Có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô không?

Hiện nay, nền kinh tế của nước ta đang ngày càng phát triển và số lượng xe ô tô ngày càng tăng cao trong khi cơ sở hạ tầng giao thông vẫn chưa phát triển cùng với ý thức tham gia giao thông chưa cao. Chính vì thế mà để có thể tránh được tình trạng xe bị va chạm, trầy xước thì nhiều người rất băn khoăn không biết có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô hay không? Hãy cùng ibaoviet.vn chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này để giúp bạn giải đáp những thắc mắc nhé!

Có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô không?
Có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô không?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có nên mua hay không?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là loại hình bảo hiểm ô tô về các phụ kiện bên ngoài xe. Chúng gồm các bộ phận và thành phần thân vỏ như: cabin, ca lăng, chắn bùn, toàn bộ cửa và kính, vỏ kim loại, đèn, gương… Nếu xe ô tô gặp phải các sự cố gây hư hại các bộ phận trên thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả và thanh toán phí cho việc sửa chữa và khắc phục hư hỏng.

1. Quyền lợi khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

– Khi có những sự cố xảy ra gây tổn hại đến thân vỏ của xe ô tô thì các công ty bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả các chi phí cho việc khắc phục các sự cố hư hỏng theo những quy định về thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm

– Khi có những sự cố xảy ra thì các công ty bảo hiểm sẽ thực hiện giám định tổn thất của xe nhằm xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại. Mức phí giám định này hoàn toàn do bên công ty bảo hiểm thanh toán

– Thường thì khi xe gặp rủi ro tai nạn và xảy ra các tổn hại thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra như thiệt hại xe thấp hơn mức miễn thường và chủ xe có quyền tự lựa chọn. Hoặc thiệt hại xe cao hơn mức miễn thường thì số tiền bảo hiểm được tính theo cách thiệt hại trừ đi phần khấu trừ. Hoặc bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm xe không trừ khấu hao thay mới.

– Đối với từng loại hình bao hiem than vo xe o to thì chủ xe cần phải cân nhắc các yếu tố điều kiện, quyền lợi cũng như mức phí bảo hiểm xe để có thể lựa chọn được phương án tối ưu nhất.

– Gói bảo hiểm thân vỏ xe được hưởng các quyền lợi như: mất cắp toàn bộ, mất cắp bộ phận, tổn thất toàn bộ, tổn thất bộ phận.

2. Những lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

– Một số bộ phận thường không được bảo hiểm như: hệ thống nhiên liệu, toàn bộ khối động cơ, hộp số, cầu trước và cầu sau, hệ thống treo trước và treo sau, hệ thống lái, két nước, két dầu

– Để có thể hưởng quyền lợi và lợi ích của bảo hiểm thì bạn cần thông báo các thông tin chi tiết về tên loại xe, năm sản xuất, số chỗ ngồi… để có thể xác định được mức chênh lệch phí bảo hiểm thân vỏ ô tô với bảo hiểm toàn bộ.

Vì thế, nếu bạn mới mua xe hoặc xe của bạn còn mới và có giá trị cao thì tốt nhất là bạn nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô để có thể an tâm khi tham gia giao thông nhất là ở những khu vực thường xảy ra các vấn đề va, quẹt, tai nạn giao thông để giảm thiểu chi phí.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời