Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hình bảo hiểm đi kèm những điều khoản khác nhau. Vì vậy việc tìm hiểu một công ty uy tín, đáng tin cậy để kí hợp đồng bảo hiểm cần phải được chú trọng. Sau đây là những điều cần phải lưu ý khi mua bảo hiểm.

Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm

Cân nhắc những gói bảo hiểm thích hợp

Bảo hiểm nhân thọ cùng với bảo hiểm phi nhân thọ thường sẽ rất dễ gây ra nhầm lẫn cho người chưa hiểu về lĩnh vực này. Về bản chất thì 2 loại bảo hiểm này khá là khác nhau. Phương pháp phân biệt đơn giản nhất đó là hiểu rõ về phạm vi bảo hiểm cùng với thời hạn hợp đồng của mỗi loại.

Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm

Nếu như các bạn đang tìm kiếm một giải pháp bảo hiểm để giúp bảo vệ bạn cùng người thân ở trong gia đình thì gói bảo hiểm nhân thọ sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo nhất. Bên cạnh việc được bồi thường hoặc là hỗ trợ cho những sự kiện trong tương lai, mà người được bảo hiểm sẽ còn được nhận một khoản lợi ích nhỏ.

Điều này sẽ khiến nhiều người Việt Nam coi việc mua bảo hiểm nhân thọ như là một khoản đầu tư và bảo vệ họ khỏi các tai nạn không thể lường trước được ở trong tương lai. Tuy nhiên, nếu như chọn lựa loại hình đầu tư này thì các bạn bắt buộc phải gắn bó trong một khoảng thời gian dài, khoảng từ 5 năm trở lên.

Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm

Ngược lại, gói bảo hiểm phi nhân thọ lại cung cấp giải pháp bảo hiểm đa dạng hơn. Nếu như các bạn đang tìm kiếm phương pháp để bảo vệ cho bản thân, gia đình cùng những tài sản cá nhân như xe, nhà, chuyến công tác, kỳ nghỉ dưỡng, hoặc là sở thích chơi golf của bản thân, các bạn nên liên hệ đến công ty bảo hiểm phi nhân thọ để nhận được thiết kế về kế hoạch bảo hiểm riêng.

Tuy nhiên thì cần phải lưu ý rằng, loại hình bảo hiểm phi nhân thọ cũng không thể được coi như là một khoản đầu tư, bởi vì chúng chỉ có hiệu lực khi mà không may có tai nạn xảy ra và đối với những người mua cũng sẽ không nhận dược bất kỳ khoản lãi suất nào khi hợp đồng hết hạn, thời hạn thường là 1 năm.

Tìm hiểu về quy trình hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm

Chọn lựa một doanh nghiệp bảo hiểm mà có quy trình đơn giản nhưng lại có hiệu quả để tránh gây ra sự phiền phức không đáng có chính là điều vô cùng cần thiết. Việc biết được quy trình làm việc của doanh nghiệp bảo hiểm khi mà chưa đặt bút ký hợp đồng là không hề đơn giản, tuy nhiên người mua bảo hiểm vẫn luôn có những cách khác nhau để tìm hiểu được phần nào phong cách làm việc, hoạt động của đơn vị.

Các bạn cần phải tìm hiểu trước về công ty đang nhắm tới, hãy đọc kỹ các thông tin đã được cung cấp ở trên website chính của công ty đó. Một công ty mà thưc sự quan tâm đến khách hàng thì sẽ chú trọng vào trải nghiệm người dùng khi sử dụng dịch vụ của họ, bao gồm có cả việc thiết kế website dễ sử dụng, thân thiện cũng như là công bố thông tin cùng quy trình bồi thường một cách dễ hiểu và rõ ràng.

Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm

Trong trường hợp người mua không thu thập được đủ các thông tin khách quan về các gói bảo hiểm có sẵn và có thích hợp với mình hay không, thì hãy yêu cầu một gói bảo hiểm, đặc biệt là với loại bảo hiểm phi nhân thọ, sẽ được thiết kế dành riêng cho nhu cầu của các bạn. Nhân viên tư vấn sẽ biết lắng nghe cũng như tìm hiểu về nhu cầu thực sự của khách hàng và cung cấp những giải pháp toàn diện trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Chọn lựa doanh nghiệp bảo hiểm có lịch sử lâu đời

Dịch vụ chính là một yếu tố thiết yếu ở trong việc chọn lựa ra một công ty bảo hiểm, tuy nhiên việc tìm kiếm được một công ty uy tín, đáng tin cậy để mua bảo hiểm mới chính là yếu tố quyết định. Cách nhanh và đơn giản nhất đó là biết được công ty mà các bạn đang quan tâm liệu có đáng tin hay không thì các bạn cần phải tìm hiểu về hồ sơ và sức mạnh tài chính của công ty đó.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời