Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm tài sản

Những tài sản quý giá luôn luôn cần đến sự bảo hiểm nhất định để có thể tránh khỏi những rủi ro, thiệt hại có thể xảy ra bất ngờ, khiến các bạn bị tổn thất về tài chính. Chính vì vậy mà đang ngày càng có nhiều người chọn lựa dòng bảo hiểm tài sản để có được sự bảo vệ hiệu quả và vững chắc cho mình và cho gia đình. Sau đây là những điều mà các bạn cần phải lưu ý khi mua bảo hiểm tài sản.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm tài sản

Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn

Mua bảo hiểm tài sản có thể sẽ đem đến nhiều quyền lợi và sự bảo vệ hiệu quả và an toàn cho các bạn. Tuy nhiên khi mà chuẩn bị tham gia vào gói hợp đồng bảo hiểm dạng này thì các bạn cũng cần phải chú ý những điều nhật định để bảo đảm được quyền lợi của bản thân và sẽ thực hiện một cách công bằng nhất.

Giám định về tổn thất

Nếu như có các tổn thất không may xảy ra thì bên phía bảo hiểm cũng sẽ cử người tới để có thể giám định những tổn thất nhằm xác định được những nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí dành cho việc này cũng sẽ là do bên bảo hiểm chi trả. Nếu như cả 2 bên không thể thỏa thuận được với nhau thì có thể nhờ tới bên giám định viên độc lập.

Căn cứ bồi thường cùng hình thức bồi thường

Một khi đã có những giám định viên thì việc bồi thường cũng cần phải dựa vào các cơ sở là giá trị thị trường của những tài sản được bảo hiểm và thời gián và nơi xảy ra những tổn thất cùng mức độ thiệt hại ở thực tế. Khoản tiền bồi thường cũng sẽ được chi trả cũng như là không được lớn hơn với khoản tiền bảo hiểm. Ngoài ra thì công ty bảo hiểm cũng cần phải thanh toán những chi phí hợp lý và cần thiết để có thể đề phòng được các tổn thất cũng như chi phí phát sinh khi mà những người được bảo hiểm thực hiện theo như chỉ dẫn của công ty bảo hiểm.

Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn

Về hình thức của bồi thường thì 2 bên có thể thỏa thuận về việc thay thế và sửa chữa tài sản khi đã thiệt hại hoặc là bằng tiền bồi thường. Trong trường hợp mà không thể thỏa thuận thì hình thức bồi thường cũng sẽ được mặc định đó là bằng tiền mặt. Công ty bảo hiểm sẽ có quyền thu hồi tài sản khi đã bị thiệt hại sau khi bồi thường theo như giá trị của thị trường.

Những quy đình về sự an toàn

Những người mua bảo hiểm tài sản cần phải có trách nhiệm thực hiện những quy tắc về sự an toàn như phòng cháy và chữa cháy cùng những quy định khác nhằm bảo đảm được sự an toàn dành cho những đối tượng được bảo hiểm. Phía công ty bảo hiểm cũng có thể yêu cầu việc kiểm tra những điều kiện đảm bảo an toàn hoặc là yêu cầu người được bảo hiểm sử dụng những phương án đề phòng những rủi ro đã xảy ra.

Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn

Nếu như những người được bảo hiểm cũng không thể thực hiện được nhưng biện pháp an toàn như yêu cầu thì bên công ty bảo hiểm cũng có thể ấn định một khoảng thời gian dành cho người được bảo hiểm thực hiện. Tuy nhiên, thì khi đã kết thúc thời hạn mà những biện pháp an toàn vẫn không được áp dụng thì công ty bảo hiểm cũng có quyền đơn phương chấm dứt về hợp đồng bảo hiểm tài sản.

Không những thế, phía công ty bảo hiểm cũng sẽ không chịu trách nhiệm về khoản bồi thường đó là nếu như tài sản bị tổn thất do những hao mòn tự nhiên hoặc là thiệt haijdo bản chất của tài sản đã gây ra. Nếu như muốn được bồi thưởng ở trong trường hợp này thì cũng cần có thỏa thuận trước trong bản hợp đồng.

Việc mua bảo hiểm tài sản chính là một điều đặc biệt cần thiết và đem lại sự bảo vệ vững chắc do các tài sản quý giá của bạn. Hi vọng bài viết trên đây, giúp các bạn có thêm được những hiểu biết về những loại hình bảo hiểm này và sẽ có được những quyết định phù hợp nhất cho bản thân.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *