Có được bồi thường bảo hiểm vật chất khi xe bị mất cắp?

Một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra đó là có được bồi thường bảo hiểm vật chất xe ô tô khi bị mất cắp trong bãi để xe thì có được bồi thường từ công ty bảo hiểm hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin và thắc mắc của bạn về vấn đề này? Bạn hãy tham khảo để biết thêm quy định nhé!

Có được bồi thường bảo hiểm vật chất khi xe bị mất cắp?
Có được bồi thường bảo hiểm vật chất khi xe bị mất cắp?

Xe để trong bãi có được bảo hiểm vật chất bồi thường không?

1. Xe bị mất cắp trong bãi trách nhiệm thuộc về ai?

Khi xe bị mất cắp thì câu hỏi được đặt ra đó chính là trách nhiệm này sẽ thuộc về ai, chủ xe có được nhận tiền bồi thường từ công ty bảo hiểm? Trong trường hợp này thì sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra:

– Trường hợp 1: xe bị mất cắp, tai nạn bất ngờ trong bãi xe công cộng

+ Nếu xe của bạn bị mất cắp hoặc bị những thiệt hại bất ngờ mà không phải do chủ đích của chủ xe trong bãi đỗ xe công cộng không có người trông giữ. Thì trường hợp này trách nhiệm sẽ thuộc về chủ xe

+ Công ty bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ có mức bồi thường theo những ký kết và quy định trong hợp đồng bảo hiểm

– Trường hợp 2: xe bị hư hỏng, mất cắp trong bãi đỗ xe có người trông giữ và phải mất phí gửi xe

+ Đối với trường hợp này khi xe của bạn bị thiệt hại thì trách nhiệm sẽ thuộc về bên trông giữ xe, nhận xe của bạn sẽ bồi thường thiệt hại cho bạn

+ Bởi khi bạn đã gửi xe và có người trông giữ, mất phí thì điều này đồng nghĩa với việc 2 bên đã thực hiện hợp đồng giao kết tài sản. Do đó, khi xảy ra tổn thất gì thì bên nhận giữ xe phải có trách nhiệm bồi thường tổn thất, thiệt hại đó, và công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường thiệt hại cho chủ xe trong trường hợp này

+ Bên cạnh đó, thì khách hàng có thể ủy quyền cho công ty bảo hiểm làm việc với bãi gửi xe và tiến hành sửa chữa, thay thế xe với mức phí tối ưu nhất.

2. Trường hợp được công ty bảo hiểm bồi thường

– Nếu xe ô tô của bạn đậu trong bãi và bị tai nạn, mất cắp không mong muốn thì sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường trong những trường hợp sau:

+ Xe bị những tai nạn, sự cố bất ngờ trong bãi đỗ xe như bão, lũ lụt, ngập nước, động đất hoặc sét đánh…

+ Hoặc bị những vật thể khác tác động lên xe như cây đổ, hoặc đâm va, lật đổ

– Khi có sự cố thiệt hại đến xe thì chủ xe cần phải thông báo tới công ty bao hiem vat chat xe o to để được nhân viên bảo hiểm giám định cũng như xử lý kịp thời những hư hại và tổn thất của xe

– Mức bồi thường sẽ do quy định mà chủ xe đã ký kết với công ty bảo hiểm

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn có thể biết thêm những thông tin về trường hợp khi xe bị mất cắp phụ tùng có được công ty bảo hiểm vật chất bồi thường hay không? Mọi vấn đề thắc mắc về vấn đề quyền lợi khi mua bảo hiểm xe ô tô khách hàng vui lòng liên hệ với ibaoviet.vn theo số 0966.795.333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời