Điều cần biết về gói bảo hiểm hàng hóa điều kiện A

Bảo hiểm hàng hóa điều kiện A chính là một dịch vụ bảo đảm sự an toàn trong vận chuyển hàng hóa và là một khâu trong hoạt động kinh doanh và giao thương của tất cả những doanh nghiệp.

Điều cần biết về gói bảo hiểm hàng hóa điều kiện A

Và tất nhiên thì những tổn thất, mất mát sẽ là điều khó có thể tránh khỏi, nó sẽ ảnh hưởng và gây ra những thiệt hại không nhỏ đến doanh nghiệp. Vì thế, hầu hết doanh nghiệp nào cũng sẽ tham gia vào gói bảo hiểm hàng hóa với những điều kiện khác nhau.

Tìm hiểu về bảo hiểm hàng hóa điều kiện A

Điều kiện của bảo hiểm được biết đến là những quy định về trách nhiệm của người bảo hiểm đối với những đối tượng tham gia bảo hiểm về những mặt như tổn thất, rủi ro,…

Gồm có 3 điều kiện bảo hiểm gốc đó chính là:

– Điều Kiện A AR (All Risk): Điều kiện bảo hiểm cho mọi rủi ro.

– Điều kiện B WA (With Particular Average): Điều kiện bảo hiểm cho những tổn thất riêng.

– Điều kiện CFPA (Free from Particular Average): Điều kiện miễn cho những tổn thất riêng.

Và trong bài viết này, chúng ta sẽ tập chung chủ yếu và tìm hiểu gói bảo hiểm hàng hóa điều kiện A.

Điều kiện A được xem như là điều kiện đầy đủ nhất ở trong bản hợp đòng bảo hiểm hàng hóa, vì thế đây cũng là sự chọn lựa của đại đa số khách hàng khi tha gia vào gói dịch vụ này.

Trong điều kiện A người mua bảo hiểm sẽ nhận được bồi thường trong tất cả là 12 trường hợp theo như ICC 1982 và QTC 1990:

– Điều khoản tổn thất và rủi ro:

Điều cần biết về gói bảo hiểm hàng hóa điều kiện A

+ Gói bảo hiểm hàng hóa điều kiện A cũng sẽ bảo hiểm những chi phí tổn thất chung hoặc là sẽ cứu hộ đến đối tượng bảo hiểm nhằm tránh khỏi những tổn thất bởi bất kỳ nguyên nhân nào như: rách, gỉ, vỡ, bẹp, cong vênh mất mùi hoặc là lây hại, lây bẩn, hành vi ác ý hoặc là phá hoại (không phải là người bảo hiểm).

– Điều khoản va đập và cả hai bên cùng có lỗi

+ Trong trường hợp đâm va mà cả hai đều có lỗi thì trong điều khoản bảo hiểm hàng hóa của điều kiện A thì những người bảo hiểm cũng sẽ có trách nhiệm đối với người tham gia bảo hiểm ở trong phạm vi này.

– Những điều kiện của bảo hiểm phụ như: chiến tranh và đình công.

– Những rủi ro mà không được bảo hiểm:

+ Buôn lậu hoặc là trái phép.

+ Tàu đi sai hướng.

+ Sai lầm do người được bảo hiểm.

+ Tàu khi mà không đáp ứng được đủ điều kiện để đi biển.

+ Mất mát va phá hoại được xác định là do người được bảo hiểm gây ra.

+ Do thiếu trách nhiệm gây ra sự mất mát, hư hỏng hoặc là chi phí gây ra do việc sắp xếp, đóng gói của đối tượng được bảo hiểmm.

+ Những tổn thất do người tham gia vào bảo hiểm không trả được nợ hoặc là bị thiếu vốn về tài chính.

+ Các hư hỏng, mất mát gây ra bởi sự chậm trễ ngay cả khi chậm trễ do một trong các rủi ro dã được bảo hiểm gây ra.

Tổn hại từ các hoạt động gây ra những tác hại từ những loại vũ khí chiến tranh, sử dụng năng lượng hạt nhân, nguyên tử hoặc là chất phóng xạ,…

+ Nguyên nhân do đình công và gây rối loạn lao động hoặc là  náo loạn hay bạo loạn dân sự. Sẽ được gây ra bởi khủng bố hay bất cứ hành động vì động cơ chính trị nào khác.

Vì sao nên mua bảo hiểm hàng hóa điều kiện A?

Do các tổn thất và thiệt hại đã gây nên ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh và cũng ảnh hưởng đến tài chính của doanh nghiệp chính vì thế mà việc tham gia vào gói bảo hiểm hàng hóa điều kiện A chính là sự chọn lựa cho sự an toàn, chắc chắn, đem đến sự bảo đảm cho những người tham gia bảo hiểm.

Điều cần biết về gói bảo hiểm hàng hóa điều kiện A

Không những thế gói bảo hiểm này sẽ đầy đủ hơn so với 2 điều kiện bảo hiểm còn lại là B và C. Cho nên khi tham gia vào điều kiện này thì cũng đồng nghĩa với việc sẽ được bảo vệ toàn diện, giúp các bạn có thể yên tâm khi tham gia vào vận chuyển hàng hóa xuất, nhập khẩu

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời