Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Hiện nay, mức sống của người dân đang ngày càng được cải thiện, vì thế xu hướng mà các bậc ha mẹ bắt đầu nghĩ đến đó là việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con, để bảo đảm cho con một tương lai phát triển bền vững. Nhưng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty bảo hiểm nhân thọ, và tại mỗi công ty thì lại có vô cần những dòng sản phẩm khác nhau, vì vậy việc chọn mua cho bé một gói bảo hiểm nhân thọ là vẫn đề vô cùng khó khăn.

Những điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Trong bài biết dưới đây, hãy cùng bảo hiểm Bảo Việt tìm hiểu về những yếu tố cần phải lưu ý khi mua bảo hiểm cho các con.

Giá trị được hoàn lại khi hợp đồng đáo hạn

Đến khi hợp đồng đáo hạn, thì công ty bảo hiểm cũng sẽ phải trả lại toàn bộ số tiền mà các khách hàng đã đóng phí vào hàng năm, cộng thêm với những lợi nhuận từ lãi suất mà bảo hiểm nhân thọ sẽ phải chi trả cho khách hàng, đây cũng được gọi là giá trị hoàn lại. Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con thì các bậc phụ huynh thường sẽ quan tâm tới giá trị hoàn lại, bởi vì đây cũng sẽ là khoản tiền để làm hành trang cho các con sau này. Vì vậy, các bạn cần phải tính toán số tiền đóng phí hàng năm, để khi nào mà hợp đồng đáo hạn thì con của bạn cũng sẽ nhận được khoản tiền đủ để trang trải cho những khoản chi phí.

Bảo hiểm liên kết với giáo dục

Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm mà nắm bắt được nhu cầu của thị trường cho nên đã tung ra những dòng sản phẩm liên kết cùng với những trường đại học trong và ngoài nước. Đây cũng chính là các chương trình vô cùng phù hợp dành những gia đình đang có nhu cầu cho con đi du học ở nước ngoài, công ty bảo hiểm cũng sẽ giúp các bạn hoàn thành toàn bộ những thủ tục, giấy tờ và chứng minh tài chính,… vốn tốn thời gian và rất phức tạp.

Mệnh giá để bảo vệ

Chức năng chính khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con đó chính là để bảo vệ tài chính khi xảy ra những rủi ro. Vì vậy, cần phải xem xét về số tiền mà công ty bảo hiểm chi trả cho khách hàng khi xảy ra rủi ro (mệnh giá bảo vệ). Có một sự thật đó chính là mệnh giá bảo vệ sẽ luôn tỉ lệ thuận cùng với phí đóng bảo hiểm: đóng phí càng cao thì mệnh giá của bảo vệ càng cao.

Tuy nhiên, không nên chọn lựa mệnh giá bảo vệ quá cao, bởi vì bạn sẽ phải chi trả những khoản phí mà vượt quá khả năng tài chính của bạn; nhưng cũng không nên chọn lựa mệnh gia quá thấp, bởi vì khoản tiền thấp quá thì sẽ không có đủ để giải quyết được vấn đề nếu như xảy ra rủi ro. Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bé thì đây là yêu tố rất quan trọng.

Chọn lựa người thụ hưởng khi mua cho con bảo hiểm

Hợp đồng của bảo hiểm nhân thọ vẫn luôn có 2 chủ thể chính đó là:

Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

– Người được bảo hiểm: chính là người mà sinh mạng cùng với cuộc sống của họ khi được bảo hiểm.

– Người thụ hưởng: cũng chính là người đã được nhận khoản tiền bảo hiểm hoặc là những khoản trợ cấp khác do chính công ty bảo hiểm thanh toán.

Như vậy, các bạn hoàn toàn có thể tự mua gói bảo hiểm cho bản thân và chỉ định người sẽ thụ hưởng, để khi xảy ra rủi ro hoặc là khi hợp đồng đáo hạn, thì công ty bảo hiểm sẽ tìm tới người thụ hưởng để thanh toán.

Trên đây là những yếu tố cần phải lưu ý trước khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con mà các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc thật kỹ.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời