Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm tự nguyện xe hơi

Bên cạnh việc phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc thì các chủ xe cũng nên chọn mua những gói bảo hiểm tự nguyện xe hơi để phòng tránh và giảm thiểu những thiệt hại không may sẽ xảy ra.

Tìm hiểu những gói bảo hiểm tự nguyện xe hơi

Hiện nay, trên thị trường bảo hiểm ô tô sẽ có 4 hình thức bảo hiểm mà các khách hàng khi mua xe cũng có thể tham gia ở hầu hết những công ty bảo hiểm. Trong đó thì sẽ có một loại bảo hiểm bắt buộc cùng với ba loại bảo hiểm tự nguyện xe hơi:

Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm tự nguyện xe hơi

– Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của các chủ xe cơ giới đối với người thứ ba (Bắt buộc)

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của những chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển ở trên xe (Tự nguyện)

– Bảo hiểm thiệt hại về vật chất xe cơ giới (Tự nguyện)

– Bảo hiểm cho người ngồi trên xe và những tai nạn lái phụ xe (Tự nguyện)

Với gói bảo hiểm ô tô bắt buộc thì bất cứ người sở hữu chiếc xe ô tô nào cũng sẽ phải tham gia. Điều này đã được Nhà nước quy định rõ ràng nhằm bảo đảm quyền lợi dành cho bên thứ ba nếu như chẳng may mà chủ xe và lái xe gây ra thiệt hại cho họ. Loại bảo hiểm này không chỉ áp dụng đối với ô tô mà nó còn được áp dụng ngay cả đối với xe máy, các phương tiện tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn theo như đánh giá của các cơ quan chức năng.

Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm tự nguyện xe hơi

Với 3 loại hình bảo hiểm tự nguyện thì sẽ hoàn toàn do khách hàng tự nguyện quyết định có nên mua hay không. Trong 3 loại bảo hiểm tự nguyện này, thì gói bảo hiểm vật chất xe ô tô là dịch vụ phổ biến nhất đang được 70% các chủ xe ở Việt Nam chọn lựa. Theo đó, thì công ty bảo hiểm cũng sẽ có trách nhiệm bồi thường cho các thiệt hại về vật chất xe gây ra do các tai nạn bất ngờ và nằm ngoài sự kiểm soát của các chủ xe và lái xe trong những trường hợp đâm va, lật đổ, cháy nổ, hỏa hoạn, các tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên (bão, sụt lở, lũ lụt, sét đánh, mưa đá, động đất, mất toàn bộ xe).

Khi tham gia vào gói bảo hiểm tự nguyện xe hơi, thì cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng những điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng giữa chủ xe cùng với công ty bảo hiểm. Cũng đã có rất nhiều các trường hợp bởi vì bỏ qua bước này mà đã dẫn tới sụ tranh cãi cũng như là kiện tụng không đáng có.

Vì thế, để tránh các sơ xuất có thể sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của bạn về sau thì trước khi chọn mua bảo hiểm tự nguyện xe hơi, thì cũng không nên bỏ quá phần nghiên cứu kỹ những hạng mục ở trong hợp đồng và hãy cân nhắc những khoản bảo hiểm mở rộng.

Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm tự nguyện xe hơi

Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về giá cả cùng độ uy tín của công ty bảo hiểm để chọn lựa ra được mức bảo hiểm thích hợp nhất. Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng, thì cần phải cân nhắc cũng như là đọc thật kỹ mọi điều khoản. Nếu như có bất kỳ điều khoản nào mà cảm thấy không được thoải đáng thì cũng nên tìm hiểu những loại hình dịch vụ khác. Khi xảy ra những sự cố, giữ nguyên hiện trường và phải liên lạc ngay đối với công ty bảo hiểm để giải quyết. Bên cạnh đó thì cũng nên chọn lựa các công ty bảo hiểm liên kết với garage uy tín cùng với mạng lưới phủ rộng để thuận tiện cho việc đi lại và sửa chữa,…

Những trường hợp thường sẽ không được thanh toán bảo hiểm

Hành động cố ý gây ra những thiệt hại của chủ xe và lái xe hoặc là của người bị thiệt hại.

Lái xe gây ra tai nạn và cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe và lái xe cơ giới.

Lái xe mà không có giấy phép lái xe hợp lệ.

Những thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp như: giảm giá trị thương mại và thiệt hại gắn liền với việc sử dụng cũng như là khai thác những tài sản bị thiệt hại.

Thiệt hại đối với tài sản mà bị mất cắp hoặc là bị cướp ở trong tai nạn.

Chiến tranh, động đất, khủng bố.

Thiệt hại đối với những tài sản đặc biệt gồm có: vàng, bạc, tiền, đá quý, những loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm…

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời