảo hiểm với người mua bảo hiểm, người thứ 3 mà có liên quan đều có mối quan hệ về quyền lợi cũng như trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Chú ý các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ

Khi tham gia ký kết hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ, thì người được bảo hiểm cũng sẽ nhận được những lợi ích như:

– Được bồi thường và trợ cấp khi thiệt hại do rủi ro bất ngờ gây ra nằm ở trong phạm vi của bảo hiểm đã quy định

– Giúp cho người mua bảo hiểm có thể nhanh chóng ổn định, phục hồi và bù đắp một phần tài sản đã bị mất mát.

– Hợp đồng bảo hiểm sẽ tạo lá chắn và phòng ngừa các trường hợp tai nạn có thể xảy ra và cũng hạn chế được những hậu quả cũng như thiệt hại.

– Làm chỗ dựa tinh thần cho mọi người và tổ chức an tâm trong công việc làm ăn hoặc là trong cuộc sống, sẽ góp phần nâng cao được nền kinh tế của nước nhà.

Điều cần lưu ý trong hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ

Việc đọc kỹ và hiểu được nội dung của bản hợp đồng là đặc biệt quan trọng, và hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ cũng như thế. Để có thể tránh những điều không mong muốn có thể xảy ra thì các bạn hãy là khách hàng của những công ty bảo hiểm trước khi đặt bút xuống ký và cần phải lưu ý các điểm sau đây:

Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ và những điều cần biết

– Những thông tin cá nhân: các bạn cần phải xem kỹ những thông tin có liên quan tới bản thân như là họ, tên, số chúng minh thư, ngày, tháng, năm sinh,… có trùng khớp với mình hay không.

– Những trường hợp mà được bảo hiểm: đây cũng chính là quyền lợi mà các khách hàng được hưởng, và được công ty bảo hiểm bồi thường. Vì thế việc nắm bắt rõ những trường hợp để được bảo hiểm là điều rất cần thiết.

– Những điểm ngoại trừ: có rất nhiều người chủ quân và cũng không đọc kỹ những ngoại trừ này. Đây cũng chính là nguyên nhân đã gây ra nhiều tranh chấp giữa người tham gia bảo hiểm cùng với phía công ty bảo hiểm. Các bạn cần phải  cần phải đọc thật ký những điểm ngoại trừ này, bởi vì nếu như bạn rơi vào những điểm này thì các bạn sẽ không được chi trả và bồi thường cho những tổn thất.

Bài viết trên đây, đã mang đến cho các bạn một cái nhìn tổng quát nhất về hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ. Hy vọng rằng với các thông tin ở trên sẽ giúp các bạn có thể nhận định được rõ hơn về loại hình bảo hiểm này và cũng sẽ được ra được quyết định khi chọn lựa gói bảo hiểm tham gia hợp lý, đúng đắn.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *