Có được hưởng bảo hiểm ô tô khi xe hết hạn đăng kiểm?

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm được rất nhiều người tham gia hiện nay để có thể đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro cho chính bản thân và chiếc xe của mình. Một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm đó chính là khi xe hết hạn đăng kiểm thì có được hưởng bảo hiểm khi gặp tai nạn hay không? Hãy cùng với ibaoviet.vn tìm hiểu về vấn đề đó nhé!

Có được hưởng bảo hiểm ô tô khi xe hết hạn đăng kiểm?
Có được hưởng bảo hiểm ô tô khi xe hết hạn đăng kiểm?

Xe hết hạn đăng kiểm có được hưởng bảo hiểm ô tô 

1. Đăng kiểm xe ô tô là gì?

– Đăng kiểm xe ô tô là hình thức do cơ quan chuyên môn thực hiện kiểm định về chất lượng chiếc xe của bạn có đảm bảo chất lượng không, bảo vệ môi trường của xe có đạt tiêu chuẩn không? Nếu xe của bạn đạt tiêu chuẩn thì bạn sẽ được cấp hoặc gia hạn giấy đăng kiểm. 

– Nếu chưa đạt tiêu chuẩn về các chỉ số kỹ thuật thì bạn cần phải khắc phục và sửa chữa cho đến khi đạt tiêu chuẩn thì mới được cấp giấy phép đăng kiểm

– Tùy thuộc vào độ tuổi của xe và loại xe mà thời hạn đăng kiểm của mỗi xe ô tô sẽ khác nhau. Khi xe hết hạn đăng kiểm thì bạn cần phải thực hiện đăng kiểm lại

2. Quy định về đăng kiểm đối với bảo hiểm ô tô

– Khi xảy ra tai nạn mà giấy chứng nhận đăng kiểm, kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường của xe ô tô của bạn đã hết hạn thì bạn sẽ không được hưởng phí bảo hiểm thân vỏ, vật chất ô tô từ các công ty bảo hiểm

– Trừ những trường hợp bạn và bên công ty bảo hiểm có thỏa thuận bằng văn bản khác

– Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số điểm sau: Khi xảy ra tai nạn mà mặc dù xe của bạn vẫn còn đăng kiểm nhưng bạn cũng sẽ không được chi trả bảo hiểm ô tô trong những trường hợp sau:

+ Người điều khiển xe không có giấy phép lái xe hợp lệ

+ Lái xe không tuân thủ quy định về luật an toàn giao thông đường bộ cũng như chỉ dẫn của cảnh sát giao thông

+ Lái xe trong tình trạng cơ thể bạn có nồng độ cồn vượt quá mức quy định cho phép theo pháp luật hiện hành

+ Xe chở quá khối lượng, trọng tải cho phép > 20%

+ Xe của bạn vận chuyển hàng bị cấm và trái phép theo quy định của pháp luật

+ Xe không tuân thủ theo quy định về xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa.

3. Trường hợp được chi trả, bồi thường

– Khi bạn đang sử dụng gói bảo hiểm ô tô của bảo hiểm Bảo Việt và xe của bạn có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường hợp lệ thì bạn sẽ được Bảo Việt chi trả và bồi thường trong những trường hợp sau:

+ Những trường hợp bất khả kháng do thiên nhiên như lũ lụt, mưa bão, sét đánh, sụt lở, động đất, mưa đá

+ Vô tình gặp phải tai nạn như đâm, lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ

+ Xe bị mất cắp bộ phận và mất cắp toàn bộ xe

+ Xe bị hư hỏng do những tác động khác từ vật thể bên ngoài

+ Những tai nạn rủi ro bất ngờ khác

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giải đáp cho các bạn vấn đề xe hết hạn đăng kiểm khi gây tai nạn có được bảo hiểm ô tô chi trả, bồi thường hay không? Chúc các bạn lái xe an toàn!

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời