Bảo hiểm tài sản doanh nghiệp chính là loại hình bảo hiểm đang rất phát triển tại Việt Nam. Trong bài viết sau đây, Bảo Việt sẽ cung cấp những điều cần biết về những loại hình bảo hiểm doanh nghiệp cùng những rủi ro được bảo hiểm.

Những loại hình bảo hiểm tại nạn doanh nghiệp

Điều cần biết về bảo hiểm tài sản doanh nghiệp

Hiện nay, có 2 cách đế phân loại bảo hiểm tài sản. Thứ nhất đó là theo luật định sẽ có hai loại hình bảo hiểm đó là bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc. Thứ 2 đó là theo những đối tượng bảo hiểm gồm có 3 loại hình bảo hiểm đó alf bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản vô hình và bảo hiểm tài sản hữu hình.

1. Bảo hiểm bắt buộc cùng loại bảo hiểm tự nguyện

Hiện nay, dòng bảo hiểm bắt buộc chính là loại bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Nhà nước đối với một vài ngành nghề đã được quy định. Những rủi ro được bảo hiểm chính là cháy, nổ. Thời hạn của bảo hiểm đã được tính theo từng năm. hí của bảo hiểm đã được xác định bằng một công thức: Số tiền của bảo hiểm mà khách hàng yêu cầu x Tỷ lệ phí theo như quy định trong thông tư số 220/2010 của Bộ Tài Chính.

Điều cần biết về bảo hiểm tài sản doanh nghiệp

Loại hình bảo hiểm tự nguyện là những dòng bảo hiểm doanh nghiệp chọn lựa theo những nhu cầu của bản thân. Những dòng sản phẩm bảo hiểm này vô cùng đa dạng về phạm vi và quyền lợi của bảo hiểm. Doanh nghiệp cũng có thể tư do để chọn lựa các rủi ro mà bản thân thấy cần thiết cũng như là tự quyết định về thời hạn của bảo hiểm (ví dụ như: trong thời gian xây dựng và lắp đặt của máy móc cũng như là vận chuyển hàng hóa hoặc là có thể chọn lựa loại hình bảo hiểm cả năm). Phí của bảo hiểm tài sản doanh nghiệp sẽ được xác định tùy thuộc vào những rủi ro mà chính doanh nghiệp yêu cầu cùng với thời hạn bảo hiểm và cũng đã được quy trình thẩm định thực tế (áp dụng dành cho khoản tiền bảo hiểm lớn)

2. Loại bảo hiểm đối tượng đã được Doanh nghiệp yêu cầu

Loại sản phẩm bảo hiểm doanh nghiệp này có phạm vi vô cùng rộng, gồm có: những tài sản hữu hình như văn phòng, nhà xưởng, nhà máy, máy móc, tiền, hàng hóa,… loại tài sản vô hình như là trách nhiệm công cộng và trách nhiệm sản phẩm cùng với trách nhiệm nghề nghiệp,… và con người (vốn được các doanh nghiệp xem như là tài sản quý giá nhất). Đa số những dòng sản phẩm trong loại hình này cũng chính là loại hình bảo hiểm tài sản doanh nghiệp tự nghiệp.

Những trường hợp rủi ro được bảo hiểm trong bảo hiểm tài sản doanh nghiệp

Có một câu hỏi quan trọng nhất của các doanh nghiệp khi chọn mua loại hình bảo hiểm tài sản đó chính là “Doanh nghiệp sẽ được bảo hiểm cho những trường hợp rủi ro nào?”. Những công ty bảo hiểm thường sẽ được phân chia những dòng sản phẩm bảo hiểm thành 2 loại dựa trên những rủi ro: Bảo hiểm những rủi ro đã được liệt kê cùng với gói bảo hiểm mọi rủi ro.

1. Bảo hiểm những rủi ro đã được liệt kê

Doanh nghiệp cũng sẽ được bảo hiểm cho những rủi ro được liệt kê ở trong bản hợp đồng bảo hiểm. Điều này còn có nghĩa là những rủi ro mà không được liệt kê cũng sẽ không được bảo hiểm. Loại hình bảo hiểm này sẽ giúp cho Doanh nghiệp có thể tự quyết định những rủi ro mà Doanh nghiệp thấy là cần thiết. Phí bảo hiểm tài sản doanh nghiệp này cũng sẽ được tính toán dựa vào những rủi ro.

Điều cần biết về bảo hiểm tài sản doanh nghiệp

Những rủi ro thường sẽ được đề cập đặc biệt là: nổ, cháy, máy bay hoặc là những phương tiện bay hoặc là những vật thể rơi hay đình công, gây rối, công nhân bế xưởng hoặc các hành động ác ý, những thiên tai như giông, bão, núi lửa, động đất, lụt và tràn nước từ bế chứa hay những ống dẫn nước, bị rò rỉ nước từ hệ thống chữa cháy, hay những va chạm bởi chiếc xe cơ giới hoặc là động vật.

2. Gói bảo hiểm cho mọi rủi ro

Doanh nghiệp sẽ được được bảo hiểm cho mọi rủi ro mà không bị loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm. Có nghĩa là trong hợp đồn bảo hiểm tai nạn doanh nghiệp sẽ có một bảng liệt kê về các rủi ro bị loại trừ, ngoài các rủi ro này thì doanh nghiệp cũng sẽ được bảo hiểm toàn bộ. Gói bảo hiểm này cũng có phạm vi rộng nhất, vì thế phí bảo hiểm tài sản doanh nghiệp cũng sẽ cao hơn so với những gói bảo hiểm đã được liệt kê ở trên.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon