Điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ có nghĩa là gì? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Nên mua gói bảo hiểm nhân thọ nào?,.. những điều cần phải lưu ý khi mua gói bảo hiểm này? Đây chính là các câu hỏi mà có rất nhiều người băn khoăn và thắc mắc khi nghĩ tới việc tham gia một hợp đồng bảo hiểm và hầu hết thì mọi người cũng đều không biết cần phải chọn lựa ra sao. Dưới đây, Bảo Việt sẽ chia sẻ những điều cần biết khi quyết định tham gia loại bảo hiểm này.

Những điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ

Những gói bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ (kèm với tiết kiệm): dự phòng được một khoản chi trả cho những người thân khi xảy ra rủi ro và sẽ tích luỹ cho cha mẹ trước khi về hưu cũng như là tích luỹ cho các con lúc trưởng thành. Hợp đồng dài hạn. Nên cần phải ưu tiên cha mẹ trước và các con sau.

Điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm sức khoẻ: sẽ giúp thanh toán những chi phí y tế phát sinh do bị ốm đau, tai nạn, bệnh tật, bao gồm thuốc cùng với viện phí điều trị nội ngoại trú, cấp cứu, chuyển viện… hưởng dịch vụ tốt ở những bệnh viện uy tín và danh tiếng. Hợp đồng sẽ được ký kết theo từng năm. Nên mua dành cho cả gia đình. Ưu tiên con trước và cha mẹ sau.

Bảo hiểm tài sản (nhà cùng với xe cộ): dự phòng cháy nổ, tai nạn, hư hỏng, mất cắp hay thiên tai,…Nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay cả khi bạn cảm thấy là có ít nguy cơ, bởi vì như vậy thì mức phí cũng sẽ thấp.

Những điều cần phải chú ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

1. Dòng sản sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vô cùng phong phú với rất nhiều các đặc tính khác nhau. Vì vậy, trước khi quyết định tham gia, thì các bạn cần phải tìm hiểu kỹ sản phẩm đó thuộc loại nào cùng với những đặc tính của nó liệu có thích hợp với nhu cầu của các bạn hay không.

Điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ

2. Trên thị trường ở Việt Nam có rất nhiều các dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp gồm có cả cả mục đích bảo vệ lẫn tiết kiệm, nhưng các bạn cần phải nhớ rằng mục tiêu tiên quyết của bảo hiểm đó chính là bảo vệ. Vì thế khoản lãi tiết kiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ thì khó cao bằng ngân hàng.

3. Hãy chọn lựa mệnh giá tuỳ theo những khả năng đóng phí cùng với tình hình thu nhập của các bạn, thay vì cố đóng phí theo như mệnh giá mong muốn. Hãy nhớ rằng các bạn luôn có thể mua bảo hiểm với một mức thấp hơn. Việc huỷ hợp đồng giữa chừng khi mà không đóng nổi phí sẽ khiến các bạn mất đi một khoản không hề nhỏ.

Điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ

4. Hãy kê khai về tình trạng sức khoẻ một cách trung thực nhất. Bởi vì nếu như phát hiện mà các bạn không nói sự thật, bảo hiểm sẽ có quyền từ chối chi trả, kể cả khi các bạn đang thực sự cần.

5. Hãy đọc thật kỹ hợp đồng và phải chú ý đến những điều khoản trong quy định phạm vi được bảo hiểm cũng như cả các trường hợp miễn thường.

6. Đừng giao khoán mọi việc cho các đại lý bảo hiểm, kể cả đó là người thân của bạn. Hãy tự mình đi kiểm tra hợp đồng, việc ký kết, cùng với việc đóng tiền. Hãy nhớ rằng các bạn ký hợp đồng cùng với một công ty, và cũng chính công ty bảo hiểm đó sẽ chi trả bảo hiểm cho các bạn chứ không phải là những nhà đại lý.
7. Nên chọn mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm thì càng tốt, bởi vì tuổi càng trẻ thì giá lại càng rẻ.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời