Hiểu về bảo hiểm phi nhân thọ

Loại hình bảo hiểm phi nhân thọ là thế nào? Loại bảo hiểm này có những trường hợp nào và mang đến lợi ích gì cho người sử dụng? Để trả lời cho những thắc mắc này chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất, trong khi gói bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm thường gắn liền với tuổi thọ của con người thì gọi bảo hiểm phi nhân thọ chính là loại rộng hơn, nó sẽ gồm cả về con người và mọi thứ xung quanh khác. Về cơ bản, loại bảo hiểm này là một chính sách để bảo vệ cho một cá nhân tránh khỏi các thiệt hại và tổn thất khác với những gì được bảo hiểm nhân thọ chi trả.

Hiểu về bảo hiểm phi nhân thọ

Thời gian của bảo hiểm cho hầu hết những kế hoạch và chính sách của loại bảo hiểm này thường sẽ là một năm, trong khi đó thì phí bảo hiểm sẽ được thanh toán dựa trên cơ sở một lần. Những bất trắc, rủi ro sẽ được bảo hiểm gồm có: mất mát tài sản (cháy nhà, mất xe…), trách nhiệm pháp lý phát sinh từ những thiệt hại do cá nhân gây ra đối với bên thứ ba, thương tích hoặc tử vong do tai nạn. Những sản phẩm chính của loại bảo hiểm này gồm có bảo hiểm cho xe cơ giới, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn bảo hiểm sức khoẻ cùng bảo hiểm du lịch Châu Âu.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm thì đều cung cấp hâu hết những bảo hiểm phi nhân thọ được kể trên.

Những trường hợp nên sử dụng bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm dành cho chính bản thân bạn: Cái chết không nhất thiết là một điều xấu nhất có thể sẽ xảy ra với gian đình các bạn. Hãy tưởng tượng nếu như bạn đang phải chịu đựng một căn bệnh ung thư, bệnh mãn tính hoặc là suy nhược cơ thể lâu dài. Thu nhập của các bạn cũng không chỉ bị khao hụt mà chính các bạn sẽ trở thành gánh nặng tài chính cho gia đình. Vì vậy, việc sở hữu một gói bảo hiểm y tế, hay bảo hiểm tàn tật hoặc là những loại bảo hiểm khác là giải pháp hữu ích nhất giúp bạn chống chọi lại với những rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào.

Hiểu về bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm cho các phương tiện di chuyển và nhà ở: Tất nhiên, thì bảo hiểm bảo vệ chính bạn cũng chỉ là một phần của loại hình bảo hiểm phi nhân thọ. Hai loại khác nhau cũng quan trong không kém đó là bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm nhà ở,…. Bảo hiểm xe cơ giới lại được chia thành nhiều loại khác nhau như bảo hiểm vật chất, bảo hiểm thân vỏ. Đơn giản nhất là nếu như bạn đang điều khiển một chiếc xe cũ kỹ thì việc mua bảo hiểm sẽ là phương pháp để bảo vệ cho người lái xe khác (đây cũng được xem như là một mức tối thiểu về mặt pháp lý). Đối với những chiếc xe đắt tiền hơn thì bảo hiểm xe chi trả khi mà có những hư hại do va chạm hoặc là mở rộng cho việc bị trộm cắp hay thiệt hại từ những nguyên nhân khác. Bảo hiểm nhà ở cũng sẽ chi trả tiền để xây dựng lại hoặc là sửa chữa cho ngôi nhà sau các thiệt hại lớn. Những mối nguy hiểm cụ thể như là thiên tai, lũ lụt có thể bắt buộc yêu cầu cần phải mua bảo hiểm riêng biệt khác.

Hiểu về bảo hiểm phi nhân thọ

Ngoài các loại bảo hiểm phi nhân thọ thông dụng được kể trên thì còn có rất nhiều bảo hiểm hiếm gặp khác. Vì thế, khi cảm thấy các nguy cơ mà bản thân có thể phải đối mặt cũng như là muốn giảm thiểu được những rủi ro thì các bạn có thể lên danh sách những loại bảo hiểm cần sử dụng và cân nhắc việc sử dụng nó.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời