Điều cần biết về bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi

Bảo hiểm y tế đã được áp dụng dành cho mọi đối tương. Nhất là miến phí dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, không những thế gói bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi không chỉ giúp bảo vệ cho sức khỏe của trẻ nhỏ mà còn chia sẻ những gánh nặng về tài chính cho các bậc phụ huynh khi mà xảy ra những rủi ro.

Mua bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi ở đâu?

Hiện nay, những bậc phụ huynh cũng có thể dễ dàng chọn mua gói bảo hiểm y tế cho trẻ em theo hộ gia đình, có nghĩa là cả nhà cũng đều tham gia gói bảo hiểm y tế.

Điều cần biết về bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi

Theo như quy định ở điểm e khoản 3 Điều 12 cùng với điểm b khoản 1 trong Điều 17 Luật Bảo hiểm Y tế 2008 sửa đổi và bổ sung năm 2014 sẽ có nêu rõ: “Trẻ em dưới 6 tuổi thuộc vào nhóm đối tượng tham gia Bảo hiểm Y tế do ngân sách nhà nước đóng. Cùng với việc đăng ký tham gia bảo hiểm dành cho trẻ em dưới 6 tuổi do Uỷ ban nhân dân cấp phường lập theo như hộ gia đình”.

Cũng có thể thấy rằng, bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi sẽ được Ủy ban nhân dân cấp phường nơi mà các hộ gia đình đang sinh sống cung cấp. Hồ sơ và thông tin cả hộ cũng sẽ được Ủy ban cấp phường quản lý. Vì thế, khi mà có nhu cầu tham gia vào gói bảo hiểm, gia đình sẽ tự chủ động tới cơ quan này đề xuất cũng như là mang theo những thủ tục hành chính cần thiết phục vụ dành cho quá trình đăng ký.

Những thủ tục làm bảo hiểm y tế dành cho trẻ em

Để chọn mua thì gói bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi, những hồ sơ và các giấy từ để làm gồm có:

Điều cần biết về bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi

– Tờ khai đăng ký giấy khai sinh (sẽ được viết theo như mẫu đã được quy định có sẵn ở cơ quan)

– Giấy chứng sinh tại cơ sở y tế nơi bé được sinh ra cung cấp

– Phiếu báo sẽ thay đổi hộ khẩu và nhân khẩu (theo như mẫu có sẵn)

– Sổ hộ khẩu

Tờ khai tham gia vào gói bảo hiểm y tế (theo như mẫu có sẵn)

Quy định về bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi

Theo như quy định ở Điểm a Khoản 1 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế năm 2014 đã chỉ rõ, thì gói bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi thường sẽ có mức hưởng 100% chi phí khám cũng như là chữa bệnh gồm có những chi phí thuốc men cũng như là điều trị trong danh mục y tế có ghi khi đi theo đúng tuyến ở trong phạm vi điều kiện đã được quy định.

Điều cần biết về bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi

Còn nếu như trẻ đi chữa bệnh hoặc là khám bệnh không theo đúng tuyến thì cũng đã được quy định theo mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn khi đi đúng tuyến và cũng sẽ chi trả theo 3 mức độ:

– 40% chi phí khám bệnh và chữa bệnh nội trú ở tuyến trung ương

– 60% chi phí khám bệnh và chữa bệnh nội trú ở tuyến tỉnh

– 100% chi phí khám bệnh và chữa bệnh ở tuyến huyện (đã được thay đổi từ ngày 1/1/2016, trước đó cũng đã quy định sẽ chỉ được chi trả 70%).

Quyền lợi của bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi

Trẻ em dưới 6 tuổi thì sẽ được nằm trong diện Nhóm do ngân sách nhà nước đóng, theo như Khoản 3 Điều 12 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014, vì thế cũng sẽ được hưởng bảo hiểm y tế khi khám và chữa bệnh theo như quy định Luật Bảo hiểm y tế dù chưa được cấp thẻ y tế.

Cũng có thể thấy, quyền lợi hưởng của bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi hiện nay rất tốt, cho dù không có thẻ bảo hiểm y tế thì cũng vẫn sẽ được khám, chữa bệnh miễn phí. Điều này cũng sẽ giúp cho các bé luôn được chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời